Review Sách Hay: Quản Trị Học Vui Vẻ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Quản Trị Học Vui Vẻ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Quyển sách này hình thành từ các bài viết mà tác giả đã công bố trên trang Facebook cá nhân, với ý định ban đầu là muốn giải thích những chuyện hay gặp phải trong quản lý một cách…vui vẻ.

5 đánh giá cho Quản Trị Học Vui Vẻ

 1. Nunu Tháng Ba 30, 2019

  “Quản trị học vui vẻ” của Vũ Thái Hà là quyển sách dạy quản trị lạ lùng. Dạy quản trị thường khô khan nhưng đằng này lại cực vui. Lối viết và hình ảnh minh họa hài hước dí dỏm, Sách chia thành nhiều mục cụ thể, từ ra quyết định, xữ lý vấn đề, PR, tuyển dụng,…. Ngoài ra còn có chiến lược tầm nhìn xa…lắc, quản trị tin đồn, quản trị hầu bao, chuyện lương bổng, nợ, công việc, tiến độ, tiền bạc,… và nhiều chuyện vui linh tinh ở nơi làm việc nữa. Sách không chỉ mang kiến thức mà còn mang tính giải trí nữa.

 2. Minh Minh Tháng Ba 30, 2019

  Nếu bạn bị hấp dẫn bởi cái tên của quyển sách, và bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về quản trị, thì bạn đã chọn sai tác phẩm. Thực sự là quyển sách phù hợp cho mục đích giải trí, với những hình vẻ dí dỏm. Nội dung nhàng nhạt, thiếu muối. Các case thiếu dẫn chứng và không chuyên sâu. Đọc xong thấy hụt hẫng, và đặc biệt không rút ra được bài học gì từ tác phẩm. Có cảm giác sách này in cơm gạo quá, chữ to, hình to, một bài nội dung không bao nhiêu nhưng đã chiếm hết một trang sách.

 3. Minh Khoa Tháng Ba 30, 2019

  Phải thừa nhận tác giả viết văn rất hay, dí dỏm, trong sách lại có rất nhiều các hình minh họa hài hước. Đọc quyển sách này với mục đích mở rộng hiểu biết thêm và giải trí thì khá tốt. Nội dung trình bày dường như chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả, chúng ta sẽ tháy tác giả nói nhưng không có dẫn chứng cụ thể, và với vai trò trình bày quan điểm thì theo tôi cũng chưa đạt yêu cầu mặc dù nội dung thể hiện nhiều ẩn ý, tuy nhiên không hình thành một hệ thống thống nhất quan điểm mà rời rạc và đọc xong quyển sách thì cũng không biết được lập luận mà tác giả muốn đưa ra là gì, các quan điểm mà tác giả đưa ra tôi thấy có cái đúng thực tế có cái không. Nếu đọc với mục đích vui là chính có thể đọc quyển sách này, nhưng nếu đọc để có kiến thức sâu sắc hơn về quản trị thì quyển sách không đáp ứng được.

 4. Thạch Công Tháng Ba 30, 2019

  Quản trị học là một tài năng, nó cần được rèn luyện và rất khó có thể học được theo cách dạy – học truyền thống như bây giờ. Sách là tổng hợp những bài viết, nhận định của tác giả đã được đăng trên trang cá nhân, tuy nhiên vẫn để lại những ấn tượng thú vị khi đọc. Sách nói về những vấn đề hay gặp tại công sở, về những loại người khác nhau, về cách đối xử và ứng xử. Giọng kể nhẹ nhàng, dí dỏm, hài hước, minh họa đẹp. Tuy nhiên nếu bạn có ý định tìm một khuôn vàng thuosc ngọc về quản trị thì có lẽ không nên đọc sách này, vì dù sao thì tác giả vẫn chỉ đang đứng trên khía cạnh chia sẻ mà thôi.

 5. Choai Jun Tháng Ba 30, 2019

  ấn tượng nhất với tác phẩm hay cuốn sách này của tác giả vũ thái hà là giọng văn kể của tác giả rất hài hước ,hóm hỉnh với các tình huống đặt ra theo mình là éo le , dễ khóc dễ cười với các kiểu nhân viên đòi lương thưởng nhưng ít làm việc. nhưng về nội dung thì không thật sự nổi bật , cuốn sách cũng chỉ xoay quanh về các vấn đề như quản lý nhân lực , tạo ra động lực cho nhân viên ,tạo sự công bằng nhất định trong công ty. tác phẩm theo mình là tập trung các tình huống và qua đó sẽ làm cho người đọc đưa ra các cách giải quyết hợp lý nhất. mà tác phẩm lại không có kết , nghĩa là sẽ có phần tiếp theo nên mình đang ngóng tác phẩm này tái bản lần tiếp theo.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/quan-tri-hoc-vui-ve

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận