Review Sách Hay: Qua Pixar Là Vô Cực

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Qua Pixar Là Vô Cực được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những gì Levy tìm hiểu được về Pixar lúc đó chỉ là một công ty đang trên bờ vực phá sản. “To Pixar and Beyond” là một câu chuyện phi thường về những gì diễn ra sau đó: Làm thế nào Levy, Jobs và đội ngũ Pixar phát triển và thực hiện một lộ trình gần như không tưởng để giúp Pixar chuyển mình từ một công ty đồ họa – nghệ thuật không tên tuổi thành một trong những câu chuyện thành công vĩ đại nhất Hollywood.

3 đánh giá cho Qua Pixar Là Vô Cực

 1. Lộc Hoàng Tháng Ba 29, 2019

  Quyển sách là câu chuyện của Lawrence từ lúc bắt đầu nhận lời mời của Steve cho đến những ngày cuối làm việc tại Pixar. Mình bị cuốn hút bởi cách Lawrence, Steve, Ed và những thành viên tại Pixar cùng vượt qua giai đoạn từ một công ty thua lỗ (khi kinh doanh phần cứng thiết kế, sx phim hoạt hình kĩ thuật số…), đến quá trình đồng sản xuất phim cùng Disney và cuối cùng là trở thành một phần của Disney như hiện nay.
  Đó là một trải nghiệm quý giá, mình vẫn khuyên mn nên tìm đọc!

 2. Quang Nghiêm Tháng Ba 29, 2019

  Cho thấy 1 mặt khác của Pixar, không tập trung vào công việc của các đạo diễn và hoạ sĩ, mà đi sâu vào câu chuyện tài chính, về một giai đoạn ít ai biết khi Pixar không kiếm ra được nhiều tiền dù đã tiêu hàng trăm triệu đôla và chỉ có thể tồn tại nhờ vốn cá nhân của Steve Jobs. Những ai quan tâm về quản trị kinh doanh và tài chính trong lĩnh vực giải trí sẽ được thoả mãn, đặc biệt với phần cao trào khi Pixar chính thức IPO.

  Tuy nhiên phần dịch thuật có vẻ do người dịch không am hiểu lĩnh vực giải trí, hoạt hình, 3D/VFX nên dùng từ không chính xác. Nhiều đoạn dịch khá máy móc nên khó hiểu và thiếu hấp dẫn. Nếu chỉ đọc để nắm ý thì tạm chấp nhận được.

 3. Tấn Vinh Tháng Ba 29, 2019

  Nội dung hay, kể về hành trình xây dựng Pixar của tác giả từ một hãng phim thua lỗ trầm trọng, đốt tiền kinh hoàng của ông chủ Steve Jobs trở thành hãng phim hoạt hình thành công và giá trị nhất thế giới.
  Tuy nhiên vì là góc nhìn tài chính nên sẽ có một số phần khá khô khan.

  Những bạn trẻ và đặc biệt là start-up nên đọc để biết được cái giá của thành công, những hy sinh để có được thành công tài chính hàng triệu hay hàng tỷ đô, hoàn toàn không phải là màu hồng.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/qua-pixar-la-vo-cuc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận