Review Sách Hay: Ngày Xưa Có Một Con Bò

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ngày Xưa Có Một Con Bò được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

8 đánh giá cho Ngày Xưa Có Một Con Bò

 1. Vú Mạnh Tú Tháng Chín 7, 2019

  Thật sự rất hay, từ nay mình sẽ ngưng bao biện, ngưng tìm lý lẽ bào chữa, ngưng đổ lỗi mọi thứ là do hoàn cảnh. Thật sự mọi thứ đều do chính bản thân mình. Thành công hay thất bại, phi thường hay tầm thường, xuất phát điểm là từ chính suy nghĩ trong mỗi chúng ta. 10/10

 2. Nguyễn Thanh Thảo Tháng Mười 27, 2018

  tác phẩm này rất hay và hữu ích. Từ một câu chuyện ngụ ngôn mà có thể suy ra nhiều bài học đắt giá từ cuộc sống. “ngày xưa có một con bò” không những cho tôi biết được những giới hạn của bản thân mà còn phần nào giúp tôi vượt qua chúng, hay nói đúng hơn là loại bỏ hẳn. Giống như tác giả Camilo đã nói: “hãy giết chết những con bò đó đi!”

 3. Anan 1403 Tháng Mười 27, 2018

  Một quyển sách mua xong đọc 1 chương rồi bỏ đó, không đọc nữa, vì thấy nội dung không phù hợp tính cách của mình, vì vốn dĩ mình là người không thích thay đổi. Để đến mãi 2 năm sau, bỗng dưng nhìn lại thấy mình đã dậm chân tại chỗ quá lâu, thì quyển sách này lại là quyển đầu tiên mình ngó đến đầu tiên.
  Thay vì là những thói quen xấu cần phải thay đổi, thì tác giả lại khai sáng cho mình hiểu, à, thì ra không đơn giản là vậy, nó chính xác phải là những “con bò”. Người ta thường ví “ngu như bò”, đúng vậy, nếu mình tồn tại những con bò thì nó sẽ kiềm hãm cuộc đời mình.
  Quá lâu rùi, những con bò đã tồn tại quá lâu mà mình khôg hề hay biết.
  Ngay lúc này, phải đuổi đàn bò này ra khỏi tâm trí của mình, để có thể phát triền bản thân tốt hơn.
  Nếu phải tặng sách cho ai đó thì đây sẽ là quyển mình tặng đầu tiên!

 4. Huynh Nga Tháng Mười 27, 2018

  Trước giờ mình khá lười đọc sách, tình cờ được một người bạn giới thiệu mình đã đọc thử vài chương online và quyết định mua cuốn sách này, cuốn sách như nói lên tất cả mọi vấn đề những do dự, sợ hãi, trì hoãn trong mình, sách tiếp thêm sức mạnh cho mình để ra quyết định cho một sự thay đổi mà đó giờ mình luôn lo sợ thực hiện nó. Bạn là người quyết định cuộc đời mình và chỉ có bạn mới có thể giúp bạn mà thôi, cố lên nào.

 5. Nguyễn Trường Ngân Tháng Mười 27, 2018

  Khi mới biết cuốn sách, những tưởng nó là cuốn sưu tầm các câu chuyện ngụ ngon nước ngoài để người đọc đọc và tự nhận ra các vấn đề cần nói đến. Nhưng không phải, bằng các tình huống thực tế không thể thật hơn, chúng ta nhận ra con người đang gặp phải quá nhiều rào cản để phát huy tối đa các khả năng của mình. Các rào cản ấy chính là “những con bò” được đề cập trong cuốn sách. “Những con bò” chúng ta gặp nhiều, gặp lại chính mình trong cuốn sách để rồi tự hỏi, thì ra những thành công hay thất bại của mình đều có lí do. Nó không phải do hoàn cảnh đưa đẩy, do cha mẹ hay do bất cứ một tác động bên ngoài nào làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình, mà do chính bản thân.
  Hãy đọc cuốn sách để nhận ra “những con bò vô dụng” trong mình và đẩy chúng về với tự nhiên, đừng nuôi chúng trong nhà nữa nhé 🙂

 6. Phương Anhh Tháng Mười 27, 2018

  “Con bò” đại diện cho những lời biện bạch, những cái cớ, những lời nói dối và những định kiến mà ta tự áp đặt. Chắc hẳn trong mỗi người đều có những “con bò” trên vai mình. Sách thuộc thể loại kĩ năng nhưng không khô khan, rất dễ đọc. Sách giúp mình thay đổi cách suy nghĩ và lời nói của mình rất nhiều, vì Mỗi suy nghĩ và lời nói đều ảnh hưởng đến thái độ và hành động của mình. Lạc quan hay bi quan đều bắt đầu từ tâm trí, ta có thể lựa chọn. Đừng để những “con bò” kìm hãm ta sống mãi cuộc đời tầm thường

 7. Phương Lan Kiều Tháng Mười 27, 2018

  Cuốn sách có nhiều điểm rất hay và có ý nghĩa, cách vào đề của cuốn sách cũng rất nhẹ nhàng bằng 1 câu chuyện mở ra dụng ý mà tác giả muốn người đọc hiểu, càng đọc càng thấy lôi cuối, và thấy mình xuất hiện đâu đó. Mong muốn tác giả có những cách vào đề hay hơn, có những câu chuyện diễn đạt tốt hơn để người đọc dễ hiểu hơn

 8. Nguyen Ngoc Mai Thao Tháng Mười 27, 2018

  Mình tìm đọc sách này qua một trang web. Và hơn cả lời giới thiệu, quyển sách giúp mình giác ngộ ra được nhiều điều hihi từ đó phá vỡ một số giới hạn mà bản thân mình tự đặt ra hay suy diễn để tìm lại đúng thực lực và vị trí của mình. Đọc mà cứ phì cười vì lời văn và hình ảnh con bò của sách khá vui nhộn. Mình nghĩ là đa số mọi người ai cũng sẽ tìm thấy mình ở trong quyển sách này ^^~

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ngay-xua-co-mot-con-bo

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận