Review Sách Hay: Nhật Ký Kẻ Mị Tình

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nhật Ký Kẻ Mị Tình được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Chân dung kẻ mị tình và nạn nhân của nó được soi chiếu qua nhiều góc độ khác nhau: từ tự sự đến trữ tình triết lý, từ thơ ca đến huyền thoại, từ cái bi đến cái hài, từ cái phổ quát đến chủ thể tính…

3 đánh giá cho Nhật Ký Kẻ Mị Tình

 1. Mai Hữu Vinh Tháng Hai 24, 2019

  Soren Kierkegaard là thế hệ đầu tiên, sau đó đến Friedrich Nietzche, và Jean-Paul Sartre, những nhà hiện sinh vĩ đại… Cuốn tiểu thuyết là tự thuật lại tâm tư rất xáo trộn của Soren Kierkegaard, không biết ông đã “mị tình” người yêu, hay bị người yêu “mị tình”. Lúc thì ông thấy mình có tội, lúc thì ông thấy mình vô tội mà cô gái kia thật đáng thương vì để mất ông…”Anh quá nặng so với em, còn em thì quá nhẹ so với anh”…

  Cuốn sách có ngôn từ phức hợp, diễn đạt rất dong dài, cảm giác hối cãi mà kiêu ngạo…

 2. Phan Võ Thu Nga Tháng Hai 24, 2019

  hải nói từng câu chữ trong quyển này rất đẹp. Không biết dịch ra tiếng Việt nó có giảm bớt không nhưng đối với mình hình ảnh trong câu chuyện rất mỹ. Theo mình nếu muốn thật sự hiểu về “Nhật ký kẻ mị tình” thì nên tìm hiểu kỹ về tác giả. Cuộc đời của ông cũng thú vị không kém. Đôi khi có cảm giác câu chuyện rất thật, rất giống cuộc đời tác giả, cũng có khi lại thấy rất xa vời vì nó quá đẹp, quá mong manh.

 3. Luong Le Tháng Hai 24, 2019

  Phải nói là đây đúng là một tác phẩm kì lạ và độc đáo vô song như lời giới thiệu. Câu chuyện như ở vào một thời kì khác, nơi tình yêu được tô vẽ thật đẹp và nên thơ, nhất là những bức thư mà Johannes viết cho vị hôn phu của mình- phải nói là tác giả viết quá hay. Về nội dung thì mình không thích nhân vật Johannes tí nào, anh ta quá thông minh, duy mỹ và phù phiếm, quyến rũ Cordelia rồi lại bỏ rơi nàng, xem người bạn thân như một công cụ, một trò đùa. Tuy vậy, thật sự rất thích cách viết của tác giả- một phong cách duy mỹ mà hiện nay không còn nữa, kinh điển và rất đáng đọc!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhat-ky-ke-mi-tinh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *