Review Sách Hay: Những Ngõ Phố

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Những Ngõ Phố được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ở ngõ phố ấy có cô gái nhảy quyết tâm làm lại cuộc đời bằng việc gánh cát thuê, có người vợ đang phải chống chọi lại với những sợ hãi tủi nhục vì chồng mình là lính ngụy, có cuộc sống đơn sơ của đôi vợ chồng sống bằng nghề nhặt rác…

1 đánh giá cho Những Ngõ Phố

  1. Huyền Khánh Di Tháng Ba 9, 2019

    Tô Hoài viết rất hay khi tả cảnh lãng mạn, trữ tình vùng Tây Bắc và cũng rất đáng yêu khi viết cho thiếu nhi. Ở Những ngõ phố người ta vẫn thấy rất Tô Hoài, nhưng mang nhiều thực tế hơn.
    Nơi mình đang sống hiện tại cũng chính là một trong những không gian được nhắc tới trong truyện. Đọc những cái mà Tô Hoài viết và so với hiện tại thì mình khó thể hình dung nổi nơi này thực sự đã thay đổi rất nhiều so với thời trước kia. Ký ức về Hà Nội xưa trong những góc khuất mà không phải ai cũng biết đến… Không có khốc liệt của chiên tranh, cũng ko có nhiều chiến thắng hay niềm vui quá đỗi to lớn. Cái gì cũng ở mức nhàng nhàng nhưng vẫn đủ để người ta suy ngẫm.
    Giờ mọi thứ nhìn chung là tốt hơn. Nhưng những thân phận con người lang bang, trôi dạt, tạm bợ thì thực sự vẫn còn đó…
    Mình hy vọng và mong chờ một thế hệ khác sẽ đổi thay…

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nhung-ngo-pho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *