Review Sách Hay: Nửa Mặt Trời Vàng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nửa Mặt Trời Vàng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Châu Phi thường bị hiểu mặc định là nơi không phân chia tầng lớp, chỉ có đói nghèo và cần được thương hại, cảm thông; là nơi để người phương Tây đến và ban bố cái gọi là lương tâm đạo đức của họ”. Trong một gút thắt khéo léo, nhà văn hé lộ, Ugwu sẽ viết một cuốn sách về cuộc chiến tranh, chứ không để cho người Anh ghi chép về lịch sử cuộc chiến. Châu Phi phải tự viết câu chuyện của chính mình, không để người phương Tây đặt tên cho họ, như những gì đã diễn ra suốt một thế kỷ đẫm máu vừa qua.

2 đánh giá cho Nửa Mặt Trời Vàng

 1. Tran Thi Phan Tháng Hai 24, 2019

  Đọc để hiểu về một Châu Phi khác với những hình ảnh ít ỏi mà chúng ta thường thấy về một Châu Phi khô cằn và nghèo đói. Chúng ta sễ thấy một Châu Phi nhiều màu sắc hơn, những mảng sinh hoạt của giới tri thức và thượng lưu, đặt bên cạnh những cộng đồng nghèo hơn, mối quan hệ giữa các tầng lớp xã hội.
  Ấn tượng của tôi về cuốn sách là những hình ảnh chi tiết, chân thực đến rùng rợn về cuộc nội chiến ở Nigeria hồi thập niên 60. Cuộc nội chiến đẫm máu cũng khơi gợi sự mong manh của số phận con người, nay sống mai chết, nay giàu sang phú quý mai đã lang thang tìm nơi trú ẩn tị nạn.
  Một điểm trong cuốn sách mà đối với cá nhân tôi không thích, là những miêu tả quá chi tiết về sex. Nhưng dù sao đó cũng là một đặc điểm khá điển hình của người Châu phi theo quan sát của cá nhân tôi.

 2. Viên Lê Tháng Hai 24, 2019

  Về hình thức gì không có đến mức bắt mắt phải mua ngay.
  Nhưng nội dung thì rất tuyệt vời. Xoay quanh thời điểm chiến tranh bùng nổ ở Nigeria, mình cũng biết thêm được về Châu Phi, lối kể chuyện lịch sử thông qua chuyện tình yêu rất cuốn hút, đọc mãi không ngừng. Mà vẫn thích nhất là cách mô tả nhân vật, thấy gẫn gũi và sống động. Còn có cảnh về nạn đói ở Châu Phi, rồi cả cuộc sống biến động từ cảnh giàu – nghèo khi có chiến tranh. Đọc mà tưởng tượng như đang xem phim luôn… Xúc động

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nua-mat-troi-vang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *