Review Sách Hay: Ngày Cuối Trong Đời Socrates

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ngày Cuối Trong Đời Socrates được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tuy bị kết án tử hình, được bạn bè và quý nhân giúp vượt ngục nhưng với tinh thần cao quý và giữ gìn danh dự trong sạch hơn người, Socrates đã từ chốt vì theo ông “Tránh cái chết không khó, tránh đê tiện khó hơn nhiều. Vì đê tiện chạy nhanh hơn cái chết.”

6 đánh giá cho Ngày Cuối Trong Đời Socrates

 1. Vĩnh Thái Tháng Tư 1, 2019

  Đây là quyển sách khá hay. Platon đã rất thành công trong việc khắc quả hình ảnh Socrates – một danh nhân vĩ đại. Tác phẩm được dịch từ tiếng nước ngoài nên cũng có đôi chỗ khó hiểu một chút nhưng vẫn khá thú vị .Những mẫu đối thoại trong truyện khá rành mạch. Sách viết hay có phần chú thích rõ ràng, dễ đọc. Dịch giả đã thành công trong việc dịch nên một tác phẩm nổi tiếng trong thời Hi Lạp cổ đại. Bià sách khá đẹp và các trang sách cũng là loại giấy tốt. Mình cảm thấy rất thích quyển sách này.

 2. Đinh Công Hợp Tháng Tư 1, 2019

  Có lẽ nhắc đến triết học phương Tây thì không thể nào không nhắc đến cái tên Socrates. Trong cuốn sách này được thể hiện qua ngòi bút của Plato học trò của ông, đồng thời cũng là một nhà triết học vĩ đại khác nữa. Tinh thân nhân văn của Socrates thật đáng để học hỏi. Mình đã biết đến triết học phương Tây qua những cuốn sách của cụ Cần, và thử tìm đến nó, và đây là cuốn sách đầu tiên mình tìm hiểu. Chỉ riêng câu nói“Tránh cái chết không khó, tránh đê tiện khó hơn nhiều. Vì đê tiện chạy nhanh hơn cái chết” khiến mình suy nghĩ không dứt.
  Đây là một tác phẩm rất đáng đọc để tìm hiểu tinh hoa của triết học phương tây

 3. Nguyen Duc Tháng Tư 1, 2019

  Cũng giống như Chính Trị Luận, cuốn sách này khá là khó đọc vì văn phong cổ, các xưng hô dễ gây nhầm lẫn.
  Nhưng qua những cuộc đối thoại của Socrates, chúng ta có thể thấy được triết lý và niềm tin về đạo đức của ông là vĩ đại và trường tồn. Bên cạnh đó, ông còn cho thấy sự trung kiên và lòng dũng cảm của một chiến binh mà mọi người đều phải ngưỡng mộ.
  Điều tôi thích thú nhất khi đọc sách này là sự thông thái, cách ứng xử thông minh và phương pháp lập luận vô cùng chặt chẽ của Socrates. Tôi đã học được rất nhiều từ phong cách của ông.

 4. Tanpo Tháng Tư 1, 2019

  Mình quyết định mua cuốn này sau khi đọc cuốn Cộng hòa. So với tác phẩm Cộng hòa thì cuốn sách này ‘khó’ hiểu hơn. Sách bàn về các nhiều vấn đề nhưng chủ yếu tập trung về ý nghĩa của sự sống và cái chết… Nếu ở tác phẩm Cộng hòa ta được nghe Socrates nói về công bình thì ở tác phẩm này ta tìm thấy được những khía cạnh của sự công bình.
  Cuốn sách như một ly trà đặc sánh đòi hỏi một sự kiên nhẫn và thời gian nơi người đọc. Có thể mất một ngày, một tháng, một năm, đôi khi cả một đời để thấu hiểu những gì cuốn sách muốn gửi gắm để chúng ta. Dù sao chăng nữa hương vị trà vẫn vấn vương mãi với những người từng một lần được chiêm nghiệm chúng.

 5. Tuấn Hải Tháng Tư 1, 2019

  Có thể nói, bất kỳ tác phẩm nào dính đến Plato hay Socrates đều cần được xếp vào hàng “kinh điển”. Không cần biết là bạn đọc và hiểu được bao nhiêu từ chúng, không cần biết là bạn có thích chúng hay không, chúng đã, đang và sẽ vẫn luôn là những tác phẩm vĩ đại nhất của nhân loại trong suốt chiều dài lịch sử. Cuốn sách này là tập hợp của nhiều ghi chép khác nhau về Socrates, qua đó cho thấy tư tưởng và cái nhìn của ông về những vấn đề quan trọng nhất, bản chất nhất của con người. Cũng giống như Cộng hòa, với lối viết dựa trên đối thoại, tác phẩm sẽ gây chút khó khăn với người đọc chưa có kinh nghiệm, tuy nhiên chỉ cần kiên nhẫn một chút, làm quen và dần thấu hiểu tác phẩm thì những gì độc giả thu nhận đc sẽ là vô giá.

 6. Hoàng Ân Tháng Tư 1, 2019

  Tác phẩm là một phần giới thiệu tổng thể về Socrates, Plato, cũng như về quan điểm triết học của họ trong xã hội Hy Lạp cổ đại. Những gì trong tác phẩm viết tương đối chung và dễ hiểu, và nếu thực sự bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, mình sẽ gợi ý về “Cộng Hòa” của Plato hoặc “Chính Trị Luận” của Aristotle. Tác phẩm sẽ bổ sung thêm cho bạn kiến thức về triết học bằng nhiều hình thức, ý kiến của Plato về luân hồi, những kiến thức về siêu hình học mà nhiều nhà khoa học còn đang sử dụng hiện nay.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ngay-cuoi-trong-doi-socrates

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận