Review Sách Hay: Nghệ Thuật đầu tư Dhandho

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nghệ Thuật đầu tư Dhandho được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Hãy tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác tuyệt vọng. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong cách của Mohnish Pabrai..

3 đánh giá cho Nghệ Thuật đầu tư Dhandho

 1. Hà Li Tháng Ba 30, 2019

  Một cuốn sách với rất nhiều những bài học được đưa ra và bạn tiếp thu và ứng dụng nó như thế nào trên thị trường , ” tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình…” .

 2. Như Đan Tháng Ba 30, 2019

  Trung thành với tôn chỉ đầu tư an toàn với rủi ro thấp lợi nhuận cao hay nói văn hoa là “ngửa tôi thắng, sấp tôi chẳng thiệt bao nhiêu”, Monish Pabrai đã mô tả chi tiết các loại hình kinh doanh trong khuôn khổ của những nhà đầu tư Dhandho (hoạt động nhà nghỉ của người Patel, đế chế Virgin của Branson,… cũng như chính kinh nghiệm của Mohnish). Điểm chung của chúng là:
  1. Đơn giản.
  2. Chịu tốc độ thay đổi chậm
  3. Sở hữu con hào kinh tế vững chãi…

  Và một nhà đầu tư Dhandho điển hình cũng không quên mua những doanh nghiệp có giá rẻ, đặc biệt là “mua 1 đô la với giá 50 xu”. Monish Pabrai cũng giải thích tại sao Phố Wall hay bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm rủi ro và sự bất định (risk vs. uncertainty). Ông cho rằng nhà đầu tư đi theo nghệ thuật Dhandho sẽ tìm kiếm doanh nghiệp rủi ro thấp với độ uncertainty cao. Và còn nhiều và rất nhiều các kiến thức thâm sâu khác, nhưng được diễn giải vô cùng dễ hiểu, như chính triết lý đầu tư của Mohnish vậy.

 3. Lạc Tiên Tháng Ba 30, 2019

  Nhận xét ngắn gọn về cuốn này là thông thái, dễ hiểu, dễ áp dụng, chứa đầy những túi khôn về nghệ thuật kinh doanh và đầu tư. Bản thân bác Mohnish Pabrai là một NĐT giá trị nổi danh đã nghiền nát thị trường với tỷ suất lợi nhuận lên đến 1100% từ năm 2000.

  Bác này là một người vô cùng thông thái, tốt bụng và giản dị. (Trong suốt cuốn Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị, Guy Spier đã đề cập đến Mohnish Pabrai như một người thầy lớn, một hình mẫu hoàn hảo mà mọi NĐT đều hướng tới). Triết lý đầu tư của bác này là “rủi ro ít lợi nhuận cao” hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác tuyệt vọng.

  Đặc biệt trong sách có một câu rất hay là “Ngửa thì tôi thắng Sấp thì tôi chẳng thiệt nhiều”. Câu nói này lặp đi lặp lại ở mỗi chương sách và mình cá là khi đọc đến trang cuối cùng bạn sẽ thấy triết lý này vô cùng, vô cùng tuyệt diệu cho đầu tư, kinh doanh và cuộc sống. Và bạn sẽ đọc đi đọc lại cuốn này không chỉ một mà là rất nhiều lần!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nghe-thuat-dau-tu-dhandho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận