Review Sách Hay: Organ Mùa Xuân

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Organ Mùa Xuân được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những cuộc phiêu lưu của hai đứa trẻ trong thành phố đã khiến Tomomi vụt thay đổi, cô hiểu hơn những người xung quanh, hiểu hơn chính mình. Và, cuốn sách đã như một cung đàn trong trẻo, đẫm dư vị mát lành và chơi vơi của mùa xuân, cho người đọc đắm chìm vào muôn vàn cảm xúc ngây thơ, để khi tỉnh lại sực nhận ra, lá đã xanh, hạ đã sang, và cô bé con kia đã lớn tự lúc nào.

5 đánh giá cho Organ Mùa Xuân

 1. Nguyễn Ngọc Anh Tháng Hai 17, 2019

  Cuốn sách kể về những trải nghiệm của hai chị em Tomomi và Tetsu trong thế giới xung quanh sau khi chán nản tình cảnh gia đình có bố mẹ đang cãi nhau và một người ông “không thích bị người khác quan tâm”. Đó là chuyện khi hai chị em gặp được một bác gái ở xưởng phế liệu gần nhà, cùng bác chăm sóc những chú mèo hoang.
  Phần đầu cuốn sách mang đến một cảm giác nặng nề khi biết về hoàn cảnh gia đình của Tomomi:một căn nhà mang đến cảm giác chán nản mỗi khi trở về và gặp mặt các thành viên khác… Nhưng vào những đoạn cuối của câu chuyện là một khung cảnh tuyệt đẹp, sự ấm áp dần đầy.
  Ngoài ra, còn có những cảm xúc mâu thuẫn trong người chị gái Tomomi, cậu em trai Tetsu thì ngây thơ, đáng yêu và thông minh. Tình cảm yêu thương mà hai chị em dành cho nhau cũng là một phần ngọt ngào nhỏ bé trong cuốn sách này.
  Tuy vậy, một hai đoạn khá rắc rối nên mình vẫn chưa thể xem là tuyệt được

 2. Thái Phượng Tháng Hai 17, 2019

  Câu chuyện về cô bé ToTomi và em trai Tetsu trong kì nghỉ xuân đã thấy được những điều nhỏ bé ở xung quanh mình. Như chuyện người phụ nữ hay cho mèo ăn, việc làm sao để gần gũi những chú mèo, cây đàn organ cũ của mẹ và chiếc xe bị bỏ ở nơi lũ mèo hoang. Câu chuyện như một cuộc khám phá của hai đứa trẻ con nhưng lại cứ lo nghĩ về những việc người lớn làm như chuyện ông hàng xóm nói dối và việc ba mẹ cãi nhau rồi ba bỏ ra ở trọ.
  Nhưng cuối cùng kết thúc có hậu khi mà hai cô cậu bé được chuyển sang nhà mới, và bố mẹ không cãi còn cãi nhau, xa rời cả ông hàng xóm đáng ghét. Giống như ” khu vườn mùa hạ” và “mùa thu của cây dương”, quyển sách này cũng chứa đựng một vài giá trị nhân văn sâu sắc. Một cuốn sách không dày nhưng rất đáng xem

 3. Vân Linh Tháng Hai 17, 2019

  Trong kỳ nghỉ xuân của mình, cô bé Tomomi và cậu em trai Tetsu đã khám phá ra được nhiều điều thú vị về thế giới xung quanh. Những món đồ cũ được lấy ra từ trong kho của ông nội. Những chú mèo bị bỏ rơi. Người phụ nữ luôn cho mèo ăn hàng ngày. Cây đàn Organ cũ kĩ đã hỏng từ lâu của mẹ Tomomi. Hay mối quan hệ căng thẳng với ông hàng xóm “khó ưa”. Tất cả những điều ấy khiến cho Tomomi dần dần thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống. Và hơn thế, cậu em trai Tetsu cũng rất đáng yêu. Tôi khá bất ngờ trước kiến thức “uyên thâm” của cậu nhóc về lũ mèo và những thứ khác. Những đứa trẻ trong truyện của nhà văn bao giờ cũng có nét đáng yêu như vậy 🙂 .

 4. Nguyễn Trương Cát Tường Tháng Hai 17, 2019

  Một cuốn sách đáng đọc và suy ngẫm, có vẻ như nó còn khá khó hiểu đối với mình nhưng mình có thể cảm nhận được sự nhẹ nhàng, tinh tế trong câu chuyện về một cô bé và cậu em trai tinh nghịch, dễ thương, tuy rằng sử dụng ngôi kể thứ nhất nhưng mình vẫn không hoàn toàn hiểu hết nội tâm của nhân vật, liệu có phải lúc đầu khi bà còn sống, cô bé cũng như bao người, còn học giỏi, đứng nhất trung tâm dạy thêm cho đến khi bà mất thì mới suy kiệt, thường xuyên mơ những giấc mơ kì lạ hay bản chất cô không hề nổi trội hay quá xuất sắc dù trước hay sau khi bà mất. Dù tác giả không khẳng định câu chuyện này không có thật nhưng những lời văn, mạch truyện lại vô cùng chân thật, tưởng như nếu chính mình không là cô bé ấy. có đứa em trai ấy, sự tranh chấp với nhà hàng xóm và cả những trải nghiệm bắt đầu từ việc tìm kiếm xác chết của một con mèo thì có tưởng tượng thế nào cũng không thể lột tả được một câu chuyện như vậy, nó vừa phức tạp trong thế giới của người lớn, sự tham lam, tính toán, nhưng cũng rất đơn giản qua con mắt trẻ thơ của Tetsu, về việc cho lũ mèo hoang ăn, ước được điều khiển thanh nam châm khổng lồ, tất cả đều toát lên một cảm giác rất gần gũi với những sự việc xảy ra xung quanh hai đứa trẻ, dù có thể những địa điểm, con sông cạn hay chỗ bãi vứt mèo hoang kia không hề tồn tại. Mình thích truyện của Nhật vì dù nó không có thật thì qua sự miêu tả tinh tế của tác giả câu chuyện cũng trở nên rất thật, miêu tả nội tâm nhân vật phong phú, tạo sức cuốn hút cho câu chuyện.

 5. Nguyễn Phương Nhi Tháng Hai 17, 2019

  Kazumi Yomoto rất biết cách viết một câu chuyện với giọng văn đầy cuốn hút. Nội dung câu chuyện cũng hay. Nói về hai chị em Tomomi và Tetsu với những cuộc phiêu lưu, bố mẹ của Tomomi và Tetsu cũng không còn cãi nhau nữa. Nói chung là tuyệt. Mình mong Kazumi Yomoto sẽ có nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/organ-mua-xuan

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *