Review Sách Hay: Sự Va Chạm Giữa Các Nền Văn Minh Và Sự Tái Lập Trật Tự Thế Giới

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Sự Va Chạm Giữa Các Nền Văn Minh Và Sự Tái Lập Trật Tự Thế Giới được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khi nạn khủng bố đang trở thành nỗi đau, nỗi ác mộng cho cả thế giới; khi mà không ít người do thiếu thông tin, do định kiến đang có cái nhìn thiếu thiện cảm với thế giới Hồi giáo thì quyển sách này rất đáng đọc. Nó sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quát về thế giới đương đại với những vấn đề, những thách thức mà mỗi quốc gia, mỗi dân tộc và mỗi con người đều có liên quan và có trách nhiệm.

1 đánh giá cho Sự Va Chạm Giữa Các Nền Văn Minh Và Sự Tái Lập Trật Tự Thế Giới

 1. Phung Khue Tháng Tư 1, 2019

  3 tác phẩm thực sự có giá trị của những học giả phương Tây ủy tín.
  Để nói về 3 cuốn sách này thì chúng đều có những điểm chung và điểm riêng.
  Điểm chung là đều bàn về trật tự chính trị thế giới , lấy các nước phương tây làm trọng tâm là xuất phát điểm rồi mở rộng bàn luận phân tích , dự báo về tình hình chính trị thế giới.
  Điểm riêng của 3 cuốn sách là 3 cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau và thú vị ở chỗ đã bổ sung hoàn hảo cho nhau cho phép độc giả thấy được bức tranh đầy đủ về địa chính trị thế giới.
  Cuốn “ Sự va chạm giữa các nền văn minh và sự tái lập trật tự thế giới” được Samuel P. Huntington viết từ cách đây hơn 20 năm nhưng thực sự quá lôi cuốn về cả học thuật và giá trị thực tiễn của nó. Những điều tác giả phân tích, dự báo hơn 20 năm trước thực sự ứng nghiệm với tình hình chính trị thế giới hiện tại.
  – Sự kết thúc chiến tranh lạnh không phải là sự kết thúc của lịch sử.
  – Sự mở rộng thương mại thông qua toàn cầu hóa không chắc đem lại hòa bình , ngược lại dẫn đến nhiều nguy cơ xung đột.
  – Sự phục sinh của hồi giáo và phát triển kinh tế ở châu Á (đặc biệt là Trung Quốc) là những nguy cơ chính gây xung đột.
  …..
  Một số đoạn tác giả viết liên quan đến Việt Nam cũng đáng để chúng ta suy ngẫm !
  “… điều không rõ là Hoa Kỳ sẽ đi xa đến đâu trong việc đòi hỏi chủ quyền của Trung Quốc đối với biển Đông. Cuối cùng thì , đối với Việt Nam , sự “ lựa chọn ít tồi tệ hơn cả “ có thể là nghiêng về phía Trung Quốc”

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/su-va-cham-giua-cac-nen-van-minh-va-su-tai-lap-trat-tu-the-gioi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận