Review Sách Hay: Nhớ – Mạc Can

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nhớ – Mạc Can được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những ký ức rời, vậy mà tập hợp lại là cả một kho tàng không dễ nhà văn nào có được. Chỉ riêng chuyện đời ông thôi, khi chưa cần tác giả thêm “gia vị”, đã đủ vừa mời gọi vừa thách thức các nhà biên kịch, đạo diễn.

3 đánh giá cho Nhớ – Mạc Can

  1. Phạm Thành Trung Tháng Ba 9, 2019

    Tác giả viết cuốn sách này khi đang ở bên Mỹ, một vùng đất qua xa cách và khác biệt với quê hương Nam Bộ của ông. Nên trong mỗi bài viết, tác giả đã thể hiện rất rõ ràng và sắc nét tình cảm của mình, nỗi nhớ và sự bồi hồi của mình dành đến cho quê hương. Vẫn những ngôn từ giản dị, nhẹ nhàng, tác giả làm mọi người chìm đắm trong những mảnh ký ức, những câu chuyện xa xưa nhưng còn mãi vang vọng trong tâm trí, dẫn dắt độc giả trở về với những kỷ niệm quý báu trong đời. Chỉ bằng những tình cảm của mình tác giả đã viết nên những câu văn cảm động, giàu cảm xúc, đem đến những giây phút lắng lòng cho độc giả. Và chỉ cần một chữ “Nhớ” thôi, tác giả đã nói lên rất nhiều, rất nhiều điều kỳ diệu…

  2. Nguyễn Đức Trí Tháng Ba 9, 2019

    Tác giả Mạc Can luôn tự nhận mình là một “nhà văn trẻ” nhưng với bao thăng trầm cuộc sống mà ông đã trải qua đã khiến những tác phẩm của ông luôn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Lối hành văn nhẹ nhàng với từ ngữ giản dị, quyển sách đưa người đọc như hoài niệm về một ký ức, một hoài niệm xưa cũ của mỗi người. Ông mang lại những phút giây như tên tác phẩm “Nhớ”, nỗi nhớ của tác giả hay của mỗi người. Một khoảng lặng hay nỗi buồn mang mác, những điều gần gũi nhất là những thứ đáng nhớ nhất.

  3. Lương Thanh Trúc Tháng Ba 9, 2019

    Có thể người ta biết đến Mạc Can nhiều là nhờ những vai diễn của ông. Nhưng đọc sách của ông, sẽ thấy cảm thông và yêu mến hơn những người diễn viên già, họ sống thật với mình, với đời, nhiệt huyết với nghiệp diễn, nghiệp viết văn dù có bao nhiêu tuổi đi nữa. Cuốn này tôi được biết ông viết trong những ngày ông phiêu lưu ở Texas. Tuổi trẻ không mấy ai dám phiêu lưu trời Tây chứ đừng nói một người trung niên như ông. Đọc để thấy có những điều tưởng chừng như thân thuộc với rất nhiều Việt Nam nhưng ngày nay đã gần như biến mất, để tháy trân trọng những giá trị gần gũi xung quanh mình.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nho-mac-can

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *