Review Sách Hay: Siêu Kinh Tế Học Hài Hước

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Siêu Kinh Tế Học Hài Hước được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bằng những suy luận dí dỏm kết hợp với khả năng kể chuyện tài tình, Levitt và Dubner đã lần lượt giải đáp những khúc mắc cho các vấn đề như: sự nóng lên toàn cầu; vì sao mại dâm ngày nay lại rớt giá thê thảm hay tìm hiểu xem mọi người phản ứng ra sao khi bị kích động. Thế giới thông qua nhãn quan của các tác giả đầy hiện thực – có tốt, xấu, kỳ dị, và hơn hết là “siêu hài hước”.

3 đánh giá cho Siêu Kinh Tế Học Hài Hước

 1. Thu Hằng Tháng Ba 29, 2019

  Bản thân là một sinh viên đang theo học chuyên ngành Kinh tế học cầm trên tay cuốn Siêu kinh tế học hài hước mình đã kinh ngạc không hiểu tại sao Kinh tế học lại hài hước? Nhưng chỉ cần lật giở những trang đầu tiên, mình đã bị cuốn vào trang sách, với những gì Steven D. Levitt đang rủ rỉ bên tai. Cuốn sách này đã làm thay đổi cái nhìn của mình về kinh tế, về một bộ môn khoa học, về chuyên ngành mình đang theo đuổi. Kinh tế học không còn xa vời và nằm trong những cuốn sách dày cộp, chất cao, những bài thuyết giảng hàng giờ đồng hồ. Lý thuyết kinh tế mơ hồ và khó hiểu được giải thích hết sức rõ ràng, cụ thể bằng những tình huống trực quan, cụ thể và hết sức bất ngờ. So amazing 😉 Đơn giản, hiệu quả, chính xác. Và giờ dây mình tự hào rằng đã không quyết định sai lầm khi chọn học chuyên ngành kinh tế học. Cậu thật tuyệt, kinh tế học ạ 😉

 2. Duy Khánh Tháng Ba 29, 2019

  Chắc hẳn khi nghe hai từ “kinh tế học” thì ai trong số chúng ta cũng nghĩ đến các con số, các lý thuyết khô khan “khó nuốt”… vì thế mà nhiều người “ngại tiếp xúc” với nó. Ngay từ bây giờ, bạn hãy thay đổi cách nhìn về kinh tế học nhé, cầm “siêu kinh tế học hài hước” và đọc, bạn sẽ cảm thấy “kinh tế học” hoàn toàn dễ hiểu cũng không kém phần hài hước qua các câu chuyện thực tế hằng ngày. Mình thích nhất là sự suy luận dí dỏm của Levitt và Dubner qua câu chuyện “có thể cứu thế giới bằng việc ăn thịt một con kangaroo”, tác giả dẫn chuyện rất khéo nên ta có thể hiểu được những điều cơ bản nhất của kinh tế. Ngoài ra còn có các câu chuyện hấp dẫn khác như: Làm thế nào để tóm dính một phần tử khủng bố, vì sao người ta lại chịu chung sống với sự vô cảm trong lúc bỏ hoang những suy nghĩ giúp mình vị tha hơn?… Lần đầu tiên mà mình thấy một cuốn sách kinh tế hay đến thế, vừa mới mượn được là về nhà đọc một mạch cho đến hết luôn ^^. Mọi người “rinh” thử về đọc nhé!

 3. Huyền Trang Tháng Ba 29, 2019

  Đọc sách, bạn sẽ thấy kinh tế học không hề khô khan, khó nhằn như mọi người từng nghĩ nhờ lối viết hài hước mà sâu cay, cách vào đề tự nhiên, đầy sức thuyết phục của Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner. Như chính tác giả nhận xét, cuốn sách bùng nổ hơn “Kinh tế học hài hước”! khó có một cuốn sách nào lôi cuốn bạn từ đầu đến tận những trang cuối như ” Siêu kinh tế học hài hước”! sách cung cấp nhiều kiến thức hay ho trên góc độ kinh tế học đầy sức thuyết phục mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới!
  Một lời khuyên cho các bạn là hãy đọc ” Tư duy như một kẻ lập dị” của 2 tác giả này (mặc dù nó không thực sự nổi tiếng như 2 cuốn sách trên, nhưng cũng lối hành văn ấy sẽ thay đổi suy nhĩ của bạn, khiến bạn lập dị đi rất nhiều :)))))

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/sieu-kinh-te-hoc-hai-huoc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận