Review Sách Hay: Sống Trong Chờ Đợi

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sống Trong Chờ Đợi được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

In xen trong 13 truyện ngắn là những chùm thơ. Các bài thơ giống như những câu chuyện kể về tình yêu, về quê nhà, mùa màng, rất nhiều suy ngẫm thế sự, và những ký ức…

2 đánh giá cho Sống Trong Chờ Đợi

  1. Phạm Thành Trung Tháng Ba 9, 2019

    Mình biết đến dịch giả Nguyễn Bích Lan qua cuốn sách dịch “Triệu phú khu ổ chuột”. Thực sự mình rất khâm phục con người cũng như ý chí, nghị lực sống của chị. Trong tập sách mới này, Nguyễn Bích Lan đã thể hiện tâm tư sâu sắc của mình về những vấn đề của cuộc sống này, cũng như giãi bày tình cảm của mình với thế giới xung quanh. Đan xen giữa truyện và thơ, cuốn sách là một sự ghép nối những cảm xúc, những tháng năm, những con người và cuộc đời họ, làm độc giả xúc động và bồi hồi. Sự chân thành trong lối viết của Bích Lan cũng thể hiện chính con người và tính cách của chị.
    Tiêu đề sách “Sống trong chờ đợi” nghe có vẻ u ám và buồn, nhưng chỉ khi đọc cuốn sách, chúng ta mới hiểu hết ý nghĩa sâu sa của tiêu đề ấy.

  2. Đoàn Linh Chi Tháng Ba 9, 2019

    Tôi khâm phục Bích Lan trước tiên vì nghị lực phi thường của chị, một cô gái bé nhỏ, bị căn bệnh loạn dưỡng cơ hành hạ từng giây từng phút ở một vùng quê Thái Bình xa xôi lại có thể tự học Tiếng Anh và trở thành dịch giả, đã thế lại dịch rất hay. Nhưng tài năng ngôn ngữ của chị lại càng làm tôi khâm phục hơn nữa, cuốn sách này chứa đựng những bài thơ, truyện ngắn mà chị tự sáng tác. Những bài thơ của chị đều làm người đọc có cảm giác rất dễ chịu, chúng thật giản dị và nhẹ nhàng, phảng phất nỗi buồn, nhưng cũng ẩn chứa sự khao khát và tình yêu cuộc sống mãnh liệt. Còn những truyện ngắn thì phản ánh chân thực cuộc sống từ nhiều khía cạnh, thật khó tin một người hiếm khi được tiếp xúc với cuộc đời lại có thể nhìn cuộc sống theo nhiều chiều đến vậy. Những mẩu truyển ngắn như ”Sống trong chờ đợi”, ” ”Ám ảnh”, ”Sông vắng” ,.. đã để lại cho tôi nhiều dư âm. Là một người yêu sách, giá sách của bạn nên có cuốn sách này, hãy đọc và cảm nhận bằng chính trái tim mình, đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/song-trong-cho-doi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *