Review Sách Hay: Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ogilvy on advertising là sách về marketing không dành cho những độc giả nghĩ rằng họ đã biết hết về quảng cáo mà dành cho những triển vọng trẻ – và những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng tìm cách để cải thiện thành công trong nghề. Đây là cuốn sách vỡ lòng thẳng thắn, chân thực và không thể thiếu được đối với bất kỳ người làm quảng cáo nào..

5 đánh giá cho Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy

 1. Tú Nguyên Tháng Tư 1, 2019

  Đây là cuốn sách đọc mà mình khá ưng ý, nội dung của cuốn sách không chỉ lí thuyết khô khang, mà còn là các ví dụ thực tiễn, rất lôi cuốn người đọc. Đọc xong cuốn này, mình thấy được tầm quan trọng của việc làm marketing là như thế nào: nhớ mang máng có một ví dụ rất hay về dove, trong ví dụ này nói rằng nếu người ta định vị khách hàng mục tiêu của dove là đàn ông thì sẽ như thế nào… mình rất ấn tượng với ví dụ này!! Và còn nhiều điều cũng rất thú vị nữa

 2. Viet Chinh Tháng Tư 1, 2019

  Bàn về nội dung liên quan đến truyền thông Quảng cáo thì thật sự chắc không phải bàn rồi, quyển sách mang màu sắc rất táo bạo, cho biết rõ các ngành ngề trong ngành truyền thông, điều hành công ty, còn có cả kinh nghiệm tuyển dụng, nuôi dưỡng và phát triển sự sáng tạo .
  Những kỹ thuật marketing từ cơ bản đến nâng cao, từ truyền thống đến hiện đại, tuy có nhiều kỹ thuật chưa thể áp dụng ở Việt Nam, nhưng nhìn tổng thể, khi ở môi trường thích hợp, các kỹ thuật áp dụng này rất tuyệt vời.
  Một cái nhìn trực diện rõ ràng về ngành truyền thông quảng cáo !

 3. Nguyễn Tháng Tư 1, 2019

  Cuốn sách thật sự quá mắc, nhưng điều tuyệt vời là kiến thức bổ ích mà nó mang lại sẽ gấp nhiều lần so với số tiền mà bạn bỏ ra. Nếu bạn đang ở trong nghề quảng cáo thì đừng do dự, cuốn sách này nên nằm trên kệ sách của bạn. Tôi thích phong cách viết của ông và những lời khuyên được đưa ra trong cuốn sách, tuy nhiên quảng cáo đã được viết hơn 30 năm trước nên vài khái niệm và các cuộc thảo luận hiện nay đã lỗi thời. Tôi thực sự thích Ogilvy vì lời thú tội của ông về một người làm quảng cáo là tốt.

 4. Duong Duc Tháng Tư 1, 2019

  Tôi rất thích tìm đọc những sách về quản trị kinh doanh, marketing, quản trị doanh nghiệp. Do đó tôi đã mua ngay cuốn Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy (Ogilvy On Advertising) của Tác giả David Ogilvy và không thất vọng vì quyết định này của mình. Có thể nói cuốn sách là một tổng hợp, đúc kết kinh nghiệm, trải nghiệm của tác giả, có thể xem là bí kíp cho các bạn đang hoạt động trong ngành truyền thông như copywriter, PR, marketing, các agency. Đồng thời sách cũng là tài liệu quý mang tính tham khảo cao cho các doanh nhân.

 5. Khánh Thành Tháng Tư 1, 2019

  Người ta hay nói: Sách là thầy!
  Quả không sai.

  Tôi nhớ cuốn sách chính thức đầu tiên về quảng cáo tôi đọc là Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình (của Huỳnh Vĩnh Sơn). Cuốn sách thiên về tâm lý nhiều hơn, giải tỏa những ức chế và những kỳ vọng không đáng có.

  Cuốn sách này của Ogilvy thì lại thiên nhiều về quản lý trong ngành quảng cáo, thiên về kỹ thuật hơn, và thiên về quảng cáo trên báo chí hơn, như về phương pháp trình bày, thiết kế mẫu quảng cáo, và tỉ mỉ đến kích cỡ chữ, hoa hay thường…

  Có những sự trùng hợp tình cờ giữa sách của Ogilvy và Huỳnh Vĩnh Sơn mà cuốn này như giải đáp của cuốn kia. Chẳng hạn, Sơn nêu hiện tượng nhiều người làm trong ngành quảng cáo cảm thấy “cắn rứt lương tâm” sau một thời gian thì Ogilvy sẽ giải tỏa một cách khúc chiết vì sao họ chẳng nên “mặc cảm tội lỗi” gì cả.

  Một chuyện bên lề về ngành quảng cáo. Trong nguyên tác “Ogilvy On Advertising”, trang đầu tiên có in hình màu rất nhiều mẫu quảng cáo, trong đó có một mẫu in hình cô người mẫu ngực trần (minh họa cho mẫu quảng cáo “táo bạo” của Pháp mà Ogilvy mô tả trong sách) thì trong bản dịch này, hình ảnh này đã bị cắt. Thật đáng tiếc, vì sự kiểm duyệt đôi khi cũng ngăn cản nhiều sáng tạo.

  Đọc xong và chỉ ước, giá có thể quay ngược thời gian, trẻ lại vài tuổi để có thể làm lại từ đầu, làm nghề mình thích.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận