Review Sách Hay: Người Đi Vắng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Người Đi Vắng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cư dân của Người đi vắng là những hồn ma, những kẻ sống dở chết dở, những dòng sông, giọt sương, tiếng chuông… Nhưng có lẽ nhân vật nữ, Hoàn, chính là người đi vắng ly kỳ nhất. Tiểu thuyết dành phần mở đầu mô tả mối tình tay ba của Hoàn với Thắng và Cương, người chồng và người tình. Hoàn lao xe xuống vực, cơ thể huỷ hoại còn hồn phiêu diêu. Từ đó, xen kẽ những giấc mơ của Hoàn là kỷ niệm, âm hưởng, dư vị, dấu ấn mà tấm thân nhục dục trước đây của cô để lai trong hai người đàn ông. Trong Người đi vắng, tình yêu/tình dục/tâm linh gắn với nhau như hình với bóng. Chúng hiện lên lung linh, lẫn lộn vật chất tinh thần, chồng chéo giằng co nhau qua những sợi dây thần bí. Người đi vắng là truyện tình bất thường của những người tình bất kham và bất an.

1 đánh giá cho Người Đi Vắng

  1. Đặng Lâm Tú Tháng Hai 14, 2019

    Người đi vắng là một tiểu thuyết không dễ đọc của Nguyễn Bình Phương. Trong câu chuyện người không khó phát hiện đâu là chủ thể phát ngôn, mà đối thoại, độc thoại cứ lan tỏa khắp từ đầu cho đến cuối tác phẩm. Vậy điều mà Nguyễn Bình Phương muốn nói đến ở tác phẩm này là gì? Theo tôi đó chính là luận đề: sự hủy hoại của tính người trong sự xô bồ của xã hội đương đại. Mỗi con người đang tự biến mình thành kẻ vắng mặt trên thế gian này. Âu đó cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Hãy sống như thế nào để đừng rơi vào tình cảnh như vậy

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nguoi-di-vang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *