Review Sách Hay: Người Bên Này Trời Bên Ấy

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Người Bên Này Trời Bên Ấy được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Ông lang bào, đây là tính thích nghi của người Việt. Thích nghi thì dễ sống. Vô tình hay vô thức, người ta thấm nhuần kiến thức y học. Oán thù ôm mãi trong lòng thì sinh ra bệnh tật…”

3 đánh giá cho Người Bên Này Trời Bên Ấy

 1. Bạch Tử Tháng Ba 9, 2019

  Tập truyện ngắn này rất thú vị, vì bối cảnh của truyện rất đa dạng, từ trong nước đến nước ngoài, từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim. Đọc vào cảm thấy không chán bởi những bối cảnh văn hóa lập đi lập lại. Tác giả vẫn vô cùng thành công khi lồng ghép được triết lý nhân sinh trong những nét văn hóa của mỗi vùng đất, mỗi đất nước, mỗi thời đại. Những điều này cũng không bao giờ cũ.

  Câu chuyện bi hùng nhất là nói về Thành Chittor ở Ấn Độ chống lại quân xâm lược, mô tả cảnh tượng 13.000 phụ nữ và trẻ em nhảy vào dàn thiêu tập thể khi 32.000 chiến sĩ lao ra cảm tử. Còn điều làm cho tôi suy nghĩ nhiều nhất cũng là một câu chuyện về chiến tranh, chiến tranh Việt Nam khi mà ““Nhiều khi giữa đồng bào với nhau lại không hề dễ dàng như dàn xếp với bên ngoài”

  Ngoài ra, còn những câu truyện độc đáo khác như “Tìm”, “Rót rượu” đều mang âm hưởng của triết lý Phật giáo, những bài học vừa nhẹ nhàng vừa sâu sắc.

 2. Phan Lê Thục Hiền Tháng Ba 9, 2019

  Như đúng tiêu đề của cuốn sách này: “Người bên này, trời bên ” mở ra một khoảng không dằng dặc và mênh mông, cuốn sách của Hồ Anh Thái là một cái gì đó, trởi dài nhưu vậy. Ta bắt gặp câu chuyện từ khắp các vùng trời. Vẫn phong cách rất “Hồ Anh Thái”!
  Trong tập truyện ngắn, mình thích nhất là truyện đầu tiên. Câu chuyện của một người phụ nữ – là mẹ của một đứa con phương Tây (lấy chồng Tây) nhưng lại là con của quê hương Việt Nam. Con ngừoi ấy tưởng như đã dứt bỏ được cái mảnh đất đã in hằn trong cô bao nhiêu đau đớn tủi nhục, tưởng như sẽ không bao giờ phải trở lại nữa, nhưng chính cô lại tìm về, thèm được ăn những món ăn quê hương, giấu diễm con trai, bởi đó là tương cà, nước mắm, là tiết canh, trứng vịt lộn….
  Những đáu tranh tâm lí khiến cho mình thật sự không thể rời khỏi trang sách được

 3. Phạm Hương Tháng Ba 9, 2019

  Nhà văn đã tư duy cho phép nội dung tập truyện ngắn nói về từng cá nhân có sức thuyết phục lớn rằng mọi điều khiến tội lỗi nhất của xã hội luôn đè nặng gánh chịu hậu quả của việc đàn áp lớn , mạnh mẽ và quyết tâm giành lại cho mình cơ hội nối nghiệp của cha ông đã để lại hay một mặt phải tranh chấp nỗi bất hạnh của gia đình truyền thống , một lần nữa hồ anh thái đã khiến cho ai đó thấy được sự thống thiết cần bày tỏ sau này

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nguoi-ben-nay-troi-ben-ay

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *