Review Sách Hay: Strawberry Night – Dâu Đêm Đoạt Mệnh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Strawberry Night – Dâu Đêm Đoạt Mệnh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khi màn đêm buông xuống, cũng là lúc thảm kịch xảy ra và cũng chính trong màn đêm bí ẩn, đầy ma mị ấy, cánh cửa sự thật lại hé mở. Hàng loạt những bí mật kinh hoàng dần lộ diện. Các nạn nhân đã bị sát hại như thế nào? Ai mới là kẻ chủ mưu đứng đằng sau toàn bộ vụ việc? Phải chăng cái chết chẳng qua cũng chỉ là một trò đùa cợt sau cùng của sự sống?

4 đánh giá cho Strawberry Night – Dâu Đêm Đoạt Mệnh

 1. Nguyễn Ngọc Hoàng Uyên Tháng Hai 21, 2019

  Ấn tượng đầu tiên với sách là bìa và tên của nó. Bìa sách màu tối cùng với dòng máu đỏ kích thích những người thích trinh thám rất nhiều, tuy nhiên nếu để cho bìa sách tối hơn nữa ví dụ như là màu đen cùng với dòng máu đỏ tươi lan ra khắp nơi sẽ càng kích thích hơn cộng thêm nếu như tựa sách được in đậm hơn cùng với vài vết nứt màu đỏ thì sẽ tuyệt hơn nữa. Còn về nội dung, cũng không có gì là bất ngờ cả bởi vì nếu chúng ta đọc kỹ những phần mở đầu chương cùng với sự bí ẩn của cô em gái thì chắc chắn sẽ biết được ai là hung thủ. Theo mình nghĩ nếu muốn gây bất ngờ hơn đối với độc giả thì phải cho Reiko là hung thủ (nhưng đây chỉ là cách nghĩ của mình thôi). Mình nghĩ tác giả cần phải khai thác nội tâm nhân vật F nhiều hơn, giải thích tại sao F lại cứu Reiko, tại sao F lại xem Reiko là Mako đồng thời tình tiết truyện cũng khá là dài dòng về vấn đề mai mối lẫn tình cảm của Reiko. Mình nghĩ 4* là không đến nỗi tệ đối với cuốn này.

 2. Thuận Giang Tháng Hai 21, 2019

  Không biết tại sao cuốn này lại nhận được nhiều giải thưởng văn học…Cảm nhận của mình khi đọc nó lại chẳng có gì đặc biệt cả. Về văn phong và kết cấu chuyện thì cũng ổn nhưng có quá nhiều những đoạn kể lể dông dài và trần thuật nhàm chán hoàn toàn không cần thiết đối với mạch truyện. Mình cứ phải tự lược bỏ rất nhiều, cách mô tả, dẫn dắt của nhà văn không thú vị cho lắm… Nói chung ai là fan truyện trinh thám, nhất là thể loại trinh thám cổ điển như Holmes hay Agatha thì tốt nhất không nên tốn thời gian đọc cuốn này. Vì tiết tấu của nó cà giật lắm ( cứ cả mấy chương chả có tiến triển gì rồi đột nhiên đưa ra đầu mối… những điểm không quan trọng thì cứ nhắc đi nhắc lại hoài…), và nói chung màu sắc trinh thám có vẻ hình sự hơn là suy đoán.Mình ước gì đã không mua nó.

 3. Nguyễn Thị Vi Hạ Tháng Hai 21, 2019

  Khá là do dự khi quyết định mua quyển này vì lời giới thiệu không quá ấn tượng, nhưng nó làm mình khá bất ngờ. mạch truyện miêu tả về việc phá án của cánh sát và song song đó là cuộc đời của hung thủ. Khi chú tâm đọc những đoạn về cuộc đời hung thủ có những lúc tưởng chừng như người này phạm tội vậy là đúng rồi bởi họ chịu quá nhiều đau khổ và bất hạnh từ cuộc sống bất công và vô cảm.Hung thủ trong câu chuyện không hẳn là sống, vì về mặt tinh thần họ đã chết từ đời thuở nào rồi. Còn khi đọc về đoạn quá khứ của cô cảnh sát thì lại ngạc nhiên vì sức sống mãnh liệt và niềm tin vào cuộc sống, công lý của thế giới. một người thực thi của công lý trưởng thành từ bất hạnh và đau khổ. Đến cuối truyện, mình ước gì hung thủ, người gây ra những vụ án mạng đẫm máu trong truyện có một cơ hội được làm lại từ đầu thì tốt biết bao.

 4. Nana Tháng Hai 21, 2019

  Ngay từ đầu mình đã thấy ấn tượng với bìa cuốn sách này, đọc phần nội dung rất lôi cuốn và cảm động. Các tình tiết trong truyện được sắp xếp hợp lý, bất ngờ. Mình đã đọc một một lèo hết cuốn sách ngay từ khi mua về và rất thích nhân vật Reiko, một cô gái đầy bản lĩnh và không chịu lùi bước trước quá khứ đen tối. Với mình đây là một tác phẩm trinh thám hay và đáng đọc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/strawberry-night-dau-dem-doat-menh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *