Review Sách Hay: Phiên Bản

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Phiên Bản được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những cơ hội phục thiện cũng le lói nhưng không kịp nắm bắt đã vô tình đây đưa một số phận oan khiên trở thành một người thủ ác. Câu chuyện không chỉ là lời tự bạch mà còn là lời nhắc nhở về một cách sống. Bởi bên cạnh những gian ngoa, lừa lọc vẫn còn đó những người bạn chân tình luôn muốn níu kéo Phượng Ga trở về với đời thường. Nhưng tất cả đã muộn màng. Chỉ cái chết mới giải thoát được cho những sai lầm mà mình đã gây ra.

4 đánh giá cho Phiên Bản

 1. Nguyễn Tường Vi Tháng Hai 21, 2019

  Mình biết đến cuốn tiểu thuyết này thông qua phim Hương ga. Phim này được chuyển thể từ chính cuốn tiểu thuyết phiên bản. Quả thật khi đọc mình có hơi bất ngờ vì sự khác nhau. Một bên thiên về giải trí, còn một bên thiên về tính nhân văn, văn học. Tác phẩm phản ánh rất thực tế, bóc trần bộ mặt thật của thế giới ngầm. Tác giả đề cập đến nhiều nhân vật. Mỗi người mang một màu sắc, dáng vẻ riêng, đặc trưng. Những sự thật đến trần trụi khiến người đọc rùng mình dần dần hiện ra. Cách viết của tác giả khá lạ nhưng cuốn hút. Hiện thực và quá khứ đan xen nhau cũng như những mảnh đời, những số phận trong tác phẩm rong ruổi rồi gặp nhau. Cuốn tiểu thuyết này đã mang cho mình nhiều suy ngẫm về cuộc sống xung quanh và những kiếp người trôi dạt

 2. Đặng Lâm Tú Tháng Hai 21, 2019

  Phiên bản là một trong những tiểu thuyết hay của Nguyễn Đình Tú. Tính tạo hình, kịch tích, chất hành động là một trong những yếu tố để Phiên bản được chuyển thể thành phim Hưong Gà rất ăn khách. Vậy qua Phiên bản Nguyễn Đình Tú muốn nói điều gì, theo tôi một phần thông điệp mà tác giả muốn khẳng định là nữ quyền. Sự lên ngôi của nhân vật nữ đưa người đọc đến nhận xét đó. Đọc Nguyễn Đình Tú qua Phiên bản chợt nhớ đến Nguyên Hồng qua Bỉ vỏ, cũng là những nhân vật nữ liên quan đến trộm cắp, chém giết nhưng cách thể hiện của Nguyễn Đình Tú đưa người đọc về một con người hiện đại. Nữ quyền vì thế mà rõ hơn

 3. Nguyen Dinh Phuc Tháng Hai 21, 2019

  Mình đã xem phim Hương ga nhưng không biết phim được chuyển thể từ Phiên bản. Khi nhìn thấy bìa sách thì mới tìm hiểu kỹ hơn.
  Về nội dung thì không có nhiều điểm khác so với phim nhưng ở truyện thì quá khứ được khai thác nhiều hơn. Ngoài ra, bộ cục đan xen giữa quá khứ và hiện tại cũng khá hay và lôi cuốn.
  Sách sẽ giúp hiểu rõ hơn những suy nghĩ, những trăn trở của Diệu nhiều hơn, những điểm mà phim chưa truyền tải hết được.
  Ngoài ra, cái kết cảu phim lại khiến mình thích hơn là cái kết trong sách.

 4. Đoàn Hồng Thủy Tháng Hai 21, 2019

  Có thể nói Nguyễn Đình Tú là một trong những tác giả trẻ nổi bật nhất hiện nay. Phiên bản là tiểu thuyết được nhắc tới nhiều nhất của Nguyễn Đình Tú, có lẽ một phần là do nó đã được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh tương đối ăn khách. Nhưng muốn cảm nhận được toàn bộ tinh thần của tác phẩm cũng như cái thần của nhân vật thì ta nhất định phải đọc nguyên tác Cuốn tiểu thuyết không tính là dày nhưng nội dung ý nghĩa mà nó truyền tải quả thật khiến người xem rung động. Là nhà văn xuất thân từ đất cảng Hải Phòng, Nguyễn Đình Tú đã đem lại cho chúng ta một bức tranh hiện thực xuất sắc về cuộc sống của bọn anh chị giang hồ, nơi có những mảnh đời lương thiện bị số phân xô dạt đến nỗi không thể quay đầu.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/phien-ban

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *