Review Sách Hay: Nhật Ký Trong Gian Lao

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nhật Ký Trong Gian Lao được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Nội dung của Nhật Ký Trong Gian Lao chứa đựng hình ảnh một vị tướng hoạt bát cùng với những câu chuyện vê gia đình, những mâu thuẫn giữa tướng và các thuộc hạ đã cho người đọc hôm nay thấy được tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, qâun sự thời bấy giờ.

2 đánh giá cho Nhật Ký Trong Gian Lao

  1. Hung Luu Tháng Ba 9, 2019

    Lý Thuấn Thần (Lee Sun Sin) là vị thủy sư đô đốc trứ danh, anh hùng dân tộc của Hàn Quốc. Nhắc đến tên ông, mọi người liên tưởng ngay đến hình ảnh vị tướng già oanh liệt chống quân Nhật xâm lược trong phim Đại thủy chiến (Myeongryang) là bộ phim Hàn Quốc có doanh thu lớn nhất mọi thời đại, và là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đạt mức doanh thu hơn 100 triệu USD.
    Giờ đây khi đọc Nhật ký trong gian lao, chúng ta càng hiểu rõ thêm đức tính can trường, lòng yêu nước thương dân mãnh liệt của ông và càng khiến cho chúng ta thêm xúc động và trân trọng. Đây là một tác phẩm hay và hiếm có, xứng đáng là Bảo vật Quốc gia.

  2. Nguyễn Vân Tháng Ba 9, 2019

    hồi xem phim đại thủy chiến mình đã thấy khâm phục về vị tướng Lee Shun Shin của Triều Tiên rồi, cùng với chiến thuyền rùa của ông nữa. đọc về ông mới thấy cuộc đời đầy chìm nổi và những khó khăn mà ông phải đương đầu nhất là trong cuộc kháng chống quân Nhật Bản. những chi tiết về lịch sử triều tiên, về đời sống chính trị thời đó, kể cả những xung đột giữa các tầng lớp với nhau đều được thể hiện bằng nhật ký của vị tướng tài năng này. Việt Nam không thiếu các danh tướng song đáng tiếc lịch sử lưu lại những ghi chép của các vị quá ít vì tổn thất qua nhiều cuộc chiến tranh.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhat-ky-trong-gian-lao

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *