Review Sách Hay: Quyền Lực Thứ Tư

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Quyền Lực Thứ Tư được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Một người đầy nghị lực, một tên cướp, sẵn sàng gian trá với tất cả, thậm chí với cả nhận dạng bản thân nếu chuyện đó có thể mang lại cho anh ta những lợi ích trước mắt. Còn người kia xuất thân từ gia đình quý tộc danh giá, được chuẩn bị bước ra công chúng từ những năm trẻ thơ; một người nổi loạn không thèm quan tâm xem người khác có tán thành những việc anh ta làm hay không.

4 đánh giá cho Quyền Lực Thứ Tư

 1. Huynh Hang Tháng Hai 16, 2019

  Nếu ai đã đọc qua các tác phẩm của tác giả này sẽ thấy quyền lực thứ tư và hai số phận khá giống nhau, câu chuyện tập trung kể về 2 nhân vật chính, một xuất thân nghèo khổ, mất người thân và trãi qua đau thương của chiến tranh. Người còn lại sinh ra đã giàu có, không phải lo nghĩ gì về tương lai. Hai con người đó lớn lên, đấu tranh cho sự nghiệp, rồi cuộc đời họ giao nhau, trở thành 2 kẻ thù không đội trời chung. Mỗi chương tác giả kể về cuộc sống của 1 người, cứ vậy đan xen cho đến khi họ găp nhau và trở thành kẻ thù. Cái kết của truyện này khá ổn, bất ngờ, người đáng sống hơn đã sống, vì ông là người không bỏ cuộc cho tới phút cuối cùng. Nhưng nếu xét về mặt ý nghĩa thì tôi cho là cái kết của 2 số phận tốt hơn, sâu sắc hơn. Có lẽ Kane của hai số phận và Townsend của quyền lực thứ 4 khá giống nhau nên tôi yêu cả hai nhân vật này, dù cuộc đời họ trãi qua ít sống gió và thăng trầm hơn, nhưng không thể phủ nhạn tài năng của họ, so với Abel và Armstrong thì Kane và Townsend hiền hòa hơn, đáng tôn trọng hơn, và vị tha hơn (đặc biệt là Kane, bản thân tôi rất thích nhân vật này, không ôm thù hận vô lý như Abel, cũng không ngang ngược như Armstrong).

 2. Sun Lucky Tháng Hai 16, 2019

  Tác giả đã sử dụng rất thành công nghệ thuật xây dựng nhân vật đối lập và tương phản với nhau . Đoạn mở đầu khá kì lạ và bí ẩn hai đối thủ truyền kì đang chiến đấu với nhau giành giật giữa hai ranh giới sống và chết . Bánh xe thời gian bắt đầu quay ngược trở lại khi hai người chỉ mới là hai đứa trẻ không hiểu sự đời . Thứ duy nhất mà con người ta không thể chọn lựa đó chính là xuất thân của mình . Nào ai lại muốn sinh ra trong một gia đình tan vỡ và nghèo đói cơ chứ . Hai nhân vật chính như đại diện cho hai tầng lớp của xã hội . Bị trị và thống trị . Cách dẫn dắt của tác giả rất hay khiến cho người đọc có cảm giác đồng tình với nhân vật , Một cuốn sách hấp dẫn

 3. Đinh Hồng Hảo Tháng Hai 16, 2019

  Dù nó khá dài, tôi đã dành trọn hai ngày cuối tuần cùng buổi tối thứ hai, bỏ qua tất cả mọi thứ khác và chỉ tập trung đọc, ngấu nghiến, trong khi tay thì cứ chực lật cho nhanh vì quá hồi hộp muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đã có những lúc rất khó để đặt cuốn sách xuống. Khi đọc xong, tôi đã phải mất 10 phút để trở lại với thế giới thực… và không thể bắt đầu một cuốn sách khác trong vài ngày sau đó. Vì khó có thể tìm được cuốn nào khác có thể cho tôi những cảm giác tôi đã trải qua với Quyền lực thứ tư.

  Cuốn sách được viết theo phong cách Jeffrey Archer một cách rõ ràng mà bạn có thể nhận ra ngay từ những dòng đầu tiên, không lẫn vào đâu được. Nó bắt đầu với đoạn kết, khi hai đối thủ đang ở bờ vực của sự phá sản, và sau đó kể lại từ đầu khi mà các đối thủ còn là những đứa trẻ. Archer viết cuốn sách từ hai quan điểm, xen kẽ giữa hai đối thủ. Bạn sẽ thấy mình ủng hộ cho người này, sau đó lại thấy đồng cảm với người nọ, cứ như thế bạn có cảm tình với cả hai.

  Văn phong của nó giống những tác phẩm khác của Archer, chẳng hạn như “Kane và Abel” (“Hai số phận”). Thực tế là khi tôi đọc lướt cuốn sách này, tôi gần như cảm thấy mình đang đọc Kane và Abel, chỉ với các nhân vật khác nhau. Họ có nguồn gốc tương tự, và những kinh nghiệm tương tự như khi còn trẻ, cũng thay đổi nhanh chóng như các nhân vật nọ khi trưởng thành. Một trong hai người cũng phải chết khi câu chuyện kết thúc. Nhưng dĩ nhiên đây là hai cuốn sách hoàn toàn khác nhau. Tôi thậm chí còn thích “Quyền lực thứ tư” hơn cả “Hai số phận”.

  Nếu bạn thích những câu chuyện hậu trường trong ngành báo chí, xuất bản hoặc giới ngân hàng, còn chần chừ gì mà không book ngay một cuốn 🙂

  P/S: Nếu bạn mua sách dịch, nên chú ý Dịch giả là ai. Tôi thì thích bản dịch của Nguyễn Thành Châu – Nguyễn Vũ Cẩm Tú.

 4. Nguyễn Xuân Bắc Tháng Hai 16, 2019

  Mình đã tìm đọc hết tất cả những bản truyện ebook do ông viết. Thật sự là rất cuốn hút theo mạch truyện. Truyện quyền lực thứ tư phản ánh đúng sức mạnh của báo chí, ai nắm được báo chí thì có một quyền lực gần như tuyệt đối. 2 nhân vật chính có xuất phát điểm trái ngược nhau, cùng hướng đến 1 điều đó là vinh quang quyền lực. Có điều mình thấy hơi buồn chút là nhân vật Armstrong sống trong một môi trường khắc nghiệt từ bé, giành vinh quang bằng mọi cách để rồi cái gía phải trả là qúa đắt…

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/quyen-luc-thu-tu

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *