Review Sách Hay: Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khi mở sách ra, độc giả sẽ được chứng kiến làn gió tình yêu chảy qua như rải nắng trên khuôn mặt mùa đông của cô gái; nụ hôn đầu tiên ngọt mật, cái ôm đầu tiên, những giọt nước mắt và cái ôm xiết cuối cùng của tấm tình người yêu người… Và người đọc sẽ tìm thấy câu trả lời, cho riêng mình.

5 đánh giá cho Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

 1. Võ Loan Tháng Hai 18, 2019

  Đã tìm đọc khá nhiều tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tôi tìm đến “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình” là một lẽ đương nhiên. Truyện bắt đầu từ khi những nhân vật tuổi còn đi học với những tình cảm quá đỗi trong sáng và đáng yêu, như phong cách quen thuộc của nhà văn. Nhưng rồi các nhân vật lớn dần theo mạch truyện, với những diễn biến tâm lý phức tạp hơn, khiến cho câu chuyện càng trở nên kịch tính hơn, đến phút cuối vẫn thấy bất ngờ. Một chuyện tình không lung linh, không thi vị nhưng ấm áp đến xao động tâm hồn vì sự chân thành, đức hi sinh, tình phụ tử…của các nhân vật. Bác Ánh lại bổ sung thêm vào kho tàng các tác phẩm của mình một cuốn sách tuyệt vời không thể bỏ qua dành cho những ai đã, đang và sắp trở thành một độc giả trung thành của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

 2. Từ Cảnh Minh Tháng Hai 18, 2019

  Đọc truyện này mình có cảm giác giống như đọc phần tiền truyện của cuốn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của cùng tác giả mặc dù xuất bản sau. Mình đánh giá cao những triết lý về tình yêu và tình bạn tác giả viết trong truyện. Điểm đặc biệt là tác giả dùng ngôi kể của các nhân vật (4 nhân vật) chứ không chỉ mỗi mình một nhân vật, mỗi chương là một lời kể của một nhân vật, giúp mình hình dung được cách xử sự của từng nhân vật. Có thể mình ít khi đọc truyện tình lãng mạn nhưng đây chính là câu chuyện về tình yêu & tình bạn hay nhất mà mình từng đọc.

 3. Mây Nguyễn Tháng Hai 18, 2019

  Tác phẩm này là một câu chuyện tình rất đỗi nhân văn. Một tác phẩm dành cho những tâm hồn trưởng thành đang yêu. Văn phong của Nguyễn Nhật Ánh vẫn dí dỏm và hóm hỉnh, tuy nhiên nhiều chỗ bác dùng giọng văn rất mượt mà, đậm chất thơ. Có thể nói là khá thú vị khi đọc tác phẩm này, vì trước giờ tớ toàn đọc những câu chuyện bác viết cho thiếu niên với bút pháp hài hước.

 4. Kim Exol Tháng Hai 18, 2019

  “Mắt biếc” là bộ truyện buồn nhất mà tôi từng đọc…
  “Ngồi khóc trên cây” là bộ truyện có nhiều tình tiết éo le nhất mà tôi từng đọc…
  Còn “Ngày xưa có một chuyện tình”… là bộ truyện tổng hợp cả hai yếu tố trên…
  Dù những tác phẩm trước của Nguyễn Nhật Ánh đều có những tình yêu khiến cho người đọc xót xa nhưng không hiểu sao tình yêu của Vinh dành cho Miền.. là tình yêu đẹp nhất mà tôi từng đọc được… Lần này Nguyễn Nhật Ánh đã cho Vinh, Miền và Phúc đều nhận được hạnh phúc vẹn toàn mà không phải là nỗi đau của một cuộc tình đơn phương…….

 5. Bảo Trinh Trần Tháng Hai 18, 2019

  Nói chung các tác phẩm của nhà văn NNA đều có giọng văn nhẹ nhàng đầy chất tự sự. Truyện ngắn Ngày xưa có một chuyện tình không ngoại lệ. Cốt truyện lôi cuốn người đọc bằng những tình tiết thú vị, bất ngờ của một mối tình tay ba từ thuở học sinh cho đến khi trưởng thành. Recommend cuốn sách này cho những bạn đang muốn đọc một cái gì đó nhẹ nhàng, không quá dằn vặt, đau khổ. Hoặc những ai muốn ôn lại những tình cảm thời tuổi trẻ.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ngay-xua-co-mot-chuyen-tinh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *