Review Sách Hay: Nhím Thanh Lịch

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nhím Thanh Lịch được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tâm hồn thuần khiết nhưng đầu óc cay độc, hai con người cô đơn này tìm kiếm những khoảnh khắc của cái đẹp trong thế giới tư sản thu nhỏ nghẹt thở bởi những thành kiến.

4 đánh giá cho Nhím Thanh Lịch

 1. Lương Ninh Huy Tháng Hai 16, 2019

  Những nhân vật độc đáo, những câu chuyện độc đáo, và một cái tên độc đáo. Đó là ấn tượng của tôi sau khi đọc xong Nhím Thanh Lịch! Và đằng sau đó là những chi tiết nho nhỏ thể hiện những suy tư đầy ý nghĩa về cuộc sống mà tác giả khéo léo đan cài trong từng trang viết, đặc biệt qua góc nhìn và suy nghĩ của cô bé Paloma mười hai tuổi thông minh. Hãy đọc cuốn sách này đi, và cùng xem cảm nhận của bạn về tác phẩm này có giống như tôi không nhé!

 2. Nguyễn Hải Thủy Tháng Hai 16, 2019

  Điểm duy nhất mà mình không thích ở cuốn sách này chính là bìa của nó, hơi rối rắm và không được “thanh lịch” như cái tên của truyện.
  Nội dung thì cực kì tuyệt vời. Cốt truyện mới lạ, độc đáo cùng với những tình huống nhiều lúc nhẹ nhàng, bình thản mà lại thú vị. Hai nhân vật chính trong câu chuyện này là cô bé Panolma 12 tuổi và bà gác cổng Renee, ở họ sáng lên vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ, khác hẳn với cái thể thế giới giả dối và kệch kỡm xung quanh họ. Đây là một trong những cuốn sách thú vị nhất mà mình từng đọc!

 3. Luong Le Tháng Hai 16, 2019

  Lí do tôi thích cuốn sách này có lẽ là bắt đầu từ cái tên của nó: Nhím thanh lịch, nghe thật thú vị !
  Cô bé Paloma mười hai tuổi cô độc trong chính gia đình tư sản hợm hĩnh đầy giả tạo của mình đã nhận thấy ở một bà gác cổng già sự thanh lịch của một loài nhím, “bên ngoài, bà ấy đầy gai nhọn, một pháo đài thực sự… tưởng như lờ đờ, vô cùng cô độc mà thanh lịch khủng khiếp”. Ông Ozu- một nhà quý tộc người nhật đã bỏ qua những định kiến giai cấp để nhận ra nhận ra vẻ đẹp và trí tuệ của bà gác cổng già, béo ú và xấu xí. Những nhân vật đầy trí tuệ đặt bên cạnh những nhân vật tư sản hợm hĩnh, giả tạo trong tòa nhà đã cho ta thấy được rằng cái đẹp tồn tại ở khắp nơi, nhưng vấn đề là bạn phải nhìn bằng con mắt thưởng ngoạn cái đẹp bên trong lớp vỏ xù xì của nó, chứ không phải là đóng đinh suy nghĩ bạn bằng những định kiến và lối mòn hằng ngày. Chỉ có như thế thì “Chúng ta có thể là bạn , và thậm chí là tất cả những gì chúng ta muốn”- Ozu.

 4. Tuan Hoang Tháng Hai 16, 2019

  sau tất cả, là một tác phẩm đã để lại trong tôi thật nhiều suy nghĩ. Suy nghĩ về cuộc sống, về cách nhìn đa chiều từ nhiều hoàn cảnh, giai cấp, tuổi tác của palome và michel. Hai người đã gặp nhau hơi muộn, mong rằng họ sẽ gặp sớm hơn để sẻ chia vs nhau nhiều hơn. Palome một nhân vật đặc biệt ấn tượng, in dấu đậm nét trong lòng tôi, một nhân vật có thể khiến bạn choáng ngợp bởi những suy nghĩ của cô bé. Nhím thanh lịch, một tác phẩm đáng đọc và cảm nhận!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhim-thanh-lich

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *