Review Sách Hay: Payback Time – Ngày Đòi Nợ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Payback Time – Ngày Đòi Nợ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từ cách thức lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, cho đến xây dựng cho mình một danh mục các cổ phiếu sẽ mua, mức giá mua–bán nào là hợp lý, cùng với những nguyên tắc mà bạn phải tuân theo… và cứ thực hành như vậy cho tới khi bạn trở nên giàu có.

3 đánh giá cho Payback Time – Ngày Đòi Nợ

 1. Phạm Kim Hải Tháng Ba 27, 2019

  Đọc xong quyển này, biết được tổng quan về đầu tư giá trị, nắm và giữ cổ phiếu. Thực sự với một sinh viên mới tìm hiểu về chứng khoán như mình thì đây là quyển sách xây dựng tư duy và kiến thức khá tốt, mình giờ đã hiểu được vài thuật ngữ trong tài chính và cảm thấy không quá khó như ban đầu nghĩ. Hơi tiếc giá biết quyển này sớm hơn trước khi đọc mấy quyển sách học thuật khó nhằn trước.

 2. Nguyen Long Son Tháng Ba 27, 2019

  Quyển sách rất hay về phương pháp đầu tư, dễ hiểu và có quy trình rõ ràng từng bước để một người mới cũng hoàn toàn có thể làm chủ. Ngoài ra việc biên dịch rất tốt (thường là rất khó đặc biệt về lĩnh vực tài chính khi mà không phải lúc nào cũng dễ tìm được từ tương đồng trong tiếng Việt với các thuật ngữ tài chính phức tạp và đa dạng ở một thị trường tài chính lâu năm như Mỹ)

 3. Nguyễn Hoàng Nam Tháng Ba 27, 2019

  Quyển này mang dáng dấp “đẫm máu” như Bố Già của Mario Puzo, nhưng lại là một quyển sách kinh điển về đầu tư theo trường phái giá trị. Nối tiếp phần 1 “Quy tắc số 1” nói về trading, quyển này tập trung vào investing, nhằm giúp các nhà đầu tư mới chập chững vào nghề có thể đặt những bước đi ban đầu vững chắc, hạn chế tối đa bị té ngã (mất tiền).
  Sách viết ở bối cảnh Mỹ, nơi các quỹ tương hỗ (mutual fund) đã trở nên rất quen thuộc, các nhà đầu tư cá nhân có xu hướng bỏ tiền vào quỹ và an tâm rằng đó là sự lựa chọn sáng suốt của bản thân mà không biết tương lai tài chính của họ đã bi bào mòn đáng kể. Việt Nam ta vẫn còn khá mới mẻ với các loại hình quỹ, nhưng tình hình này sẽ không kéo dài lâu. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư tay mơ, tức là đại đa số dân chúng, tiếp cận với lối đầu tư hiệu quả hơn so với “gửi ngân hàng” và “đóng tiền vào quỹ.”
  Chương hay nhất và cũng đem lại tiếc nuối nhiều nhất là chương về Berky, ở Mỹ họ có nhiều chính sách hỗ trợ quá, chúng ta chỉ có 1 sự lựa chọn là BHXH.
  Quyển này là phải đọc nếu bạn không muốn hưởng tuổi già trong nghèo khó.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/payback-time-ngay-doi-no

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *