Review Sách Hay: Ông Già Nhìn Ra Thế Giới

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Ông Già Nhìn Ra Thế Giới được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Với văn phong giản dị, điềm đạm và không ngại động chạm, ông mô tả một Trung Quốc vẫn ám ảnh với sự cai trị của một nhà nước trung ương tập quyền trên con đường trỗi dậy mãnh liệt; một Hoa Kỳ rồi đây phải chia sẻ ngôi vị thống trị độc tôn của mình bất chấp nền kinh tế đất nước này vẫn luôn luôn năng động; và một châu Âu luôn phải vật lộn với những thách thức nhằm duy trì liên minh để tồn tại.

2 đánh giá cho Ông Già Nhìn Ra Thế Giới

  1. Long Polaris Tháng Tư 1, 2019

    Sách nói đến góc nhìn của Lý Quang Diệu, người cha lập quốc Singapore về tình hình thế giới. Các chương đầu nói về Trung Quốc, Mỹ, châu Âu, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore, Myanmar, Ấn Độ. Các chương sau nói về toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu. Một chương cho riêng Singapore, một chương về đời sống cá nhân, quan niệm của LQD và chương cuối là cuộc nói chuyện giữa LQD và Thủ tướng Tây Đức Schmidt.. Nhìn chung sách có lượng thông tin cùng góc nhìn rất hay của một chính trị gia đại tài.

  2. Vu Nguyen Tháng Tư 1, 2019

    Đây là quyển sách nên đọc không bởi vì LQD cung cấp cho người đọc thêm nhiều thông tin bổ ích mà còn là những lý luận logic mới mẻ. Qua đó sẽ thấy được những trăn trở của LQD ở nhiều khía cạnh, đây cũng là lời tâm tư – cảnh báo của LQD cho thế hệ trẻ Singapore. Người đọc có thể hiểu thêm được nhiều vấn để để áp dụng trong suy nghĩ của mỗi người cả về công việc và cuộc sống.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ong-gia-nhin-ra-the-gioi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận