Review Sách Hay: Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tập truyện ngắn của Minh Nhật gồm hai mươi truyện ngắn, về đề tài giới trẻ và những câu chuyện tình yêu của người trẻ xa xứ với ngồn ngộn những tâm tư, ưu tư tiệm cận vào cảm xúc của người đọc. Nếu ai đã từng biết đến Minh Nhật, sẽ thấy yêu thích những trang văn mà yêu thương man mác dường như lẩn khuất trong từng câu chữ.

6 đánh giá cho Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân

 1. Đoàn Như Ý Tháng Hai 16, 2019

  Biết đến cái tên Minh Nhật qua những truyện ngắn trên Hoa Học Trò, tôi tìm đến “Nơi những cơn gió dừng chân” với một hy vọng không nhỏ. Quả thực, những truyện ngắn tuy không mới nhưng mỗi lần đọc lại mang đến cho tôi những cảm xúc hoàn toàn lạ lẫm.
  Truyện Minh Nhật kết thúc luôn mở dù đa số vẫn mang nét buồn man mác. Tuy nhiên, điểm làm tôi chú ý nhất là dù câu chuyện có buồn thế nào thì Minh Nhật vẫn biết cách làm người đọc khẽ mỉm cười về một tương lai với ánh nắng nhẹ nhàng. Những nhân vật có số phận buồn nhưng luôn đem đến cảm giác nhẹ nhõm ở cuối truyện.
  Truyện Minh Nhật nhẹ nhàng như gió vậy. Gió vô hình, vô sắc nhưng người ta luôn dễ dàng cảm nhận. Gió vô định như dòng đời nhưng sẽ trở lại vào đúng mùa của nó. Và chỉ có những nơi hạnh phúc và vui vẻ mới là chỗ dừng chân lí tưởng của những cơn gió.

 2. Đặng Hoàng Mai Tháng Hai 16, 2019

  Những cuốn sách của Minh Nhật luôn khiến người đọc như mình đang là nhân vật trong truyện ngắn đó. Đọc Bão từ, mình thấy được tình yêu có sức mạnh kì diệu, giúp người đã ra đi làm yên lòng người ở lại. Những chú chim gác mái thì nói đến cảm xúc của một câu trai trượt tốt nghiệp và đã tìm được hướng đi khác cho mình. Bước ảnh polaroid – con đường là vàng rơi – giấc mơ mùa đông là 3 phần của một câu truyện nói về ba nhân vật chính. Trò chơi của những quả cherry lại là sự hụt hẫng của một chàng trai khi biết mình chính là mặt trời, sẽ thiêu đốt người thân yêu cạnh mình… Nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, truyện của Minh Nhật lúc nào cũng biết cách níu giữ người đọc từ trang đầu tiên tới trang cuối cùng. Đây là cuốn sách đáng để đọc.

 3. Fleur Thương Tháng Hai 16, 2019

  Thích Minh Nhật từ tuyển tập truyện ngắn Cafe yêu và rất ấn tượng với tác giả này. Đây cũng là một trong số ít tác giả nam mà tôi yêu thích. Với Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân, tôi rất hài lòng với cuốn sách này. Tác giả vẫn giữ được văn phong mộc mạc, câu chữ giản gị như các cuốn sách trước, nội dung của các truyện ngắn phong phú. Tôi đặc biệt ấn tượng với các truyện ngắn như Hoa anh đào trong gió, Bức ảnh polaroid, Con đường lá vàng rơi, Giấc mơ mùa đông, Những bản phác thảo chì và Những hương vị cocktails. Mỗi truyện là mỗi câu chuyện, là mỗi cảm xúc riêng, để lại nhiều cảm xúc cho người đọc. Trong truyện tác giả không nêu những triết lí nhưng mà mỗi khi đọc xong tôi lại không kiềm được mà suy nghĩ rất nhiều điều, về nhân vật về cốt truyện về những câu nói, có cái gì đó rất đặc biệt, giống như một bài học hay lời khuyên.

 4. Nguyễn Thu Hòa Tháng Hai 16, 2019

  Chỉ có thể là Minh Nhật thôi, có thể khiến cho ta buồn mênh mang đến rơi nước mắt, rồi sau đó lại khẽ cười nhẹ nhõm hay ngược lại 🙂 Đọc ” Nơi những cơn gió dừng chân ” của nhà văn trẻ này, cảm giác như đang thưởng thức một cây kem bông ( không hiểu sao tôi lại thấy như thế ^^ ) Giọng văn ngọt ngào, tinh tế, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sâu sắc, có thể khiến bất kỳ độc giả nào, dù khó tính đến đâu, cũng thấy lòng lắng lại và tâm hồn như tan chảy ^^

  Có một số truyện ngắn, cốt truyện không mới, có thể ta đã bắt gặp đâu đó qua những bộ phim mà ta xem trên truyền hình rồi… Một chàng trai vì căn bệnh hiểm nghèo, đã cố tình sắp đặt cho người yêu và bạn mình bên nhau, chỉ vì mong muốn cô ấy được hạnh phúc… Chàng trai khác cảm nắng và yêu một người con gái ngay từ cái nhìn đầu tiên chỉ vì cô ấy giống người yêu cũ của mình quá đỗi… Thế đấy, những cốt truyện không mới, nhưng khi đọc, cảm giác lại không hề nhàm chán một tí nào! Có lẽ. đây là một điểm nhấn trong những sáng tác của Minh Nhật.

  Thật sự rất khó nếu phải chọn ra cho mình một truyện ngắn trong tác phẩm này mà mình yêu thích nhất, vì với tôi, tất cả chúng đều hoàn hảo, Chúng như những cơn gió mang nhiều màu sắc khác nhau, tụ hợp lại và dừng chân ở nơi đây… trong trái tim của tôi – một cách không thể quên.

  Nghiền ngẫm ” Nơi những cơn gió dừng chân ” trong một ngày Hà Nội mưa như trút… Cảm ơn Minh Nhật vì đã mang đến cho tôi một ngày bình yên dù bão giông ngoài kia vẫn còn…

 5. Uyên Thư Tháng Hai 16, 2019

  Đọc truyện của Minh Nhật tôi có cảm giác như đang ăn một nồi lẩu, với đủ mọi nguyên liệu phong phú đến từ những nước khác nhau, nhưng lại trôi tuột vào bụng chẳng để lại dư vị gì. Các truyện ngắn của anh, tuy nói về những đề tài khá đa dạng, thất tình, tình yêu tay ba, tình yêu sét đánh, cả những màn làm quen và đối thoại đậm chất phim ảnh…, thì tôi vẫn thấy nội dung câu chuyện khá nhạt, tầm tầm, như kiểu những teen story vẫn đăng dài kì trên báo Hoa Học Trò, hay những mẩu truyện được đăng tải trên các báo mạng. Nhiều, không có nghĩa là tốt. Đa dạng, không có nghĩa là đặc sắc. Đừng nghĩ quăng vào trang viết vài địa danh nghe lạ tai cùng những câu tiếng Anh là sẽ mang những màu sắc mới lạ. Điều quan trọng hơn cả, chính là thông điệp và tư tưởng, và cá tính của tác giả thể hiện qua từng trang viết. Đối với một chất giọng bình thường như Minh Nhật, tôi nghĩ mình chỉ nên mua sách của anh một lần.

 6. Trần Hà Liên Quỳnh Tháng Hai 16, 2019

  Sau Cafe Yêu, thì mình quyết định mua tiếp quyển sách này của Minh Nhật vì rất thích cách viết của anh. Với nhan đề “Nơi những cơn gió dừng chân”, anh đã gợi lên cho người đọc cả giác rất nhẹ nhàng khi bước vào thế giới của riêng anh. Những truyện ngắn là những cuộc trải nghiệm thú vị, không gian trong những câu chuyện được mở rộng ra nhiều hơn, không còn gò bó như trước nữa. Đọc để thấy rằng tuổi trẻ là 1 cuộc hành trình với rất nhiều điểm đến khác nhau, bạn sẽ được tự do bay nhảy khám phá mọi điều, được sống với tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng của mình. Cảm ơn Minh Nhật đã gợi lại trong mình những tháng ngày ấy, một quyển sách rất đáng đọc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/noi-nhung-con-gio-dung-chan

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *