Review Sách Hay: Người Con Trai

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Người Con Trai được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Người con trai đánh dấu sự trở lại mới mẻ của Jo Nesbø, với kết cấu dày đặc những hệ thống tội phạm, hệ thống điều tra được lồng ghép chặt chẽ trong từng diễn biến, từng hành động của các nhân vật thông minh, đa sắc màu. Một lần nữa Jo Nesbø cho thấy ông thực sự là ông hoàng trong thể loại trinh thám Bắc Âu đang gây sóng gió khắp nơi trên

3 đánh giá cho Người Con Trai

 1. Phạm Thảo Tháng Hai 21, 2019

  Với tác phẩm “Người con trai”, Jo Nesbo đã viết theo phong cách hiện đại, súc tích – đúng theo mô tuýp và bối cảnh của câu chuyện. Lối dẫn dắt và lồng ghép nhiều tình tiết của hệ thống điều tra, hệ thống tội phạm góp phần cho câu chuyện thêm hấp dẫn về sau. Cũng như hai tác phẩm trước đây của Jo Nesbo (đã được dịch sang tiếng Việt), bạn luôn nghĩ rằng bạn có thể đoán ra nhân vật bí ẩn từ giữa câu chuyện, nhưng KHÔNG, cái kết luôn làm bạn bất ngờ và lúc đó mới chính là lúc câu chuyện khép lại.

  “Người con trai” không thực sự khó đọc như “Chim cổ đỏ” hay “Kẻ báo thù”, nên chắc sẽ phù hợp với đa số bạn đọc hơn.

  Mình sẽ không bình luận gì nhiều về nội dung mà sẽ để cho các bạn tự khám phá và thưởng thức câu chuyện. Vậy nhé!

 2. Lucy Uyên Tháng Hai 21, 2019

  Khi đọc cuốn sách này mình thật sự bị cuốn hút, không thể nào rời mắt khỏi nó được. Một tiểu thuyết trinh thám đầy tính nhân văn, sự báo thù và hệ thống tội phạm dày đặc. Nó như một món ăn đầy gia vị: hận thù, tình yêu, tình bạn, lừa dối, sự thật…. cứ đan xen nhau làm bạn không thể đoán trước được nó đưa mình đi đâu, để rồi dẫn bạn đến một kết thúc không ngờ. Tóm lại, dù bạn có yêu trinh thám hay không cũng nên đọc cuốn này, ít nhất bạn cũng sẽ không thất vọng.

 3. Hoàng Nhân Tháng Hai 21, 2019

  Một tác phẩm trinh thám mới của Jo Nesbo nằm ngoài series Harry Hole. Xoay quanh cuộc hành trình tìm lại công lý bằng cách giải mã quá khứ, săn đuổi những kẻ ác đã huỷ hoại gia đình và chính bản thân của Sonny Lofthus. Là câu chuyện về viên cảnh sát Simon Kefas nghiện cờ bạc, một thời cùng bố của Sonny và ngài Parr lập nên nhóm Tam hùng lẫy lừng, rồi bị tan rã vì mâu thuẫn nội bộ. Simon quay lại ngành cảnh sát để tóm những kẻ xấu, những kẻ tha hoá như mình, chấp nhận hiện tại đầy cô đơn. Từ những nút thắt, tình tiết rời rạc, manh mối từ quá khứ lẩn khuất qua lời kể của các nhân vật phụ, ký ức của 2 tuyến nhân vật chính, cuốn nhật ký của Ab Lofthus….. mà hình ảnh của một thế giới ngầm quy mô ghê gớm bao bọc lấy 2 con người càng lộ rõ. Cuốn sách là 2 hành trình báo thù xen lẫn chuộc tội, và cái kết mở ra sẽ khiến người đọc vô cùng thoả mãn. Nói chung Người con trai vẫn mang hơi hướng của Jo Nesbo, không miêu tả sâu vào các tội ác, cách thức gây án. Ông tập trung miêu tả tính cách nhân vật qua việc đầu tư vào đời tư và quá khứ của họ, từ đó làm rõ lên hình ảnh con người. Người con trai, không mang nặng tính lịch sử, chính trị như Chim Cổ Đỏ, không quá phức tạp, nhưng đủ sức cuốn hút người đọc đến trang cuối cùng. Một cuốn tiểu thuyết không đơn thuần là trinh thám, mà nó còn mang đậm nết tình người!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nguoi-con-trai

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *