Review Sách Hay: Sài Gòn – Ký Ức Vượt Thời Gian

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sài Gòn – Ký Ức Vượt Thời Gian được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Sài Gòn không mùa thu. Sài Gòn cũng có muà lá rụng. Đó là khoảng tháng 3 dương lịch, những đám lá me rơi như mưa xuống những con đường thành phố, những chiều tôi đi dạy. Vậy mà tôi vẫn cảm nhận được muà thu với những bản nhạc trữ tình: Thu vàng, Nước Mắt Muà Thu, Giọt mưa thu, Muà Thu Chết…

3 đánh giá cho Sài Gòn – Ký Ức Vượt Thời Gian

 1. Nhất Tháng Một 11, 2020

  Mình là học trò cô Hà. Cô tình cờ đọc được câu hỏi của chị Duyên Nguyễn. Cô trả lời trên Facebook (Ngọc Hà Nguyễn) như sau:

  “Ba năm 2017, 2018, 2019 tui bận SỐNG ẢO, không để ý độc giả nghĩ gì về sách của mình. Nhân lúc lang thang trên mạng tìm hiểu cuốn Sài Gòn Thương và Nhớ sao bạn bè tìm không thấy trên thị trường và gặp trang này, trong đó độc giả thắc mắc trong bài KHẤT THỰC sao trẻ con Sài Gòn xưng CẬU TỚ của độc giả DUYÊN NGUYỄN
  Xin thưa nhân vật chính trong cậu chuyện là một CHÚ TIỂU, đi tu, chúng tôi là học sinh trường Công Giáo nên ma soeur bắt chúng tội đặc biệt gọi chú tiểu này là CẬU và xưng Tớ…Còn chúng tôi với nhau thì MÀY TAO Tiếc rằng không thể phản hồi cùng độc giả này.”

 2. Duyên Nguyễn Tháng Tám 25, 2019

  Trong truyện ngắn ” khất thực ” tác giả Nguyễn Ngọc Hà, là một người Sài Gòn mà dùng danh xưng ” Cậu, Tớ ” thì không đúng với cách xung hô của trẻ em Saigon thời đó .

 3. Nguyễn Hoàng Tùng Tháng Một 22, 2019

  Một cuốn sách hay cho những ai yêu Sài Gòn, muốn lưu giữ những kỷ niệm bình dị nhưng rất đẹp một thời của Sài Gòn, như một quãng đời của mình,… Sau khi đọc hết quyển này trên suốt chuyến bay, cảm thấy không hối tiếc khi mua quyển sách này.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/sai-gon-ky-uc-vuot-thoi-gian

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận