Review Sách Hay: Quân Vương

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Quân Vương được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Có nhiều luồng ý kiến về những mưu đồ chính trị xấu và và vô lương tâm được nêu trong tuyệt tác của Niccolò Machiavelli, nhưng những luận thuyết này lại rất thực dụng và sâu sắc. Là một trong những tác phẩm có tầm ảnh hưởng nhất, Quân vương đến nay vẫn đang làm kim chỉ nam cho tư tưởng và hành động của nhiều chính trị gia và doanh nhân trong thời hiện đại.

4 đánh giá cho Quân Vương

 1. Huỳnh Thiên Tháng Hai 18, 2019

  Bối cảnh cũ, nhưng lòng người không hề cũ. Cuốn sách nên có cho những bạn làm lãnh đạo có thể nhìn thấy được những khó khăn sẽ phải đối mặt, những cơ hội có thể xảy ra khi mình ở vị trí lãnh đạo và cách giữ vững vị trí ấy!

 2. Lê Thế Biểu Tháng Hai 18, 2019

  Bất cứ nhà lãnh đạo nào đều có mặt sáng và mặt tối, điểm mạnh và điểm yếu. Cuốn sách được viết phần lớn về các sự kiện mà Tác giả đã sống, đã làm việc trong Chính quyền bằng con mắt quan sát tinh tường. Nước Ý thời tác giả sống chia làm 5 thế lực cai trị. Có thể điều mong ước lớn nhất của Tác giả là mong có một vị Quân vương đứng lên thống nhất đất nước.

 3. Phạm Lê Ái Thơ Tháng Hai 18, 2019

  Đây chính là một trong những quyển sách cần phải đọc nhuần nhuyễn nếu bạn là sinh viên của khoa Quan hệ quốc tế. Quyển sách bàn về thuật trị nước, trị người của đấng Quân vương, là tác phẩm thể hiện những học thuyết quan trọng của Quan hệ quốc tế. Đừng vội bỏ qua quyển sách chỉ vì bạn nghĩ sách sẽ đầy ắp những thuật ngữ chuyên ngành hay những khái niệm, lý thuyết khô khan, trái lại sách được viết rõ ràng, dễ hiểu nếu bạn chịu đào sâu khám phá, tìm tòi, không chỉ có thuật trị nước mà sách còn chỉ ra những bài học cho riêng bản thân, riêng từng cá nhân, thuật trị nước hay cũng chính là thuật để “trị” mỗi bản thân từng người.

 4. Trần Thùy Trang Tháng Hai 18, 2019

  Quân Vương không phải là cuốn sách cho những ai đang tìm kiếm những câu chuyện cảm động về tình yêu, tình bạn, nhưng nếu lại rất phù hợp với những ai đang tìm kiếm một cuốn sách về chính trị hay phương thức quản lý, mặc dù nội dung của nó gây khá nhiều tranh cãi về những phương pháp được tác giả đề cập tới nhưng mình thấy đó chỉ là những gì những gì tác giả chiêm nghiệm, đúc kết và ghi lại theo một hệ thống lại, đáng đọc thậm chí là nếu chỉ xét đến việc áp dụng nó trong cuộc sống hằng ngày nhưng cần chọn lọc và cân nhắc kĩ càng

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/quan-vuong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *