Review Sách Hay: Sinh Ra Để Chạy

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sinh Ra Để Chạy được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Với những ai chưa từng chạy bộ, cuốn sách có thể là một lời giải đáp cho băn khoăn “chạy để làm gì?” hoặc “chạy bộ có gì hay?”, còn đối với những người đã trót đem lòng yêu môn chạy bộ, cuốn sách là một thiên sử thi, vừa lãng mạn, vừa hùng tráng, tràn đầy lòng tự hào của một giống loài “Sinh ra để chạy”.

5 đánh giá cho Sinh Ra Để Chạy

 1. Nguyễn Hạnh Tháng Ba 31, 2019

  Cần phải thú nhận là lâu rồi tôi mới đọc được một cuốn sách lôi cuốn, hấp dẫn như vậy; đến mức còn cảm thấy nuối tiếc khi chỉ còn 20 trang là kết thúc nó. Và quan trọng là, đề tài của cuốn sách về chạy bộ – 1 thú vui tôi mới khám phá ra cho riêng mình. Lối văn của tác giả rất thông minh, hóm hỉnh, truyền đạt được thông tin có vẻ khô khan (sinh học, tiến hóa, nhân chủng học,…) một cách hấp dẫn như kiểu văn trinh thám. Khâm phục tác giả và những người biên tập cuốn sách là điều hiển nhiên rồi, tôi còn đánh giá rất cao dịch giả Nguyễn Kiến Quốc nữa. Good job!!!

 2. Nguyên Khang Tháng Ba 31, 2019

  Bạn luôn nghĩ rằng, bạn quá già để chạy bộ nhưng thật sự bạn già đi vì ngừng chạy bộ. Có ai đó đã từng nói rằng, đôi chân chính là trái tim thứ hai của bạn, đều đó thật sự rất đúng, chạy bộ giúp tim bạn khỏe hơn, bơm máu và cung cấp oxy đến các cơ bắp nhiều hơn và hàng ngàn điều khỏe mạnh khác được mang lại từ việc chạy bộ.
  Đọc quyển sách này sẽ chẳng giúp gì về kỹ thuật chạy bộ của bạn cả, ngạc nhiên chưa!!! Nhưng nó giúp bạn hiểu rằng chạy bộ phải chạy từ bên trong xuất phát ra ngoài.
  Bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng từ xa xưa loài người đã đuổi theo một con linh dương cho đến khi nó ngã gục vì kiệt sức, đó gọi là đi săn bằng sức bền. Ngạc nhiên chưa, con người đuổi theo linh dương…Và hàng ngàn điều ngạc nhiên khác sẽ ập đến bạn khi bạn theo dấu Caballo Blanco để đi tìm người Tarahumara, một tộc người Sinh ra để chạy bộ.
  Chúc bạn có cuộc phiêu lưu tuyệt vời trên đôi chân….

 3. Yến Nga Tháng Ba 31, 2019

  Vừa mới đọc xong thì mới cảm thấy những bình luận của các cá nhân nổi tiếng trong quyển sách này thật sự vô cùng thuyết phục. Những ai ngán ngẩm những quyển sách truyền cảm hứng nhạt nhẽo được nhai đi nhai lại một cách mơ hồ thì đây là quyển sách rất đáng để dành thời gian nghiền ngẫm; dù bạn có thích chạy bộ hay không. Dinh dưỡng, tâm lý, cảm xúc, các mối quan hệ, các nghiên cứu khoa học dang dở, sự lựa chọn kỳ dị và điên rồ của Caballo Blanco,…. tất cả như chuyện viễn tưởng.
  Thật sự cả ơn dịch giả và nhóm xuất bản. Mình sẽ phải đọc lại quyển này lần nữa!

 4. Dieu Nguyen Tháng Ba 31, 2019

  Ban đầu chỉ tò mò vì tên của cuốn sách, và bởi bấy lâu nay vẫn nghĩ “Chạy bộ thì có gì ghê gớm?” Nhưng cuốn sách đã làm mình phải nhìn mọi thứ một cách rất khác. Sức hút của cuốn sách nằm ở câu chuyện (hành trình/ trải nghiệm/ được và mất) của chính tác giả, của niềm vui, sự đam mê và cả rất nhiều dũng cảm của những con người chân trần chạy bộ. Sức hút của sách còn nằm ở giọng dịch và ngôn ngữ tuyệt vời (cảm nhận rằng dịch giả cũng đam mê chạy bộ và cảm nhận về câu chuyện trong cuốn sách gốc như thể đó là cuộc đời của mình vậy!). Còn phải cộng rất nhiều điểm nữa vì đây là một trong những cuốn sách rất hiếm hoi gần đây của Việt Nam mà mình thấy rất rất ít lỗi biên tập, cảm nhận được sự dụng công của cả tác giả, dịch giả và người biên tập. Một cuốn sách đáng đọc cho tất cả mọi người.

 5. Mau Chuong Tháng Ba 31, 2019

  Ko phải là hay, mà là xuất sắc. Lí giải đơn giản vì sao con ng lại làm chủ hành tinh này, vì con ng sinh ra để chạy. Ng chưa chạy thì sẽ bắt đầu chạy, ng đang chạy sẽ tìm ra chân lí của bộ môn chạy !
  Xin trích dẫn 1 câu tâm đắc trong” tôi nói gì khi nói về chạy bộ” của Murakami: Đau đớn là không thể tránh khỏi, đau khổ là tự nguyện!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/sinh-ra-de-chay

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận