Review Sách Hay: Người Dublin

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Người Dublin được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong Người Dublin, thành phố Dublin hiện ra rõ ràng cảnh sắc, con người, đường phố, nhà thờ, quán rượu, bàn tiệc, tiệm ăn, khách sạn, nhà trọ, công sở, rạp hát, dạ hội, sòng bạc… vang lên những tiếng nói ồn ã, xô bồ, lời trò chuyện của những con người sống trong những không gian chật chội, xám xịt, trong những khoảnh khắc ngày đêm bất chợt. Họ là tất cả những người đang sống ở Dublin cùng với Joyce thời ấy: những chú bé, những gã ga lăng vô công rồi nghề, cô hầu, gái điếm, cha cố, những bà chị, cô em, quý ông, quý bà, những người mẹ, những người đàn ông… Họ đang sống một cách tẻ nhạt, chán chường, dối trá, lo âu, trì trệ, ngu dốt và chết dần chết mòn.

1 đánh giá cho Người Dublin

  1. Dang Dang Tháng Hai 17, 2019

    Người Dublin là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của James Joyce – một trong những nhà văn quan trọng nhất thế kỉ XX. Người Dublin gồm 15 truyện ngắn (nổi bật nhất phải kể đến Araby, Eveline, Người chết) được lấy bối cảnh chính ở Dublin nơi Joyce đã sống những ngày thơ ấu. Tập truyện thể hiện sự sắc sảo và tài năng bậc thầy của Joyce trong việc xử lý thời gian, không gian và miêu tả những diễn biến nội tâm của con người.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nguoi-dublin

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *