Review Sách Hay: Sổ Tay Hình Cảnh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sổ Tay Hình Cảnh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Chuyên gia tâm lý tội phạm – Cung Khắc, vì người bạn tốt tham của rẻ, đã vào ở một căn nhà mà trong mắt người ngoài là “có ma”. Nhưng vào ở tới ngày thứ hai, Cung Khắc phát hiện ra người sống sát vách không phải nữ quỷ gì mà là nữ pháp y Diệp Nam Sênh tính cách cực kỳ quái gở. Mối quan hệ giữa họ không chỉ đơn thuần là hàng xóm kể từ khi Cung Khắc và Diệp Nam Sênh cùng tham gia giải quyết một vụ án.

4 đánh giá cho Sổ Tay Hình Cảnh

 1. Luc Bac Than Tháng Hai 21, 2019

  Có thể với những ai ham mê trinh thám, cuốn sách này không đủ sức thuyết phục, nhưng với một mem cuồng ngôn tình trinh thám như mình thì nó đã quá đủ để khiến mình tâm đắc. Câu chuyện trinh thám có sự hồi hộp, hấp dẫn, thậm chí có những đoạn rùng rợn, kết thúc tuy có phần mông lung nhưng lại gợi mở ra một phần mới cùng một câu chuyện mới. Các cặp nhân vật phù hợp, dễ thương và đáng yêu. Cặp chính Cung Khắc và Diệp Nam Sênh có sự bù trừ cho nhau rất hợp lý. Mình cực kỳ ấn tượng anh bạn của Cung Khắc – Cận Hoài Lý, tuy chỉ xuất hiện trong một vụ án nhưng mình đã thấy anh ấy rất nổi bật *nghe Nanu nói chuẩn bị xuất bản cuốn truyện của riêng anh ấy mình lại càng hồi hộp hơn*. Điểm cộng lớn khiến mình quyết định mua sách chính là bìa sách nổi bật và có ý tưởng mới lạ. Cảm ơn Nanu, mong Nanu tiếp tục cố gắng cho ra đời nhiều nhãn sách hay hơn nữa :*

 2. Hà Dương Khánh Tháng Hai 21, 2019

  Truyện này theo thể loại trinh thám nhưng tôi thấy chưa hấp dẫn lắm, nội dung có nhưng cách giải quyết vấn đề chưa được hoàn hảo, nhiều khi hơi mơ hồ, nhưng tôi lại thích cách tác giả viết về hai nhân vật chính. Nam chính Cung Khắc là một chuyên gia tâm lý tội phạm, vì sai lầm lúc trẻ khiến cho anh bị trầm cảm, gương mặt lúc nào cucng không có cảm xúc. Nữ chíng Diệp Nam Sênh là nhân tài trong giới pháp y, tính cách thẳng thẳng, hài hước. Lúc đầu là hàng xóm, rồi thành đồng nghiệp, oan gia, cuối cùng là yêu nhau. Cái thú vị ở đây là tính cách của hai nhân vật, CK tuy ít biểu hiện cảm xúc qua gương mặt nhưng nói câu nào là cứng họng người khác câu đó, sau khi yêu DNS thì cấp độ bá đạo ngày càng tăng, DNS thì khỏi phải nói luôn, không sợ trời không sợ đất chỉ sợ…chó, hỷ nộ ái ố đều thể hiện hết ra ngoài, khó khăn lắm mới khiềm chế được, chỉ giỏi mỗi pháp y, còn lại đều tệ. Tác giả không quá ca ngợi hai nhân vật chính, dù họ giỏi thật, không quá cường điệu tình yêu của họ, yêu nhau sâu đậm or hy cho nhau như thế nào, chỉ thông qua những câu nói họ dành cho nhau là chúng ta cũng đủ hiểu. Tuy kết truyện về vụ án cuối cùng không như mong đợi nhưng kết chuyện của cặp đôi nv chính thì quá sức dễ thương luôn.

 3. Nguyễn Hoàng Hải Yến Tháng Hai 21, 2019

  Cuốn này viết bắt chước lối viết của đinh mặc. Đọc cũng thấy sự sáng tạo nhưng mình là fan đinh mặc nen đọc thấy cực kì khó chịu, đọc 1 cuốn thoi mà chịu ko nổi luôn. Nhân vật Cung Khắc như dựa trên Bạc Cận Ngôn mà viết vậy. Cả mấy câu của đinh mặc hay viết cũng đc bỏ vô 1 cách cực kì gượng gạo…vụ án lằng nhằng, ko gây thích thú bằng truyện của lão mặc. Mình thấy nhân vật Cận Hoài Lý còn hay ho hơn, nam thần Cung Khắc thiếu Tc quá, khô như củi, ý kiến riêng thoi mấy bạn ko quá cuồng đinh mặc thì đọc cũng đc..

 4. Nguyễn Phương Tháng Hai 21, 2019

  Có thể nói là khá thât vọng với bộ truyện này! Ban đầu đọc giới thiệu cũng như trích dẫn thấy rất hấp dẫn và muốn rinh về ngay, nhưng khi đọc thì lại quá ư là …. nhàm chán!
  Các vụ án thì nghe có vẻ đặc sắc nhưng hơi khó hiểu, như vụ chặt xác thì ban đầu nói nhặt được các mảnh vụn thi thể nhưng sau đùng 1 cái đã kiểm tra toàn bộ thi thể xog ( chả biết chui từ đâu ra luôn -_- )
  Còn nữ pháp y chuyên nghiệp với chuyên gia tâm lý tội phạm thì … hỡi ơi luôn! Pháp y thì chỉ nói ra kết quả giám định cuối cùng, mà lại rất phổ biến, chẳng có gì mới lạ, xem bất cứ phim nào, truyện nào thì cũng thấy những pháp y ( vai phụ) báo cáo y vậy! Chuyên gia tâm lý thì càng chán hơn, toàn phán ra thôi, chẳng giải thích gì mà cũng chẳng hiểu nổi căn cứ vào đâu mà có thể phán ra như vậy được. Nhưng vui cái là sau cùng lại dựa vào phương pháp truyền thống để tìm ra thủ phạm thôi, nói chung bộ này chỉ là truyện vui vui đọc hài hài thế thôi. Chứ gọi là chuyện trinh thám thực sự thì không phải!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/so-tay-hinh-canh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *