Review Sách Hay: Nhắt Stuart

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nhắt Stuart được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ấm áp, thông minh và đầy kinh ngạc, Nhắt Stuart ghi dấu trong tâm hồn độc giả như một chuyện kể vượt thời gian về tình bạn và lòng dũng cảm – một kiệt tác nữa của E.B.White bên cạnh Charlotte và Wilbur.

5 đánh giá cho Nhắt Stuart

 1. Anita Tháng Hai 16, 2019

  Một câu chuyện thiếu nhi thú vị của tác giả E.B.White. Ông là người rất nổi tiếng với các chuyện thiếu nhi kinh điển khác như: Charlotte và Wilbur, Kèn và thiên nga. Câu chuyện này của ông một lần nữa mang lại cảm xúc nhẹ nhàng, xen lẫn những góc nhìn thú vị trong cuộc sống dưới góc nhìn của một chú chuột chỉ cao khoảng 2,4 inch. Đó là những chi tiết nhắc Stuart phải xoay xở sao để mở đèn, vặn vòi nước bằng 1 cái búa, lấy nhẫn cho mẹ từ trong ống cống, sửa chiếc đàn piano bị kẹt phím… Cuộc đua thuyền buồm với nhiều tình tiết gay cấn đã lột tả rõ nhất những tính cách của Stuart: ưa phiêu lưu, dũng cảm, không bỏ cuộc dở chừng, thông minh, xoay xở tốt trong mọi tình huống… Tình bạn với chú chim xinh đẹp Margalo đã là động lực khiến chú du hành về phương Bắc để tìm bạn … và chú đã dấn vào chuyến phiêu lưu bất tận. Kết thúc mở để người đọc tự tưởng tượng thêm.
  Tôi vẫn cứ mong rằng, ước gì tác giả viết thêm, viết thêm nữa về nhân vật này. Truyện ngắn, người lớn có thể đọc để giải trí chỉ trong vòng chưa đến 2h đồng hồ nhưng rất đáng để đọc và trải nghiệm.

 2. Nguyễn Quỳnh Mai Tháng Hai 16, 2019

  Nếu bạn đã đọc Charlotte và Wilbur (hay Mạng nhện của Charlotte), bạn sẽ nhận thấy Nhắt Stuart có phần quen quen. Vẫn giọng kể tự nhiên của tác giả E.B. White, vẫn những câu chuyện hay ho từ góc nhìn loài vật, cả một thế giới diệu kì mở ra. Mọi cái đều hết sức thú vị: từ những món đồ nhỏ xíu của gia đình chuột, cách họ sống, một cái ống cống cũng trở hành khổng lồ… và bao nhiêu thứ khác nữa. Mọi thứ hiển nhiên như thể tự nó xuất hiện trước mắt tác giả, và ông chỉ việc ghi lại, theo bước chân Nhắt Stuart. Tôi thích truyện thiếu nhi, mỗi câu chuyện cứ như là cả một thế giới mới lạ. Thế giới của anh chàng Nhắt Stuart và họ hàng nhà Chuột này cũng vậy, đã chinh phục và mời gọi tôi.

 3. Nguyễn Thị Vy Tháng Hai 16, 2019

  E.B.White luôn biết cách kể những câu chuyện thiếu nhi đáng yêu mà cả người lớn cũng phải say mê. Mình rất thích “Charlotte và Wilbur” và bây giờ là “Nhắt Stuart” của ông. Câu chuyện vẫn đơn giản, trong sáng, về một chú chuột và những cuộc phiêu lưu đến với thế giới rộng lớn bên ngoài. Qua con mắt của Stuart, ta thấy những điều nhỏ bé tưởng như tầm thường lại trở nên kỳ diệu và tuyệt vời biết mấy. Một chú chuột nhỏ và những ước mơ lớn, cũng giống như con người luôn không ngừng mơ ước và tiến về phía trước. Truyện có thật nhiều tình tiết bất ngờ lý thú, thấm đượm trong một màu sắc tươi mới của lời dẫn truyện, khiến đây trở thành một trong những cuốn thiếu nhi mà mình yêu mến.

 4. Phạm Ngọc Phương Thảo Tháng Hai 16, 2019

  Thông qua câu chuyện ta học đuợc những tình cảm yêu thuơng, sâu sắc và quý báu như tình bè bạn thân mến giữa nguời và vật, vật và vật với nhau, tình cảm gia đình ấm áp, tràn đầy ý nghĩa. Đa số các câu chuyện có tính chất nhân hoá (Chuyện con meò daỵ haỉ âu bay cũng là điển hình) đều mang tính trong sáng, happy ending tuơi thắm hạnh phúc tuy không rõ ràng lắm nhưng huớng về điều tốt, gợi cho bạn đọc tự nghĩ ra caí kết, cốt truyện không hề nhàm chán mà rất thú vị trong từng chất văn. Giá cả như vầy thì cũng đuợc, xem phim lại sống động sắc nét hơn. Tuy đã lớn rồi nhưng xem đi xem lại hoài mình vẫn không thấy câu chuyện naỳ trẻ con tí naò. Như nhắt Stuart đã noí: “Cuộc đời là cuộc phiếu lưu”, và nhắt đang từng buớc chinh phục nó. Thật ý nghĩa khi những câu noí văn chuơng thực tế như vậy tô lên làm điểm nhấn hay nhất trong truyện. Thực sự rất đáng đọc

 5. Huỳnh Ngọc Thảo Ly Tháng Hai 16, 2019

  Nhắt Stuart là một câu chuyện nhẹ nhàng, dễ thương và đáng yêu về cậu bé (mà như chuột) Stuart. Tuy bé là thế nhưng Stuart lại có trái tim can đảm và rất tự tin, cậu không ngại bất cứ việc dù gặp không ít trở ngại bởi thân hình tí hon của mình. Cuốn truyện là tập hợp những cuộc phiêu lưu nho nhỏ mà thú vị của Stuart khi tiếp xúc với cuộc sống, những thử thách cậu phải vượt qua ở trong chính căn nhà của mình đến thế giới rộng lớn bên ngoài. Đáng tiếc là cuốn sách hơi bị mỏng, chuyến phiêu lưu của Stuart khá ngắn ngủi, kết thúc làm mình bị hụt hẫng vì “chưa đã” gì cả! Theo mình thì một ý tưởng đầy triển vọng thế này nếu được phát triển thêm thì sẽ hay hơn rất nhiều! Mình mua cuốn sách này vì lúc trước từng được xem phim hoạt hình về Stuart rất hấp dẫn, xem ra phim đã cải tiến và thêm thắt khá nhiều nên lôi cuốn hơn truyện!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhat-stuart

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *