Review Sách Hay: Phía Sau Kí Ức, Tận Cùng Tháng Năm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Phía Sau Kí Ức, Tận Cùng Tháng Năm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong cuộc đời, gặp được những người bạn chia ngọt sẻ bùi, ghi lại những hồi ức để những lúc cô đơn nhất thì nhớ lại chính là may mắn của đời người.

5 đánh giá cho Phía Sau Kí Ức, Tận Cùng Tháng Năm

 1. Sâu Táo Tháng Hai 27, 2019

  Truyện của Phạm Anh Thư nhẹ nhàng nhưng sâu lắng.
  chúng ta sẽ theo chân chuyến hành trình kí ức của Thảo Nguyên để trở về với những tháng năm cũ nền nã và hồn nhiên. Rồi ý thức mách bảo ta rằng, hóa ra cô ấy vẫn đang ở thực tại, hồi tưởng về quãng thời gian tươi đẹp ấy cùng những người bạn.
  Giọng văn mượt mà, len lỏi vào từng xúc cảm của người đọc. Ta cũng sẽ thấy mình trong những trang văn của Thư. Chị rất biết lấy lòng độc giả và đánh cướp cảm xúc của họ theo tuyến nhân vật và cốt truyện.
  Đọc đến đoạn Hưng mất do tai nạn. Tôi đã đứng tim một lúc… mất mát nó át cả cảm xúc lúc bấy giờ. Như thể Hưng là bạn mình, rất thân và không còn trên đời này nữa. Bấy giờ Hưng chỉ còn là kí ức. Dẫu đẹp đẽ nhưng vẫn xen lẫn bi thương…

 2. Đặng Thị Hải Tháng Hai 27, 2019

  Truyện của chị rất hay, nhẹ nhàng mà sâu lắng, lâu lắm rồi không đọc được câu truyện nào ý nghĩa như thế. Nó không hẳn là câu truyện tình yêu kịch tích dằng co trong những mối quan hệ phức tạp. Chỉ là dòng hồi tưởng cùng hiện tại đan xen nhưng nó làm cho tâm hồn ta dung động. Cuộc đời mà, ai không có bạn bè, ai không có những tháng ngày tuổi thơ ngây ngô dại khờ để khi trưởng thành rồi lại ước mình được nhỏ đi, ước chi thời gian sẽ đông cứng mãi ở cái thời điểm hạnh phúc ấy.

 3. Nguyen Thanh Ngan Tháng Hai 27, 2019

  Đúng như tựa đề, quyển sách là một chuỗi những hồi ức khắc sâu trong tâm khảm, nhưng lại không ngừng khuấy động tâm tư nhân vật ở hiện tại. Nhẹ nhàng, sâu lắng, tác giả đưa người đọc trôi vào vùng kí ức xa xăm của nhân vật, để rồi cùng hanh phúc, đớn đau và như được sống trong câu chuyện, thấy chính bản thân mình trong đó. Bối cảnh câu chuyện được lột tả hết sức tinh tế, đến từng chi tiết, màu sắc, âm thanh và cả mùi hương. Vùng đất của tuổi thơ, là khu vườn, là con đường, là những con người thân thuộc, là những điều bình dị nhất mà khi lớn lên chúng ta lại không thể lãng quên.
  Đọc sách của Phạm Anh Thư, chúng ta không thể đoán trước được diễn biến tiếp theo và kết thúc. Mọi thứ đan xen nhau, dù có vẻ bình lặng đến nỗi trầm mặc nhưng lại là bi kịch kéo dài, ám ảnh từ nhân vật đến cả người đọc. Nhưng sách của Phạm Anh Thư, luôn là những quyển sách hướng đến điều tốt đẹp và khát vọng sống bền bỉ. Chị luôn đặt một kết thúc hạnh phúc cho tất cả như niềm tin rằng dù có khổ đau hay tuyệt vọng đến mấy, tất cả chúng ta đều sẽ đến được bến bờ hạnh phúc của mình, mọi vết thương đều sẽ được hàn gắn dù có mất bao nhiêu thời gian.
  Xây dựng bi kịch đằng sau một bức bình phong phẳng lặng, đó là điều không phải tác giả nào cũng làm được! Một quyển sách rất đáng trân trọng và thưởng thức.

 4. Tiểu Vương Tháng Hai 27, 2019

  Vừa đọc vừa hình dung ra hình ảnh thị trấn, con đường đất, rừng thông cho đến từng ánh nắng, gợn mây, tuyết,… cảm giác rất chân thực. Đan xen hiện tại và quá khứ không làm cho nội dung trở nên lộn xộn mà càng đẩy mạch truyện trở nên cao trào. Dù những mảnh kí ức có là vui hay buồn đi chăng nữa thì chúng đều có mối liên kết với nhau, được tô điểm bằng màu thời gian để ghép thành một bức tranh thật đẹp, giống như cái kết của truyện vậy

 5. Thiên Tháng Hai 27, 2019

  Tôi đọc “Phía sau ký ức, tận cùng tháng năm” vào những ngày mưa, xuyên suốt cuốn truyện là đan xen giữa quá khứ và hiện tại như muốn chúng ta luôn hoài niệm lại những ký ức đẹp đẽ trong quá khứ. Có những thứ mất đi rồi khiến chúng ta nuối tiếc nhưng chỉ cần bằng những yêu thương chân thành lại có thể biến những nuối tiếc ấy thành hạnh phúc không phải chỉ cho riêng mình, mà còn có cả những người luôn quan tâm đến mình nữa. Cho dù cuốn sách viết về tình bạn hay tình yêu cũng có thể làm cho chúng ta bồi hồi, day dứt. Cảm ơn Anh Thư đã mang đến những ký ức đẹp đẽ mà có đôi khi tôi vô tình quên mất. Các bạn độc giả cứ yên tâm đọc nhé!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/phia-sau-ki-uc-tan-cung-thang-nam

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *