Review Sách Hay: Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Dù bạn là người uỷ thác hay được uỷ thác công việc, nhưng nếu biết ứng dụng sáu nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khối lượng công việc giảm đi đáng kể, nhờ vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào những điều thật sự quan trọng trong công việc và trong cuộc sống.

5 đánh giá cho Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

 1. Trương Văn Đức Tháng Ba 31, 2019

  Dân gian có câu thành ngữ: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu thành ngữ này mãi mãi đúng trong mọi thời đại và đặc biệt là với các doanh nghiệp, tổ chức. Trong các doanh nghiệp ngày nay, các nhà quản trị, quản lý thường đa phần hay nhúng tay vào các công việc trong tầm vi mô mà quên mất công việc vĩ mô của mình. Có thể là họ không tin tưởng vào năng lực của nhân viên hay còn những lý do khác nữa. Nhưng họ quyên mất một điều: Sức người có hạn. Một mình nhà quản trị không thể tự mình cáng đáng hầu hết các công việc mà rất cần có sự trợ giúp của các nhân viên dưới quyền để đạt được các mục tiêu mà công ty đề ra. Người giỏi không phải là người làm tất cả là một cuốn sách cần thiết dành cho nhà quản trị để trao quyền và ủy quyền, một việc tưởng chừng rất dễ dàng nhưng thực ra không phải. Nội dung đơn giản nhưng rất thiết thực trong quyển sách này sẽ giúp các nhà quản trị san phẳng “núi công việc” của mình. Theo tôi, quyển sách là cẩm nang của các nhà quản lý hiện đại.

 2. Thanh Vy Tháng Ba 31, 2019

  Có thể nói quyển sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” là tập hợp những ví dụ rất điển hình, từng bước từng bước giải tỏa những vấn đề mọi người thường gặp khi làm việc chung trong một tập thể. Đó có thể là sự e dè, ngại giao việc, những khó khăn thậm chí là bất an khi phải chia sẻ bớt một phần công việc của mình cho những người khác – có thể mình chưa thực sự tin tưởng ở khả năng của họ. Rất nhiều nhà lãnh đạo là như vậy. Tuy nhiên, thực tế lại khác với những điều con người có thể mường tượng ra. Khi ôm đồm quá nhiều công việc, thời gian, công sức, sự tập trung của ta bị chi phối nhiều khiến cho công việc trở thành một áp lực lớn đè xuống chính chúng ta. Công việc vì thế cũng không hiệu quả. Quyển sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” sẽ giúp độc giả giải quyết những vấn đề đó, mục đích hướng đến giải quyết công việc một cách hiệu quả bằng cách tận dụng khả năng của tất cả mọi người.

 3. Nguyễn Dung Tháng Ba 31, 2019

  Mới đầu đọc cuốn sách tôi còn không biết là như thế nào nữa, đọc dần đọc dần thấy thật thú vị, ngôn từ rất dễ hiểu và đáng để học hỏi, tác giả đã dùng câu chuyện giữa 2 người bạn để khắc họa vấn đề, đọc xong tôi thấy nó rất đơn giản và hữu ích, thực sự thì trước giờ tôi cũng hoang mang không biết giao quyền, ủy quyền bằng cách nào để đạt hiệu quả cao nhất nữa, nhưng khi đọc xong quyển sách nhỏ này mà thấy thật thích thú, và tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong việc này là niềm tin giữa những con người cùng làm việc, cùng hợp tác, cùng đam mê và cùng phát triển, chỉ như vậy thì việc giao quyền mới thực sự hiệu quả.

 4. Nguyễn Tâm Tháng Ba 31, 2019

  1 quyển sách cực ngắn, chỉ cần đọc không tới 1 tiếng đồng hồ nhưng giá trị vô biên. Nghệ thuật ủy quyền nếu thông thạo sẽ mang lại vô số lợi ích, thời gian và sức ảnh hưởng không giới hạn. Đó là lí do vì sao người thành công luôn giàu hơn và có nhiều thời gian rảnh , đơn giản vì họ biết cách quản lý hiệu quả hơn rất nhiều.
  Cuốn sách có lợi với tất cả mọi người và trong mọi lĩnh vực. Ngay cả khi bạn là sếp, hay chỉ là nhân viên , hay đơn giản muốn phân công công việc nhà cho con cái thì cuốn sách này đều có hiệu quả như nhau.

 5. Tuấn Anh Tháng Ba 31, 2019

  Chỉ là một câu chuyện đơn giản, ngắn gọn nhưng vô cùng xúc tích và dễ nhớ. Cuốn sách đã cho tôi những bài học vô cùng quý giá về nghệ thuật ủy quyền. Khi mơi áp dụng nhưng cách thức ủy quyền trong cuốn sách, tuy chưa có sự thay đổi đáng kể nhưng tôi cũng thấy rằng mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều, công việc cũng hiệu quả hơn. Chắc chắn rằng khi áp dụng nhuần nhuyễn và hợp lý các cách thức ủy quyền tuyệt vời này thì một công việc trôi chảy cho cả 1 nhóm dù lớn hay nhỏ đều không phải là một việc quá khó khăn

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nguoi-gioi-khong-phai-la-nguoi-lam-tat-ca

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận