Review Sách Hay: Ngồi Lê Đôi Mách Với Hà Nội

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ngồi Lê Đôi Mách Với Hà Nội được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những câu chuyện có liên tưởng về những thời kì khác nhau của một thành phố có nhiều biến động về cơ cấu dân số, về tác phong sinh hoạt, về truyền thống và hiện tại đan xen làm nên một cái nhìn khái quát về một Hà Nội mà ta đang sống.

2 đánh giá cho Ngồi Lê Đôi Mách Với Hà Nội

  1. Nguyễn My Tháng Ba 9, 2019

    Phàm là những cuốn viết về Hà Nội thì mình đều mong muốn mua và đọc hết. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở đây và ngót nghét 20 năm sống ở thủ đô nhưng càng lớn mình càng cảm giác không biết gì về Hà Nội, có đôi lúc mình muốn cảm nhận rõ hơn về Hà Nội, hiểu hơn về Hà Nội nên thật sự rất trân trọng và thích những cuốn sách viết về Hà Nội.
    Sách của NXB TRẺ nên được trình bày cẩn thận, bìa đẹp cứng cáp. Cho dù là có thật nhiều cuốn về HÀ Nội nhưng được viết bởi nhiều người khác nhau, dưới nhiều góc nhìn và sự cảm nhận khác nhau nên đọc không bao giờ chán.
    Đây cũng là 1 cuốn sách hay để các bạn biết thêm những điều thú vị về Hà Nội.

  2. Thủy H Tháng Ba 9, 2019

    Mình đã từng đọc rất nhiều về Hà Nội. Lần này đọc Đỗ Phấn, mình lại có thêm một cách nhìn khác. Đỗ Phấn viết về Hà Nội dưới góc nhìn của một người đã gắn bó với nó rất rất lâu và thực sự hiểu Hà Nội. Những chuyện như tán phét lê la từ chuyện quá khứ rồi hiện tại ,và truyền thống , lại dân số, cả những sinh hoạt… Những suy tư Đỗ Phấn gợi ra làm mình gần cái hồn của Hà Nội, một cái hồn khác những gì mình đã từng được chia sẻ.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ngoi-le-doi-mach-voi-ha-noi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *