Review Sách Hay: Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Mở Rộng Kinh Doanh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Mở Rộng Kinh Doanh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Khi ta còn nhỏ, hễ chúng ta bị thầy cô, cha mẹ hay cấp trên la rầy, dạy bảo điều gì thì chúng ta thường phản ứng lại. Tôi cũng vậy. Cho dù cha mẹ nói với tôi. “Hãy mua những khó khăn khi còn trẻ” nhưng điều đó không lọt hề lọt vào tai tôi. Khi đó ngay lập tức tôi đã phản ứng lại “Những khó khăn khi còn trẻ thì sao không bán nó đi”.

5 đánh giá cho Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Mở Rộng Kinh Doanh

 1. Alumi Tháng Ba 31, 2019

  Đúng là sách viết có một số điểm lặp lại trong các tác phẩm khác, nhưng theo mình nghĩ đó mới là chia sẻ thật, ông Inamori đã không cần phải cố gắng tìm nhiều dẫn chứng ở đâu, mà tất cả những gì ông viết, ông chứng minh có lẽ đều không dựa trên bất cứ tài liệu tham khảo nào, cứ suy nghĩ thế nào nói thế ấy, quá khứ đã trải nghiệm như thế nào viết thế nấy. Cuốn sách này được viết dưới dạng các nguyên tắc mà ông tâm niệm để đạt được mục đích, với mỗi mục đích ông viết những suy nghĩ hoặc trải nghiệm của chính mình, là thuần bản thân, chính thế nên nó vừa rất chân thật…nhưng lại tạo cảm giác hơi khiên cưỡng ở người đọc.

 2. Môi Cong Tháng Ba 31, 2019

  Những gì ông Inamori Kazuo trình bày có vẻ hơi lý thuyết và khuôn khổ, nhiều lúc cảm tưởng kinh doanh như ông nói chắc ko bao giờ giàu đưọc. Tuy nhiên, nếu kinh doanh ko lấy Tâm Đức Tín làm trọng thì thực sự ko thể kinh doanh 1 cách thông thái như ông được và ko thể trụ được trước bao sóng to gió lớn trên thị trường.
  Giọng văn đều đều, từ ngữ lặp đi lặp lại, khiến mình phải ép buộc bản thân để đọc dù cuốn sách mỏng thôi.
  Nhưng đọc xong sẽ rút ra được bài học cuộc sống :kinh doanh là 1 trò chơi, kinh doanh với mục đích xấu thì ko có kết quả bền vững, kinh doanh vì lợi ích của cộng đồng, nộp thuế cao (50% lợi nhuận) là điều đáng phải làm, kinh doanh phải luôn áp dụng triết lý về đạo đức….
  Đọc sách của ông cảm nhận mình đang sống chậm và già theo ông luôn, Nhưng bài học cả đời ông ko chỉ nhẹ như cuốn sách.

 3. Tau Leos Tháng Ba 31, 2019

  “Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Mở Rộng Kinh Doanh” là một cuốn sách thực sự rất hay và bổ ích mà bạn không thể bỏ qua . Cuốn sách như một liều thuốc an thần hữu hiệu giúp bạn thoát khỏi áp lực cuộc sống, áp lực công việc,… bằng lập luận chặt chẽ, lối dẫn dắt hấp dẫn, tác giả đã chỉ ra những biện pháp hữu hiệu giúp người đọc tìm được niềm vui trong cuộc sống, sáng tạo trong công việc. Qua đó, rất nhiều người đã đạt được thành công và thăng tiến trong công việc. Cuốn sách còn giúp người đọc phát triển nhiều kĩ năng hữu ích cho bản thân như, khả năng phán đoán, ý chí bền bỉ vươn lên trong cuộc sống và tinh thần, nâng cao cốt cách tinh thần,… Cuốn sách có tính thực tế cao, xứng đáng có trong hành trang dẫn đến thành công của mỗi chúng ta.

 4. Đinh Công Hợp Tháng Ba 31, 2019

  Mình đã thấy được sự đồng điệu giữa tâm hồn của mình và tác giả khi đọc quyển sách này. Và mình lãnh hội và được nhiều hơn từ những khẳng định vô cùng ngắn gọn đơn giản của tác giả. Một cuốn sách khác biệt đi vào những vấn đề đạo đức theo tinh thần của Nhật Bản. Nếu bạn đã chán những luyên thuyên sáo rỗng từ những cuốn sách self help thì đây là một cuốn sách rất rât nên đọc.

 5. Pham Phuong Tháng Ba 31, 2019

  Mặc dù rất thích tác giả Inamori Kazuo qua tác phẩm ” Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực” vì lối viết chân thực, giản dị, cổ vũ tinh thần bạn đọc. Tuy nhiên đến tác phẩm ” Nuôi dưỡng tâm hồn, mở rộng kinh doanh” của tác giả Inamori Kazuo mình lại không thấy thích vì trong tác phẩm này tập trung nói nhiều những vấn đề lý thuyết, không có những dẫn chứng những ví dụ gần gũi để bạn đọc hiểu thêm những triết lý sâu xa mà tác giả muốn nhắn gửi đến bạn đọc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nuoi-duong-tam-hon-mo-rong-kinh-doanh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận