Review Sách Hay: Nắng Trong Vườn

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nắng Trong Vườn được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Nắng trong vườn là tập truyện ngắn hiện thực và cảm động của nhà văn Thạch Lam, trong Tự lực văn đoàn, xuất bản lần đầu năm 1938. Nắng trong vườn gồm 12 truyện ngắn, văn phong cảm động, lãng mạn, nội dung sâu sắc, đầy tính nhân văn. Có những câu chuyện nhẹ nhàng, bình dị, nhưng đôi chỗ, lời văn lại vô cùng táo bạo và mãnh liệt. Thạch Lam rất giỏi trong việc miêu tả những trạng thái mơ hồ, mong manh trong tâm hồn con người, có lẽ vì vậy mà người đọc như khám phá ra một góc khác trong con người mình mà trước đây biết đến nhưng chưa thể gọi tên….

5 đánh giá cho Nắng Trong Vườn

 1. Todagawa Shuu Tháng Hai 16, 2019

  Biết tác giả Thạch Lam qua tác phẩm Hai Đứa Trẻ hồi học phổ thông, và rất cảm mến giọng văn từ tốn và giàu chất thơ của ông. Khi đọc Nắng Trong Vườn mình cảm thấy rung động trước những số phận nghèo khổ của người dân Việt Nam thời kì pháp thuộc. Với lối viết tinh tế, nhẹ nhàng khiến mọi sự việc, hành động trôi dần dần qua như con suối nhẹ, dễ dàng lắng đọng trong tâm hồn. Ngoài ra, sách còn được thiết kế rất đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài nên càng khiến mình thêm yêu thích quyển sách hơn.

 2. Norton Le Tháng Hai 16, 2019

  Văn phong của Thạch Lam nhẹ nhà như gió thổi, uyển chuyển như nước, cứ thế thấm từ từ vào cơ thể bạn lúc nào cũng không hay. Nếu bạn từng thích truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” đã học ở chương trình phổ thông, chắc hẳn bạn cũng sẽ thích các tác phẩm trong đây. Vẫn trung thành với việc khắc họa bức tranh làng quê xã hội Hà Nội trong những năm đầu thế kỷ 20, tác phẩm sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về cuộc sống bình dị của những con người thời đó. Tác phẩm sẽ giúp bạn “trung hòa” những lối sống lố lăng trong các tác phẩm “Số Đỏ” hay “Giông Tố”.

 3. Trần Thị Thu Hiền Tháng Hai 16, 2019

  Tác phẩm nổi bật rõ được quan điểm văn chương của nhà văn Thạch Lam.Một lối viết tinh tế, nhẹ nhàng và mọi sự việc, hành động trôi dần dần qua như con suối nhẹ, và sau đó, ẩn chứa trong lòng người đọc miên man những cảm xúc mới mẻ, trong trẻo.Thạch Lam với tác phẩm Nắng trong vườn thể hiện rõ phong cách nghệ thuật vì nghệ thuật,một tác phẩm xứng đáng để ta học hỏi theo.Học lối suy nghĩ tinh tế ấy, học cách miêu tả cảm xúc chân thành nhẹ nhàng ấy và học cách miêu tả cảnh vật chung quanh thật lãng mạn, sinh động.

 4. Nguyễn Thảo Tháng Hai 16, 2019

  Nếu như Hà Nội 36 phố phường của Thạch Lam là một nét giản dị, trong sáng thì Nắng trong vườn sâu lắng và chứa đựng nhiều hơn những góc khuất của cuộc sống. Là sự trong sáng, hồn nhiên của Hai đứa trẻ, nhưng cũng chứa đựng những xót xa, hoài niệm của tác giả với Bên kia sông và đoạn kết đầy tâm trạng về câu chuyện của vợ chồng bà Cả – người lắm của nhiều tiền nhưng muộn con trong truyện ngắn Đứa con. Đọc tác phẩm để cảm nhận được sự sâu lắng và buồn cho số phận của từng nhân vật. Bên cạnh đó, ta còn cảm nhận được nét phóng khoáng trong cách hành văn, dẫn truyện của tác giả khi viết về những câu chuyện tình yêu đôi lứa lúc bấy giờ.

 5. Nguyễn Thị Thúy Ngân Tháng Hai 16, 2019

  ” Nắng trong vườn” của nhà văn Thạch Lam là một cuốn sách vô cùng tuyệt vời. Những câu truyện trong cuốn sách này đều mang một màu sắc man mác buồn nhưng để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người đọc. Truyện đã tái hiện lại cả một thời kì đã qua của đất nước ta. Độc giả như được quay trở về với quá khứ, với những giá trị lâu bền sẽ còn mãi với mọi thời đại. Quyển truyện được thiết kế rất trang nhã, nhẹ nhàng, dễ đọc. “Nắng trong vườn” của Thạch Lam quả là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nang-trong-vuon

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *