Review Sách Hay: Những Kỳ Vọng Lớn Lao

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Những Kỳ Vọng Lớn Lao được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cầu kỳ, lắt léo nhưng diễn tiến nhanh và nhiều khi hài hước, suốt hơn một thế kỷ qua Những kỳ vọng lớn lao vẫn luôn được lòng cả độc giả lẫn giới phê bình. Nhiều người còn coi đây là tác phẩm hay nhất của Charles Dickens.

2 đánh giá cho Những Kỳ Vọng Lớn Lao

 1. Tran Quang Huy Tháng Hai 24, 2019

  Một cuốn sách tuyệt vời. Sách Nhã Nam nói chung thường có thiết kế cũng như chất lượng giấy, in ấn ổn. Nội dung tác phẩm thì miễn chê và bản dịch tốt, có thể nói là giữ nguyên vẹn được văn phong tinh tế, lôi cuốn của Dickens. Tôi đã xem bản phim năm 1946 (1 phiên bản quá kinh điển rồi) nhưng phải công nhận truyện hay hơn rất nhiều lần.

 2. Trương Hương Quỳnh Tháng Hai 24, 2019

  Đây là quyển sách khiến mình tâm đắc nhất khi đọc tính đến thời điểm hiện tại, nó quá hay quá hoàn hảo ko thể chê vào đâu dc. Cuốn sách giúp mình hiểu dc thế nào mới thực sự là một tác phẩm lớn và giàu nhân đạo. Thật xuất sắc và khó mà tin dc biết bao giá trị cuộc sống, biết bao thứ tình cảm,biết bao phẩm chất mà con ng cần rèn luyện đều tập hợp đầy đủ vào cuốn sách này.
  Truyện kể về Pip một cậu bé mồ côi dc hứa hẹn thừa hưởng một gia tài lớn. Kỳ vọng này đã làm thay đổi toàn bộ cuộc đời cậu và thậm chí cả những ng xung quanh, dẫn cậu đến London hoa lệ và gặp gỡ dc nhìu con người, phát hiện dc nhìu câu chuyện đời, nhìu bí mật đằng sau họ, và quan trọng là Pip đã dần trưởng thành, chính chắn. Nửa sau của câu chuyện cực kỳ thú vị và sâu sắc. Đó là khi Pip đã trưởng thành thực sự và nhận ra tất cả sự phù phiếm của những j ko dc tạo ra bằng bàn tay của mình.
  Giọng văn rất dí dỏm. Nửa đầu truyện rất vui và thú vị, nhiều lần làm mình bật cười thích thú vì sự ngô nghê đáng yêu của Pip, những trò lố của bọn ng tham tiền và danh vọng… Nhưng nửa sau truyện đã là mình khóc rất nhìu vì cảm động, lời kể của Pip giai đoạn này ko còn là lời của 1 cậu bé ngây thơ hay anh chàng phù phiếm non trẻ, mà đã là những suy nghĩ của 1 ng đàn ông trưởng thành, có chiều sâu nhân cách vì đã trải đời. Giá trị nhân đạo của tác phẩm dồn chủ yếu vào nửa cuối truyện. Rất nhiều rất nhiều điều dc phát hiện và nhận ra ở giai đoạn này làm nó trở thành đoạn rất nặng về ý nghĩa, cảm xúc nhân vật và cả ng đọc!
  Theo mình kết thúc truyện rất tuyệt vời và viên mãn cho tất cả nhân vật đáng yêu của chúng ta. Họ đều xứng đáng có dc hạnh phúc và thực tế họ đã dc hạnh phúc dù đã phải trải qua một vài xây xát trong đời. Rất nhìu thứ ở đoạn cuối truyện đã thay đổi hoặc ko còn, gia tài dc hứa hẹn cho Pip, sự phù phiếm và non trẻ của Pip, và dc thay thế bằng những j tốt hơn, Pip chín chắn vàtự gây dựng sự nghiệp bằng đôi tay của mình. Chỉ có 1 thứ là ko mất đi và ko bao h thay đổi xuyên suốt từ đầu đến cuối truyện, một thứ sẽ luôn là vĩnh hằng. Đó là tình cảm của các nhân vật dành cho nhau. Tình yêu thuơng và lòng vị tha của Joe dành cho Pip là bất biến, và tình yêu của Pip dành cho Estella cũng vậy. Và cuối cùng họ đã dc trùng phùng! Thật là một kết thúc tuyệt vời cho một tác phẩm xuất sắc. Ko hiểu sao đây là lần đầu nó dc xuất bản ở VN!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhung-ky-vong-lon-lao

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *