Review Sách Hay: Những Giọt Mực

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Những Giọt Mực được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Là tập sách viết cho thiếu nhi nên tính giáo dục là “cảm hứng chủ đạo” của tác giả. Ta hãy nghe lời nghe Ông Bàn an ủi nỗi buồn của ba giọt mực cuối cùng còn lại dưới đáy bình: “Mỗi thế hệ đều có ít nhất ba giọt nằm dưới đáy, nâng các giọt mực khác lên cao. Sau đó những giọt hy sinh khô đi trong lặng lẽ” và “đã là mực, phải được ghi một vết ở đâu đó trên thế gian”.

2 đánh giá cho Những Giọt Mực

  1. Nguyễn Thanh Thảo Tháng Ba 9, 2019

    Quyển sách chất chứa bao bài học hay, và bổ ích. Thông qua nghệ thuật nhân hóa, các sự vật xung quanh ta trở nên gần gũi, và lồng ghép vào đó là những bài học ẩn dụ về sự hy sinh, và cống hiến cho cuộc sống. “Những giọt mực” không những là quyển sách hay mà nội dung của nó còn mang tính giáo dục cao. Giọng văn gần gũi, vui nhộn của tác giả Lê Tất Điều sẽ khiến cho bạn đọc thích thú, kèm theo đó là những hình ảnh minh họa đẹp mắt, dễ thương sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng!

  2. Đinh Thị Thu Hiền Tháng Ba 9, 2019

    “Những giọt mực” là một cuốn sách rất hay và dễ thương, đi kèm hình ảnh minh hoạ đầy nhân hoá. Đọc cuốn sách này mình cảm thấy nhớ lại những kỷ niệm ngày còn bé cũng rất hay tưởng tượng ra những điều ngồ ngộ vậy. Sự nhân hoá các nhân vật ông Bàn, chị Bóng Bay, cụ Sách, ông Cung Tên, hay các đồ dùng khác như Dép, Guốc, Lọ Mực, Nến,… khiến cuộc sống trở nên gần gũi và rất chân thực.

    Mình nghĩ đây là một cuốn sách hay dành cho thiếu nhi, là một trong những cuốn truyện giá trị về cách viết cũng như giáo dục cho các em nhỏ. Mình đã mua quyển sách này để tặng các em của mình ở nhà.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhung-giot-muc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *