Review Sách Hay: Sông Ngầm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sông Ngầm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

4 nhân chứng được cứu sống cuối cùng cũng bị thế lực đối nghịch bịt miệng. Hơn thế, chúng còn dùng thủ đoạn để giết Hình Chí Sâm khi ông bị tạm giam trong tù. Cái chết của Hình Chí Sâm khiến Phương Mộc hiểu ra rằng, anh cần phải mưu trí và bí mật hơn nữa trong hoạt động điều tra của mình, nhất là sau khi anh phát hiện Tiêu Vọng chính là người do Lương Tứ Hải cài vào. Bên cạnh những thủ thuật điều tra, truyện của Lôi Mễ cũng hé lộ những thủ đoạn độc ác tàn nhẫn mà những kẻ thủ ác áp dụng trong quá trình bắt cóc, buôn bán người.

5 đánh giá cho Sông Ngầm

 1. Lê Thị Hương Tháng Hai 21, 2019

  Sông Ngầm là quyển cuối cùng trong loạt sách trinh thám của Lôi Mễ mà tôi tìm đọc. Theo cá nhân tôi, đây chính là quyển sách tàn khốc nhất, đau thương nhất, và cũng khiến người đọc phải ám ảnh nhất. Tôi tiếc cho số phận của Hình Na, tiếc cho sự mất mát to lớn của người mẹ mất chồng mất con, sự hy sinh của những chiến sĩ và cả người cảnh sát nhỏ bé trước thế lực to lớn của thế giới ngầm. Tôi kinh sợ họ – những người đã sống trong bóng tối quá lâu chẳng bao giờ có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, sự tĩnh lặng của dòng sông ngầm và cũng như tội ác sinh sôi nảy nở trong bóng đêm. Những sinh mệnh thiêng liêng lẽ ra phải được nâng niu bảo vệ giờ đây lại trở thành thứ tiêu khiển của bọn súc vật. Thật tàn khốc!

 2. Bùi Gia Hân Tháng Hai 21, 2019

  Khi đọc xong Đề thi đẫm máu tôi bị ám anh bởi những thú tính ghê tởm của ten hung thủ biến thái vô nhân tính nhưng khi đọc xong Sông ngầm tôi lại bị ám ảnh bởi bóng tối của xã hội – Nạn buôn người. Không những mang nỗi ám anh đến với cô bé ngây thơ Lục Lộ, mang lai cái chết thương tam cho Hình Na mà còn là sự hi sinh của biết bao mạng sống cua những người dính vào vụ án này. Khúc mở đầu thì hơi khó hiểu nhưng dần về cuối những tinh tiết về bộ mặt của vụ án cần được vạch trần thì mới cam thấy thú vị. Đây quả là một trong những quyển đặc sắc của Lôi Mễ

 3. Thi Lê Tháng Hai 21, 2019

  Cuốn sách nói về những góc khuất của xã hội, tình thương gia đình, tình yêu trong gang tấc, sự phản bội, sự hi sinh và đặc biệt là sự tin tưởng và tinh thần đồng đội cao cả.
  Cảm xúc của Phương Mộc được miêu tả rất thật wa sự việc xảy ra xung quanh anh và cách anh xử lí hiện trường vụ án hay cách suy luận để phá án, nhất là cách cư xử của anh với những người mà anh tin tưởng, quí trọng.
  Tình tiết truyện luôn có cái j đó mới mới. Mặc dù một số bạn nào nghiền đọc trinh thám như mình thì hoàn toàn có thể đoán sơ trước sự việc, nhưng cách hành văn của Lôi Mễ thật sự khiến mình thật sự thỏa mãn. Cho dù đã biết đích đến của câu chuyện này là như vậy,Lôi Mễ lại dẫn ta đi một con đường khác với 1 góc nhìn khác nhưng vẫn là đích đến đó.
  Cuốn Sông Ngầm đã khiến mình bị ám ảnh trong một quảng thời gian. Mình vẫn còn nhớ rõ những tiếng hét của nhóm Trịnh Lâm khi ở trong nhà máy, tiếng gào thét trong tuyệt vọng của Phương Mộc khi mọi thứ gần như quay lưng với anh, những cái chết của người vô tội-những người chết vì người khác.
  Thật sự khuyên các bạn nên mua cuốn sách này.

 4. Sera Tháng Hai 21, 2019

  Mình rất thích đọc truyện trinh thám và đây là quyển đầu tiên mình mua của lôi mễ. Thứ cuốn hút mình nhất là bìa truyện. Theo mình quyển này quyển có bìa đẹp nhất trog các bộ của lôi mễ. Thứ cuốn hút mình thứ hai đó là cốt truyện. Đọc xong mình có rất nhiều suy nghĩ về nghề cảnh sát. Làm nhớ lại Attack on titans cũng có đoạn bảo, người chỉ huy là người tàn nhẫn nhất. Vì tàn nhẫn mới có thể đưa ra lựa chọn điều khiển mạng sống của hàng ngàn người để tìm ra con đường chiến thắng. Cảnh sát cũng tương tự thế. Họ đưa ra những quyết định mà người thường nhiều khi không thể chấp nhận nổi. Ngoài ra vụ buôn bán nội tạng trẻ em xuyên biên giới cũng làm mình ghê sợ.

  Tuy nhiên vẫn có điểm trừ. Đó là Phương Mộc quá sức cảm tính. Ở SN, Phương Mộc làm cảnh sát được 1 thời gian rồi mà vẫn quá cảm tính. Nếu cái đoạn trong động, PM cứu mấy đứa trẻ ra trước rồi quay lại giải thoát cho cô gái kia sau thì mọi chuyện đã không đến nông nỗi ấy. Nhưng mà dù sao thì cũng nhờ sự việc xảy ra trong động thì PM mới nghĩ kế bẫy hung thủ ở đoạn cuối. Đây cũng lại là 1 tác phẩm mà hung thủ tự động lộ diện trước. Đọc thấy hơi thất vọng đoạn này vì chả hiểu nó làm thế để làm gì….

  Nhưng dù sao đây vẫn là một tác phẩm hay và để lại ấn tượng cực kì sâu sắc. Chính vì thế mình để nó điểm 5/5 để bày tỏ tình cảm đến LM :'(

 5. Nhã Thy Tháng Hai 21, 2019

  Mua cuốn này sau cuốn Đề Thi Đẫm Máu và Cuồng vọng phi nhân tính của tác giả Lôi Mễ. Không uổng công mình hi vọng chỉ nhìn vào bìa sách thôi đã cảm thấy rợn người.Sông Ngầm không giống như Đề Thi Đẫm Máu khiến độc giả phải căng thẳng khiếp sợ như khúc Mạnh Phàm Triết xé Tom.Nhưng nó phản ánh một thực trạng ghê gớm và đáng lên án: buôn người và đối tượng còn là trẻ em . Đây là đề tài hoàn toàn khác so với giáo hóa trường và Tôn Phổ.Cực ấn tượng với Phương Mộc, Thái Vĩ.Một cuốn sách trinh thám đáng đọc

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/song-ngam

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *