Review Sách Hay: Sơi Tơ Nhện

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sơi Tơ Nhện được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Đung đưa đủ các thứ chuyện, chuyện triết cao siêu, chuyện đời bình thường, chuyện trộm cướp, chuyện tình yêu, chuyện bướm, chuyện hoa, chuyện ma, chuyện Phật, chuyện sống, chuyện chết…, tất cả kết tinh thành câu chuyện làm người. Sợi Tơ Nhện mong manh nhờ thế mà trở nên bền chắc.

5 đánh giá cho Sơi Tơ Nhện

 1. Đinh Công Hợp Tháng Ba 9, 2019

  Cuốn sách này mình không cảm thấy giống như đang đọc, mà là đang ngồi nghe Cụ kể chuyện, những câu chuyện mang triết lý Phật giáo đơn giản thôi, không có gì mới lạ cả, tất cả đều rất quen thuộc, nhưng qua ngòi bút của Cụ thì mình thấy cảm hơn rất nhiều về những triết lý ấy.

  Dành một chén trà cho một ngày cuối tuần yên bình bên Sợi tơ nhện để ngẫm nghĩ về chuyện đời, về cuộc sống, gieo cho ta một mầm thiện để tin tưởng cuộc sống này tốt đẹp hơn.

  Và đây cũng có thể là một quyển sách để đọc lại nhiều lần, bởi những câu chuyện này giống như những chuyện ngụ ngôn vậy đó, nghe hoài nghe mãi cũng được, mỗi lần nghe, mỗi lần được nhắc nhở được suy nghĩ lại và sẽ thấm.

 2. Vũ Anh Tuấn Tháng Ba 9, 2019

  Một trong những điều đầu tiên khiến mình mua quyển này là có phần giới thiệu của BÙI VĂN NAM SƠN:

  ”Sao lạ,cứ đọc xong vài chuyện,tôi phải dừng lại khá lâu,có lúc muốn đọc lại Một cảm giác thật hiếm gặp:vừa bồi hồi,xao xuyến,vừa thấy lòng mình trong trẻo,mát rượi,không bợn một chút bức rức,hoang mang….”

  Đọc sợi tơ nhện quả đúng là ông đang thủ thỉ,tâm tình,nhẹ nhàng mà sao rất sâu lắng.Những triết lý phật giáo được ông diễn tả vào trong từng câu chuyện….nhưng đó chưa phải là quan trọng.Điều quan trọng hơn là những triết lý về nhân sinh,chỉ có thế,cho dù là ai đi chăng nữa,đọc Sợi tơ nhện chợt giật mình vì cảm thấy nó gần gũi với cuộc đời mình quá.Hay chăng Ông đã gặp được ta hay ta gặp được ông???hay chỉ là cả hai đang giác ngộ được một điều gì của nhân sinh.

  Sách:giấy vàng,mềm,mỏng

 3. Vân Oanh Tháng Ba 9, 2019

  Cao Huy Thuần là một trong số ít tác giả khiến tôi ngưỡng mộ, khâm phục hiện nay. Giọng văn nhẹ nhàng, ẩn đằng sau là những nụ cười hóm hỉnh, minh triết. Không “đao to búa lớn”, chẳng quá bay bổng ướt át, qua mỗi câu chuyện, tác giả đưa người đọc đến với những triết lý – đời thường nhưng ….không bình thường. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thể đạt đến “cảnh giới” của con nhện, bà vợ, hay Rosa…. trong những câu chuyện được kể. Hãy thử một lần đọc tác phẩm để trải nghiệm, khám phá…. Biết đâu, một lúc nào đó, ở một trang sách nào đó nơi quyển sách này, bạn sẽ “ngộ” ra chân nguyên giá trị của tâm hồn mình….

 4. Thủy H Tháng Ba 9, 2019

  Cao Huy Thuần là một tác giả mình rất kính trọng. Những tư tưởng ông chia sẻ rất sâu sắc dưới ngòi bút bác Thuần đến cạnh người đọc một cách quá dung dị và gần gũi. Mình đã đọc trước đó là Chuyện trò của bác Thuần, và ở Sợi Tơ Nhện lại được bác Thuần trút rất nhiều tâm tình qua những câu chuyên cổ tích, ngụ ngôn, chuyện kinh kệ và cứ thế mình đọc từng chuyện từng chuyện ngẫm từng chút. Và tất cả là vậy, câu chuyện làm người như sợi tơ nhện ấy vậy, mong manh, bền chắc, nhưng bạn sử dụng nó như thế nào?

 5. Vento Dung Tháng Ba 9, 2019

  Sợi tơ nhện cuốn người đọc vào 1 mạng nhện thật sự-mạng nhện của tâm hồn, ở đó ta thấy chuyện thường ngày, đi vài bước bắt gặp chuyện luân quả, chuyện Phật dạy, thêm vài bước nữa lại có chuyện triết cao siêu,… nếu đã lỡ sa chân vào thế giới mạng nhện này khó lòng dứt ra được khi lòng mình cứ theo từng trang sách mà sáng rỡ, lúc lại ngẩn ngơ nhớ về ngày xưa của ta nằm đâu đó trong từng mẩu chuyện nhỏ, khi thì thảng thốt giật mình trước những lầm lỡ nào đó mình vô tình gây ra… Tin tôi đi, đến với Sợi tơ nhện bạn sẽ không phải hối hận, dù là một chút!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/soi-to-nhen

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *