Review Sách Hay: Những Năm Tháng Của Tôi ở General Motors

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Những Năm Tháng Của Tôi ở General Motors được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong Những năm tháng của tôi ở General Motors, Sloan đã mô tả sự nghiệp của ông một cách vô cùng chân thực, không khoa trương hay màu mè. Ông trình bày các suy nghĩ của mình, nhấn mạnh về việc quản trị, cách tổ chức và dẫn dắt một doanh nghiệp lớn, cũng như cách ông biến suy nghĩ của mình thành hành động ra sao.

5 đánh giá cho Những Năm Tháng Của Tôi ở General Motors

 1. Công Trường Tháng Ba 30, 2019

  Nếu bạn tìm một cuốn sách về kinh doanh với mục tiêu học được từ nó thì hãy tạm quên cuốn sách này. Cuốn tiểu sử được viết với lời văn tạm ổn, không quá lôi cuốn để có thể ngồi nghiền ngẫm liên tục. Tác giả vẫn nêu được những phương cách xử lý tình huống kinh doanh nhưng hãy biết rằng ở vị thế của một CEO thì có thể.
  Hãy cân nhắc khi muốn dành thời gian để đọc hết, nếu không bạn sẽ đọc được nửa chừng và dừng lại kèm theo một miếng ghi chú tại vị trí giữa trang sách đó.

 2. Đinh Công Hợp Tháng Ba 30, 2019

  Ngoài đọc lời giới thiệu của Peter Drucker làm mình gần rớt nước mắt ra thì những phần còn lại rất khó nuốt. Nó rất là khô khan với rất nhiều con số là con số. Nếu đọc chuyên khảo về quản trị dành cho những tập đoàn siêu lớn như General Motors thì nó là một cuốn sách tuyệt vời. Và những cuốn sách này dành cho những người tầm cỡ như Bill Gates.
  Nhưng nếu có quan tâm đến lĩnh vực quản trị, muốn mở mang đầu óc và tìm hiểu cơ chế vận hành của một tập đoàn hàng đầu thế giới thì cũng nên tìm hiểu. Còn nếu chỉ đọc như những cuốn sách dành cho đại chúng trên thị trường thì đây không phải là cuốn sách dạng đó.
  Và mình cũng nghĩ nó là một cuốn sách quý được viết bởi một người rất giỏi với tâm hồn thật thà và có tấm lòng, ông đã không chịu xuất bản cuốn sách cho đến khi những người ông nhắc tới trong đó không còn nữa, mặc dù mọi người được ông nhắc tới đều đồng ý. Nhưng ông vẫn giữ quan điểm của mình mặc cho có thể quyển sách này được xuất bản sau khi ông mất.
  Dù vẫn chưa lĩnh hội được nhiều từ nó, nhưng mình vẫn quý nó và dành cho một ngày nào đó sẽ đọc lại.

 3. Nunu Tháng Ba 30, 2019

  Mình biết quyển sách này khi đọc quyển sách nổi tiếng của Jim Collins “Xây dựng để trường tồn” và không hối hận sau khi đọc nó.
  Quyển sách nói về những năm tháng của vị CEO được đánh giá là vĩ đại nhất thời đại Alfred P.Sloan, Jr tại General Motors.
  Dù General Motors đã trải qua những giai đoạn vô cùng biến động của lịch sự thế gới như Chiến tranh thế giới thứ 2 , Đại suy thoái nhưng Alfred Sloan đã dẫn dắt công ty đi đúng hướng và vương tới những thành công lớn trong lịch sử của nó . Và còn rất nhiều suy nghĩ của ông về quản trị được trình bày trong sách.

 4. Duyen Dinh Tháng Ba 30, 2019

  Thực ra nếu muốn đọc để hiểu về lịch sử của GM thì tôi nghĩ đây là một cuốn sách ổn. Cách viết của Alfred Sloan đơn giản, dễ hiểu, có hệ thống tốt về cách GM vận hành theo từng tiến trình lịch sử. GM thực sự được xoay chuyển rất tài tình bởi những bộ óc tư bản đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nếu có điều kiện và khá về ngoại ngữ, tôi chân thành khuyên các bạn nên tìm đọc bản E chứ k phải bản dịch này, vì có nhiều đoạn dịch rất không xuôi, gây khó hiểu cho người đọc.

 5. Thuy Nguyen Tháng Ba 30, 2019

  Tác giả Alfred P.Sloan, Jr không phải là người hay đọc sách, do vậy, lối viết văn của ông vô cùng giản dị nhưng lại dễ hiểu. Có thể nói ông có năng khiếu thiên bẩm với kinh doanh, khả năng sáng tạo và xử trí vấn đề hiệu quả.
  Ông đã vực dậy GM từ cơn khủng hoảng về quản trị do bành trướng quá mức thành một tập đoàn hùng mạnh. Cuốn sách này cũng chia sẻ những bí quyết về quản lý hàng tồn kho, xây dựng hệ thống đại lý bán hàng hiệu quả và việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
  Một cuốn sách hay cho những người đam mê kinh doanh!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhung-nam-thang-cua-toi-o-general-motors

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận