Review Sách Hay: Ngôi Trường Mọi Khi

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ngôi Trường Mọi Khi được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ngôi trường của mọi khi được Nguyễn Nhật Ánh viết với một thứ ngôn ngữ dễ thương, vui nhộn và ngộ nghĩnh. Những nhân vật trong truyện mang những cái tên thật đặc trưng chỉ cần đọc lên thôi là có thể hình dung ra nhân vật đó trông như thế nào rồi. Nào là Tóc Tém, Mặt Mụn, Răng Chuột, Hột Mít rồi là Tóc Ngắn, Tóc Bím, Bắp Rang… Ôi sao mà dễ thương đến lạ. Câu chuyện kể về cuộc sống, hoàn cảnh, tính cách, tình cảm của những cô cậu học trò mới bước vào lớp 10, biết bao chuyện xảy ra nhưng tựu chung đều rất hồn nhiên, trong trẻo.

5 đánh giá cho Ngôi Trường Mọi Khi

 1. Nguyễn Thị Thúy Nga Tháng Hai 27, 2019

  “Ngôi trường mọi khi ” này quả là một câu chuyện rất là hay. Như bao tác phẩm khác của bác Nguyễn Nhật Ánh, quyển truyện này vô cùng nhẹ nhàng, trong sáng viết về tuổi thơ mà cũng đầy ý nghĩa. Câu chuyện kể về nhóm bạn học trò nghịch ngợm những năm đầu cấp ba. Quả là không sai với câu “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò ” . Những cô cậu học trò luôn bày ra ngững trò đùa nghịch ngợm tinh quái. Quyển truyện như đã tái hiện lại cả một khoảng trời tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người là tuổi học trò. Nó giúp cho mình trân trọng hơn những giây phút đang là học trò quý báu này.

 2. TH Tháng Hai 27, 2019

  Quyển sách hay như thế này, sau khi đọc xong còn để lại cho người đọc một dư vị nuối tiếc, muốn đọc thêm nữa. Khi đọc, phải nói rằng người đọc vừa muốn biết đoạn kết, vừa muốn nó cứ dài mãi… Trong truyện, bạn chính là một nhân vật chính. Người kể còn đóng một vai trò đặc biệt là không phải vào ngôi thứ nhất hay ngôi thứ ba quen thuộc với tất cả mọi câu chuyện cũng như những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, mà lại vào ngôi thứ 2. Thật quá ư là lạ thôi! Lạ như thế đã thú vị, nhưng thú vị hơn là nhân vật chẳng phải có tên gì hoa mỹ mà lại lấy luôn đặc điểm làm tên. Câu chuyện kể về một nhóm học trò trong năm học lớp 10, trong đó lại có đủ các nét gộp của những tác phẩm trước đó của nhà văn: một học trò vất vả kiếm tiền bươn chải, một cậu bạn mến thương cô bạn cùng lớp, mấy đứa bạn thân với đủ những xích mích rồi lại thân nhau liền,… Đây là một tác phẩm hay nhất trong những tác phẩm thành công của Nguyễn Nhật Ánh, đã đánh một dấu son vàng trong cả tập truyện của ông.

 3. Nguyễn Ngọc Sơn Tháng Hai 27, 2019

  Lại là một tác phẩm về tuổi học sinh hồn nhiên thơ ngây của “Hiệp sĩ tuổi thơ” Nguyễn Nhật Ánh. Ngôi Trường Mọi Khi kể về cuộc sống của những bạn trẻ mới bước chân vào lớp 10, các cung bậc cảm xúc, các tình huống ngay ngô, nhưng cũng không thiếu điểm nhấn về hoàn cảnh, về tình thương yêu giữa mọi người.

  Bằng một giọng văn có phần khác biệt, ở tác phẩm này, tác giả giao tiếp nhiều với bạn đọc hơn, tên các nhân vật cũng như ngôi trường nghe hơi kì kì tuy nhiên lại mang cảm giác gần gũi thân thuộc.Đây là tác phẩm không quá xuất sắc, nhưng đối với những người hâm mộ truyện Nguyễn Nhật Ánh thì không thể bỏ qua được.

 4. Tang Yan Tháng Hai 27, 2019

  Ngôi Trường Mọi Khi là tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà mình yêu thích nhất
  Nội dung cực kỳ hay , dễ thương , hài hước , đề cao tình bạn , tình cảm trong sáng , cũng làm mình nhớ lại thời cắp sách tới trường bao kỷ niệm
  Ngôi Trường Mọi Khi , ngôi trường ẩn ẩn hiện hình ảnh ngôi trường của chính chúng ta , hình ảnh bản thân mình và bè bạn trong những nhân vật Bắp Rang , Hột Mít , Răng Chuột , Mặt Mụn,…..
  Một tác phẩm tuyệt vời

 5. Nguyễn Thư Tháng Hai 27, 2019

  Quyển này có cốt truyện và cách kể chuyện lạ nhất trong những quyển mình đã đọc của chú Nguyễn Nhật Ánh. Mở quyển truyện như mở ra cả một bầu trời kỉ niệm của tuổi học trò, của thời cấp ba mộng mơ. Cách kể hài hước, dí dỏm mang lại nhiều tiếng cười cho độc giả. Mình thích nhất là nhỏ Tóc Ngắn, rất cá tính và vô tư, ấn tượng nhất là câu chuyện mặc áo dài của nhỏ và cả những lúc chơi với Bảnh Trai. Bắp Rang thì là một chàng học sinh lạ lùng nhất, rât thông minh mà lại giả vờ học dốt để vừa đủ lên lớp. Bên cạnh những câu chuyện vui ấy cũng có những lúc cảm xúc lắng đọng khi chú kể về hoàn cảnh của anh em Răng Chuột và Cọng Rơm. Gần cuối truyện là chuyện nhập nhằng tình cảm của Mặt Mụn dành cho Kiếng Cận và Hạt Tiêu, thật thú vị. Và kết thúc có hậu khi ba mẹ của Răng Chuột đến thăm hai anh em vào buổi văn nghệ cuối năm. Một câu chuyện rất đáng đọc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ngoi-truong-moi-khi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *