Review Sách Hay: Nếu Thời Gian Dừng Lại Ở Ngày Hôm Nay

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nếu Thời Gian Dừng Lại Ở Ngày Hôm Nay được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Nếu thời gian dừng lại ở ngày hôm nay kể về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Yukisuke và Koyomi ở tiệm bánh tayaki. Cuộc sống của hai người bắt đầu bị xáo trộn bởi tại nạn của Koyomi. Tỉnh lại sau 3 tháng hôn mê, Koyomi vẫn nhớ được những gì trước khi xảy ra tai nạn, nhưng những ký ức sau khi xảy ra tai nạn, những công việc cô làm trong một ngày đều bị biến mất sau mỗi lần thức dậy ngày mới.

4 đánh giá cho Nếu Thời Gian Dừng Lại Ở Ngày Hôm Nay

 1. Văn Minh Huy Tháng Hai 18, 2019

  Đây là một trong số những cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng nhất mình đọc. Cũng là câu chuyện quen thuộc nếu bạn đã xem các bộ phim vào năm 2000 đến 2003 của mỹ thì đây không phải chủ đề mới, nhưng có gì đó rất nhẹ nhàng đi vào lòng đọc giả. Cũng là konomi ấy, ngây thơ hồn nhiên nhưng hình tượng chưa bao giờ là mờ nhạt, cô có những cái sâu sắc riêng. Mình khá thích câu kết.
  “Trong thế giới của tôi cũng có konomi, trong thế giới của konomi cũng có tôi, hai thế giới có một chút hòa quyện vào nhau, thế là đủ”

 2. Trần Tâm Châu Tháng Hai 18, 2019

  Có lẽ nội dung câu chuyện tỉ lệ nghịch với hình thức bên ngoài truyện. Một câu chuyện đến khi đọc xong vẫn không thể hiểu được nó muốn truyền tải những gì, dường như phần giới thiệu đã nói lên hết câu chuyện, và còn cuốn hút hơn so với khi đọc hết cuốn sách này.
  Điểm nổi bật duy nhất trong câu chuyện, chỉ có những câu triết lý sâu sắc nhưng lại ít liên quan đến truyện. Trong truyện, nhẹ nhàng cũng không phải, đặc sắc, cuốn hút thì lại cách xa như bầu trời với mặt đất.
  Tùy theo cách cảm nhận khác nhau của mỗi người, đối với mình, nó như cốc nước lọc để lâu ngày, dù có uống được thì vẫn không muốn uống.
  Tuy chất lượng sách rất tốt, hình thức đẹp, nhưng về nội dung khi đọc xong, vẫn không thể hiểu được tại sao quyển sách này lại đạt được giải thưởng cao đến thế.
  Truyện khá chán, dù tác giả có muốn truyền tải thông điệp ẩn đằng sau câu chuyện có hay, có vĩ đại đến mức nào đi chăng nữa, nếu độc giả không hứng thú và chán nản thì cũng chỉ như thế thôi.

 3. Phạm Bảo Bỉnh Tháng Hai 18, 2019

  Không rõ có phải vì ám ảnh với việc ký ức của nữ chính mãi mãi dừng ở ngày hôm qua không mà câu chuyện có chút đơn giản, hời hợt, mạch truyện ko cao trào cũng chẳng đi tới đâu. Bìa truyện rất đẹp, dễ chịu, và cả câu chuyện đều dễ chịu như thế nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó , mọi thứ mông lung như ký ức của nữ chính, mãi mãi dừng ở ngày hôm qua

 4. Amy Nguyen Tháng Hai 18, 2019

  Truyện viết trong suốt nhẹ nhàng, thơm thảo mùi bánh cá Taiyaki. Truyện về anh vai chàng khuyết tật chân, cả đời xù xì gai góc bảo vệ cái yếu đuối bên trong. Anh lỡ phải lòng món bánh cá và cả cô nàng bán bánh. Cô nàng bị tai nạn mất trí nhớ trong ngắn hạn, anh ấy đã chủ động đưa cô ấy về “nuôi”. Cũng có khi thương đứt ruột cũng có khi quạu quọ vì món súp lơ đáng ghét cứ bị cô Koyomi làm hoài.
  Nhưng bên cạnh 2 người mong manh ấy còn có người nhà gia đình Yukisuke, ai cũng lướt thật nhanh qua đời cái cặp đôi ngộ đời ấy với cái nhìn cảm thông, như bà mẹ thấy con ưng cô gái nướng bánh ngon thì vui lòng cứ đốc vào, người chị thì gọi điện để nói “Koyomi ko phải cô bé bình thường đâu, em đừng để lỡ mất em ấy nhé”. Người bố thì cứ đến ăn bánh cá để nhìn cô gái trong mộng của con trai và thấy vui. Koyomi quên sạch chuyện hôm trước nhưng vẫn sống vui vẻ lạc quan, chỉ âm thầm khóc vào những ngày mưa buổi sớm, chỉ vậy thôi là tiếng thanh âm tí tách điểm xuyết cho cuộc sống êm đềm của họ. Vì với Yukisuke: Ví dụ như tôi chết thì Koyomi có lẽ cũng sẽ quên. Nghĩ như vậy thôi nhưng tôi không cảm thấy tổn thương, cũng không thấy buồn….Thế giới của tôi có Koyomi, thế giới của Koyomi cũng có tôi cũng đang ở đó. Hai thế giới có chút hoà trộn vào nhau. Như vậy là đủ rồi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/neu-thoi-gian-dung-lai-o-ngay-hom-nay

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *