Review Sách Hay: Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bên cạnh những lời khuyên bổ ích cùng những kiến thức vô giá về kinh doanh chứng khoán, Tâm lý thị trường chứng khoán cũng giúp người đọc thay đổi một số cách nhìn truyền thống về tâm lý đám đông trên thị trường. Như chính G.C. Selden đã nói, khi bạn nhận thức được về tâm lý đám đông theo cách này, cũng là lúc bạn có thể bước vào thị trường chứng khoán và khám phá những điều thú vị cùng những bí mật ẩn giấu phía sau trò chơi kinh doanh vĩ đại nhất mọi thời đại.

1 đánh giá cho Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán

  1. Do Quyet Tien Tháng Ba 29, 2019

    Nội dung sách, tức bản gốc của George Charles Selden, là một quyển sách ngắn nhưng hay, nhưng không tới mức “nổ” banh ta lông như trong phần giới thiệu như “cuốn sách bất tử với thời gian”, “kinh thánh”, “kiến thức vô giá”…

    Nhưng chất lượng sách thì quá tệ, bạn sẽ gặp một loại giấy dày và cứng như bìa và một thứ mực in nhoè nhoè, nói ngắn gọn là như sách photocopy. Thứ hai là về cách trình bày, có lẽ do bản sách gốc vốn là một quyển sách mỏng nên cty phát hành (Alphabooks) cố làm tăng số trang sách (để bớt cảm giác sách quá đắt so với giá bìa?) bằng cách để lề trong rộng hơn bình thường, còn lề ngoài thì để rất rộng để in tên tác giả và tên sách theo chiều dọc. Quyển sách này vốn khổ giấy nhỏ, lại bị cắt xén lề chiếm 1/4 trang giấy, kết quả đọc sách như đọc một cột báo :). Ở đầu mỗi chương lại ăn gian bằng cách để những 3 trang trắng chỉ để in số chương, tên chương, và một đoạn trích.

    Cái tiêu đề phụ “Thảm hoạ đầu cơ và sự cuồng loạn của đám đông” cũng là bản tiếng Việt tự thêm vào, mang tính câu view là chính.

    Sách có 168 trang, nhưng nếu in ấn bình thường không dùng các tiểu xảo trình bày kia thì nó chỉ vào khoảng 120 trang nội dung. Ngoài ra sách gốc có từ năm 1912 (hơn 100 năm trước), cũng như không thấy ghi thông tin bản quyền tác giả nên có thể đoán là không có chi phí bản quyền.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tam-ly-thi-truong-chung-khoan

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận