Review Sách Hay: Tại Sao Chúng Ta Nghèo?

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tại Sao Chúng Ta Nghèo? được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Hãy khám phá “Thời đại của Ford” qua cuốn sách Tại sao chúng ta nghèo? – Henry Ford tự truyện: Cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Những lời cuối trong cuốn sách về khái niệm “giá trị sử dụng” chính là những lời khuyên mà ông muốn nói, rằng chúng ta đừng quá chú trọng vào việc dành dụm. Ông nói: “Đó không phải là “để dành” mỗi khi ta ngăn chính bản thân mình trở nên hữu ích hơn. Khi làm như vậy là tự ta đã lấy đi vốn liếng cuối cùng của mình; lấy đi giá trị của vốn đầu tư của tự nhiên.” Ưu tiên trau dồi khả năng suy nghĩ chính là đầu tư cho chính bạn, là điều luôn đem lại kết quả tốt nhất.

2 đánh giá cho Tại Sao Chúng Ta Nghèo?

 1. Ngọc Nhuận Tháng Ba 29, 2019

  Tôi xin chia sẻ một ít cảm nghĩ của mình sau khi đọc cuốn sách này.
  Điều đầu tiên tôi muốn nói là tôi không cảm thấy hứng thú khi thấy tựa để “Tại sao chúng ta nghèo” lần đầu tiên, bởi tôi nghĩ “đây là một cách thu hút của tác giả nhằm để bán được sách”, nhưng điều làm tôi phải chú ý đến nó đó chính là cái tên Henry Ford.
  Qua những câu chuyện của ông, tôi cảm thấy vô cùng khâm phục ông, một con người phi thường, một con người thật vĩ đại. Triết lý tôi rút ra được khi đọc cuốn sách này là “Bạn hãy làm tất cả để phục vụ cho xã hội này bằng tất cả sự tận tụy và nhiệt huyết thì bạn sẽ nhận được sự đền đáp từ chính xã hội mà bạn đang phục vụ”.
  Tại sao chúng ta nghèo? Có lẽ nếu chúng ta nghèo thì trước hết chúng ta đang “nghèo” về một tinh thần, đang “nghèo” về nhiệt huyết, đang “nghèo” về sự tận tâm, tận tụy,…và chúng ta “giàu có” về sự tham lam ích kỷ. Tôi tin chắc rằng đây là lý do làm con người ta nghèo đi và chẳng bao giờ có thể cảm nhận được hạnh phúc xung quanh họ. Thật trớ trêu!
  Xin cảm ơn Henry Ford!

 2. Thảo Ngân Tháng Ba 29, 2019

  cuốn sách này không phải giải thích một cách rõ ràng, rành mạch rằng ‘tại sao chúng ta nghèo’, mà ‘tại sao chúng ta nghèo’ là những gì người đọc có thể tự rút ra được cho bản thân. Tôi nói vậy bởi vì qua những trang sách, lời văn, cách suy nghĩ và con người của Henry Ford hiện ra rất đầy đủ, rất khác biệt. Ông khác biệt nhờ cách suy nghĩ, những việc làm rất khác biệt của ông. Những kinh nghiệm, kĩ năng, khả năng phân tích, những gì góp nên thành công của ông không gì hơn ngoài việc tự ông trải nghiệm bản thân mình, tin tưởng mình và luôn sáng suốt trong việc giải quyết các vấn đề, cho hướng đi đúng đắn cho chính công ty, thương hiệu của ông. Đây là người đàn ông nói và làm những gì ông nghĩ là đúng, và hầu hết ông đều đúng.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tai-sao-chung-ta-ngheo

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận