Review Sách Hay: NAPOLEON Đại Đế

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: NAPOLEON Đại Đế được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Napoleon chỉ tìm thấy mình khi vào quân đội, sau khi tốt nghiệp Trường Quân sự ở Paris và tìm được vị trí sĩ quan pháo binh. Tới năm 1793 Napoleon đóng vai trò nổi bật trong cuộc đánh bật quân Anh khỏi cảng Toulon và chiếm được thành phố này cho các lực lượng cộng hòa, nhờ đó ông được thăng cấp tướng. Khi cuộc cách mạng bao trùm nước Pháp, tài năng của Napoleon trên cương vị một người lính lên đến tột đỉnh.

3 đánh giá cho NAPOLEON Đại Đế

  1. Vương Lâm Tháng Tư 1, 2019

    Trước khi mua quyển NAPOLEON Đại Đế , tôi đã đọc một vài bình luận phàn nàn về lỗi dịch, nhưng trong suốt khoảng thời gian đọc hơn 100 trang sách, tôi chưa tìm ra bất kì lỗi nào ngoại trừ hai lỗi dịch tôi đã biết từ những lời bình luận đó. Có thể do sách chỉ mắc lỗi dịch ở hai chỗ ấy, hoặc chỉ đơn giản là với tốc độ bình thường, tôi không thể nhận ra điểm sai sót. Vậy nên tôi khuyên các bạn nên đọc quyển này, đây là một quyển sách tuyệt vời , đặc biệt ở mảng quân sự,( Andrew Roberts từng đoạt 1 giải về sách quân sự của quân đội Anh), mô tả một cách chân thực nhất về một trong những vị tướng tài ba nhất thế giới: Napoleon Bonaparte. Sách giống như người bạn của ta vậy, chúng ta đừng chỉ vì một vài lỗi nhỏ nhặt của bạn ấy mà không thèm chơi với bạn ấy nữa, đúng không?

  2. Thu Hà Tháng Tư 1, 2019

    Với mình Napoleon là một nhân vật lịch sử xa xôi. Những gì biết về ông chỉ là qua ghi chép. Mà những ghi chép thì có xu hướng hay dựa trên cảm tính, do đó mình thấy những tác phẩm đã đọc đa phần họ hay chỉ trích ông. Cuốn này vô tình mình thấy trên tiki giới thiệu, với sự khẳng định góc nhìn mới~ Napoleon từ một con người nên mình đã book cuốn sách này. Mình đọc phần 1 và thấy lối dịch giả viết khá lôi cuốn, không khô khan và quá trìu tượng. Nhưng với một lượng nhân vật xuất hiện trong cuốn sách nhiều như vậy, hãy đảm bảo sự cao độ và tập trung để không thấy bị hẫng bất kỳ đoạn nào. Nếu ai yêu thích một góc nhìn đa chiều hơn về Napoleon đây sẽ là một cuốn sách đáng đọc!!

  3. Tiến Văn Tháng Tư 1, 2019

    Một bộ sử toàn vẹn về một con người, một thời kỳ lịch sử và sức lan tỏa của con người- thời kỳ đó trong lịch sử nhân loại. Có nhiều sách viết về Napoleon nhưng đây có lẽ là cuốn sách đầy đủ nhất. Không nói vê đánh giá của tác giả về Na- cái đó tùy thuộc vào góc nhìn, nhận thức, khuynh hướng chính trị, sự chi phối bởi lý tưởng…- nhưng chỉ với việc dựa vào 30 nghìn bức thư tư liệu của Napoleon cũng đủ cho ta thấy tầm của tác phẩm

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/napoleon-dai-de

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận