Review Sách Hay: Papillon Người Tù Khổ Sai

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Papillon Người Tù Khổ Sai được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Không có một mối nguy hiểm nào làm cho anh lùi bước, không có một phen thất bại ê chề nào làm cho anh nhụt chí. Nếu kể cả những mưu toan vượt ngục đã bị vỡ lở ngay từ khi đang chuẩn bị, Charriere, biệt hiệu Bươm Bướm, đã tổ chức cả thảy chín lần vượt ngục trước khi thành công và được nhận cư trú ở Venezuela như một công dân chính thức…

2 đánh giá cho Papillon Người Tù Khổ Sai

  1. Đỗ Thùy Dương Tháng Hai 15, 2019

    Khi đọc cuốn sách này, hầu như tôi không ngừng nghỉ, bởi tôi chỉ sợ mình bỏ lỡ một chi tiết nào đó trong câu chuyện. Hay cũng bởi cách viết của tác giả khiến tôi như trở thành Papilon, như phiêu lưu cùng anh như trải nghiệm cùng anh qua chấn thanh sắt nhà tù mà anh bị vướng vào một cách oan ức, Con người Papilon – một người tù khổ sai – bị bỏ tù vì tội mình không làm – nhưng không hề gục ngã trước số phận, không để cho tâm hồn mình bị méo mó trước cái thực tế đầy cay đắng của nhà tù, mà luôn quyết tâm vượt ngục, luôn rèn luyện ngay cả khi hoàn cảnh không cho phép. Ở Papilon ta thấy sức mạnh tinh thần và ý chí quật cường của một người dù bị đẩy vào đường cùng nhưng vẫn bình tình suy xét hoàn cảnh để vượt lên cứu lấy tự do cho bản thân.

  2. Nguyễn Chí Thanh Tháng Hai 15, 2019

    Nội dung thì khỏi phải chê, đáng đồng tiền bát gạo nên mình lên đây viết nhận xét để những ai yêu thích văn học không nên bỏ qua. Truyện kể về cuộc đời của tác giả nên rất thực tế, đọc tác phẩm mà thấy ý chí kiên cường của ông, dù bao năm tù tội vẫn không thấy ông nản lòng thoái chí. Đọc tác phẩm mới biết vì sao tiêu đề tại là papillon, biệt danh của tác giả trong tù (Bướm, do ông có săm hình bướm trước ngực , cũng là hình minh họa cuốn sách, đọc xong mới hiểu ý nghĩa :)). Theo mình thì bản tái bản 2018 là bản dịch tốt, trôi chảy khắc phục được lỗi phiên âm sang tiếng việt của từng nhân vật mà để nguyên tên tiếng anh cho nên dễ đọc và trau chuốt hơn so với bản trước đó,chữ to rõ ràng nếu các bạn có nhu cầu mua thì nên mua phiên bản này.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/papillon-nguoi-tu-kho-sai

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *