Review Sách Hay: Sài Gòn Chở Cơm Đi Ăn Phở

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sài Gòn Chở Cơm Đi Ăn Phở được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Sau khi đi qua 280 trang sách với 64 lần dừng chân ở các tiêu đề từng bài, quay trở lại với nhan đề của hai bài đầu sách: Bếp lửa sinh thành và Tô canh khế, thả sách xuống ngực, đầu thong thả chợt nhớ về những món ngon đồng quê thời tuổi thơ, những miền đất mình đi qua, con cá lóc nướng rạ đặt trên đọt lá chuối ở bờ đìa. Và rất nhiều những khuôn mặt người mà mình từng gặp, từng ngồi cùng mâm mà lâu nay đã mờ khuất trong trí nhớ…

3 đánh giá cho Sài Gòn Chở Cơm Đi Ăn Phở

  1. Ngô Phát Tháng Ba 9, 2019

    Đây vừa là một cuốn sách nấu ăn, vừa là sách lịch sử văn hoá, vừa là một cuốn du kí trong thế giới ẩm thực cực kì sâu sắc và bí ẩn của Việt Nam. Những món ăn hằng ngày ta cứ nghĩ là thuần Việt nhưng sự tinh hoa trong nó vẫn chưa phô bày ra hết. Qua ngòi bút của tác giả ta như bước vào cuộc phiêu lưu truy tìm những kho báu bị chôn giấu trong ẩm thực Việt.

  2. Rosie Tháng Ba 9, 2019

    Sài Gòn – nơi hội tụ tất cả nét văn hóa ẩm thực mọi vùng miền của tổ quốc.. tôi như sống lại được với tuổi thơ của mình, những món ăn vặt dân dã nơi đầu hẻm, hương vị mà dù có đi đến nơi nào chăng nữa, vẫn mãi nhớ về.

  3. Nghi Dung Tháng Ba 9, 2019

    Không nghĩ chỉ là câu chuyện ăn uống nhưng lại hay đến vậy, biết bao nhiêu điều mà tác giả đã kể, đọc nhiều đoạn thấy thèm, nhất quyết sẽ ăn cho bằng tác giả, không ngờ câu chuyện bánh tráng, bánh tét mà cả 1 giai thoại như vậy. Rất người mộ sự tìm hiểu sâu và kỹ đến như vậy. Tác giả thật sự là một người rất có tâm.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/sai-gon-cho-com-di-an-pho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *