Review Sách Hay: Scarlett – Hậu Cuốn Theo Chiều Gió

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Scarlett – Hậu Cuốn Theo Chiều Gió được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trở lại Tara… Trở lại với Scarlett và Rhett… Trở lại với câu chuyện tình lãng mạn và tuyệt vời nhất của mọi thời đại. Scarlett – Hậu Cuốn Theo Chiều Gió của Alexandra Ripley lập tức gây xôn xao văn đàn, làm mê hoặc độc giả toàn thế giới và lập kỷ lục mới – 2 triệu bản in được bán hết ngay trong lần xuất bản đầu tiên.

3 đánh giá cho Scarlett – Hậu Cuốn Theo Chiều Gió

 1. Bonny Mid Tháng Hai 15, 2019

  Đây là tác phẩm rất đáng đọc cho những bạn nào còn khác ấm ức vì cái kết của phần đầu. Bản thân mình thực sự thích cuốn sách bởi nhờ nó, độc giả dường như được đi tiếp một chặng đường dài hơn cùng với nhân vật.

  Theo mình nhận thấy những người bậc trung niên thường thích cuốn này hơn phần đầu. Có lẽ vì nó thuộc về chiêm nghiệm và cảm thụ. Scarlett giờ đây đã trưởng thành, là một phụ nữ. Đôi khi nông nổi, nhưng không còn cái bất cần như những năm tháng trước. Điều này khiến nàng trở nên đằm hơn. Và diễn biến tính cách như vậy rất đúng với độ tuổi.

  Bản thân mình vẫn thích phần đầu hơn vì có Melanie. Đọc phần này có cảm giác như quá khứ lùi xa đi một khoảng. Cũng đúng, vì Scarlett là con người không phải sống để hoài niệm như Ashley. Cuốn sách cũng không dẫn người đọc xoay mãi vào nhân vật Rhett vì cơ bản để có được chàng lần nữa, Scarlett phải trải qua rất nhiều năm sau này. Và trong khoảng thời gian thăng trầm ấy, tác giả xoáy vào cuộc sống của nàng, không phải của chàng. Điều này đôi khi làm truyện hơi khô khan chút xíu bởi đọc mà không thấy bóng dáng Rhett đâu.

 2. Ltt Oanh Tháng Hai 15, 2019

  Do chỉ mới đọc được khoảng 18 chương nên mình ch có cái nhìn tổng quan nhưng khi đã xem phim cả sách “cuốn theo chiều gió’ bị lối viết, cách xây dựng, khắc họa xoáy sâu vào tâm trạng nhân vật của Michell làm ám ảnh….nên ấn tượng đầu khi đọc phần này của Ripley có hơi k thỏa mãn. tg đã thây đổi cách xưng hô, những câu thoại bớt khắc khoải hơn,làm mất đi cách nói thô lỗ, châm biếm, xỉa xối của Rhett ở phần trc (nên k còn làm mình cảm thấy nhói vì cách thể hiện tình yêu cuồng si của Rhett). Một thứ gì đó rất Rhett rất Scarlett được làm mờ đi, thay vào đó là 2 nhân vật mới chỉ hao hao giống xưa. và mình biết đó là một thay đổi cần thiết cho một giai đoạn mới, hoàn cảnh mới mà không ai có thể phủ nhận nó cũng như thành công của nó. Nhưng với mình một đọc giả đã quá yêu Rhett Butler và Scarlett O’hara của xưa kia chỉ muốn dừng lại ở “cuốn theo chiều gió” để giữ nguyên bản những nhân vật đó. Đương nhiên mình cũng chẵng buồn muốn thay đổi cái kết của Michell. Nó sẽ khiến cảm giác hụt hẫng, hối tiếc, mong lung đeo bám bộ nhớ mà không một cuốn tiểu thuyết nào lẫn vào làm lu mờ nó được.! đó là đối với mình, còn những bạn thích kết có hậu thì đương nhiên k nên bỏ qua một cuốn sách quá nổi tiếng này.

 3. Cao Huyen Anh Tháng Hai 15, 2019

  Nếu như đã từng đọc “cuốn theo chiều gió” thì hẳn ai cũng từng cảm thấy có một sự thiếu hụt khi gấp lại cuốn sách. Scarlett sẽ như thế nào ? Hẳn mỗi độc giả sẽ đều tự tìm cho mình một câu trả lời thích hợp. Chỉ có điều chúng ta không thể viết ra để tiếp tục câu chuyện mà thôi; chỉ đành giữ những suy nghĩ ấy cho riêng mình thì Alexandra Ripley đã giúp chúng ta. Câu chuyện được viết ra dù đúng hay không “kịch bản” mà chúng ta vạch ra thì cũng khiến cho chúng ta được cảm thấy hài lòng. Số phận những con người không giang dở, cuộc sống vẫn được tiếp tục.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/scarlett-hau-cuon-theo-chieu-gio

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *